Thứ sáu 26/06/2026 22:52
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Hé lộ những sản phẩm Apple có thể ra mắt tháng tới

Sau những ngày đầu năm 2025 khá trầm lắng, các sản phẩm Apple sắp ra mắt hứa hẹn sẽ tạo nên một cú nổ lớn trên thị trường công nghệ.

Theo những nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, vào tháng tới, gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ công bố hàng loạt thiết bị đáng mong đợi, từ iPhone SE 4 với thiết kế lột xác, iPad 11 tích hợp trí tuệ nhân tạo đến MacBook Air M4 mạnh mẽ. Đáng chú ý, Apple còn dự kiến trình làng một thiết bị smarthome hoàn toàn mới, mở ra một kỷ nguyên kết nối thông minh đầy tham vọng.

Không chỉ đơn thuần là những nâng cấp phần cứng, Apple đang cho thấy tham vọng định hình lại tương lai công nghệ với những bước tiến đột phá. Liệu iPhone SE 4 có đủ sức khuấy đảo phân khúc smartphone tầm trung? MacBook Air M4 sẽ mang lại những cải tiến gì đáng giá? Và thiết bị nhà thông minh mới của Apple có thể thách thức các đối thủ sừng sỏ như Google hay Amazon? Tất cả sẽ được hé lộ trong sự kiện lớn sắp tới, hứa hẹn khiến giới công nghệ dậy sóng.

Dưới đây, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập sẽ giới thiệu một số tính năng cơ bản của các thiết bị sắp ra mắt của Apple trong năm 2025.

iPhone SE 4

Hé lộ những sản phẩm Apple có thể ra mắt tháng tới
iPhone SE 4 dự kiến sẽ có màn hình 6,1 inch.

Sản phẩm được mong chờ nhất có lẽ chính là chiếc iPhone SE thế hệ thứ 4. iPhone SE 4 được dự đoán là smartphone có giá thấp nhất của Apple. Đây cũng là bản nâng cấp lớn nhất của dòng máy này từ khi ra mắt lần đầu năm 2016.

Không còn là phiên bản bình dân với thiết kế cũ kỹ, iPhone SE 4 được dự đoán sẽ lột xác với diện mạo giống iPhone 14. Đặc biệt, iPhone SE 4 còn đánh dấu một bước ngoặt lớn khi trở thành chiếc iPhone đầu tiên sử dụng modem 5G do Apple tự phát triển, giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm. Cổng USB-C cũng gần như chắc chắn sẽ có mặt trên mẫu iPhone giá mềm này. Thậm chí, một số tin đồn còn nói về việc Apple có thể bỏ tên gọi iPhone SE và thay thế bằng "iPhone 16E" để đồng bộ hóa với dòng sản phẩm hiện tại.

Theo hình ảnh rò rỉ, iPhone SE 4 sẽ có màn hình 6,1 inch - lớn hơn khá nhiều so với màn hình 4,7 inch trên iPhone SE 3, ra mắt năm 2022.

Trong khi iPhone SE 3 có nút home - một nút vật lý bên dưới màn hình - thì iPhone SE 4 sẽ không có nút này, theo thông tin rò rỉ. Hơn nữa, mặt trước của điện thoại mới sẽ có phần khuyết giống với iPhone 13 và iPhone 14, nơi chứa ống kính camera.

iPhone SE 4 sẽ chỉ có một camera sau so với hai camera trên iPhone 16, thiết bị hàng đầu hiện tại của Apple ra mắt vào năm ngoái . Theo tin rò rỉ công nghệ Ice Universe, iPhone SE 4 sẽ ra mắt vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 năm nay với mức giá từ 499 USD đến 549 USD.

iPad 11

Công cụ trí tuệ nhân tạo đang dần được triển khai với các dòng iPad mới. Ảnh: MacRumors
Công cụ trí tuệ nhân tạo đang dần được triển khai với các dòng iPad mới. Ảnh: MacRumors

Apple đã phát hành chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010, nhưng hiện nay hãng đã có rất nhiều mẫu sản phẩm thuộc bốn dòng iPad khác nhau – iPad, iPad Mini, iPad Air và iPad Pro.

Hiện tại, theo tin đồn, công ty sắp tung ra iPad 11, mẫu máy tính bảng thứ 11 trong dòng iPad đời đầu, có giá khởi điểm là 449 USD.

iPad 11 dự kiến ​​sẽ chạy Apple Intelligence, bộ tính năng AI của Apple bao gồm phiên bản trợ lý thông minh Siri hỗ trợ ChatGPT.

Theo Mark Gurman, iPad 11 dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng thời điểm với iPhone SE mới vào mùa xuân.

Sự kiện này sẽ đánh dấu gần ba năm kể từ khi iPad 10 ra mắt vào năm 2022 với màn hình 10,9 inch và chip A14 Bionic mạnh mẽ.

MacBook Air với chip M4 tốc độ cao

  MacBook Air nâng cấp chip M4, giữ nguyên kiểu dáng. Ảnh: MacRumors
MacBook Air sẽ có nâng cấp chip M4. Ảnh: MacRumors

Không chỉ iPad, MacBook Air cũng đang rục rịch chào đón phiên bản mới với chip M4 tốc độ cao. Dù chủ yếu là một cuộc cách mạng về phần cứng, việc MacBook Air nhanh chóng được trang bị chip M4 cho thấy Apple không ngừng đổi mới. Theo chuyên gia tin đồn Mark Gurman, MacBook Air M4 có thể ra mắt sớm hơn dự kiến, thậm chí ngay trước mùa xuân. Người dùng cũng kỳ vọng phiên bản mới sẽ được nâng cấp với camera Center Stage cao cấp từ dòng MacBook Pro.

Bên cạnh đó, iPad Air cũng không kém cạnh khi dự kiến sẽ ra mắt phiên bản trang bị chip M3. Không chỉ gia tăng hiệu suất, iPad Air mới còn được đồn đoán sẽ kết hợp với bàn phím Magic Keyboard thế hệ mới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm gõ phím cao cấp và tiện lợi hơn.

iPad Air M3

Một phiên bản iPad Air mới sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2025.
Một phiên bản iPad Air mới sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2025.

iPad Air dùng chip M3 là bản nâng cấp nhỏ với kiểu dáng giữ nguyên, chỉ "lên đời" vi xử lý. Apple cũng có thể giới thiệu bản nâng cấp của bàn phím Magic Keyboard cho MacBook Air.

Màn hình cho nhà thông minh

Hé lộ những sản phẩm Apple có thể ra mắt tháng tới
HomePod mới sẽ tích hợp màn hình nhằm hỗ trợ Apple Intelligence.

Sản phẩm smarthome đầu tiên của Apple có màn hình nhiều khả năng cũng sẽ ra mắt ngay trong tháng tới, theo MacRumors. Đây có thể là loa HomePod tích hợp màn hình nhằm hỗ trợ Apple Intelligence. Thiết bị có thể gắn tường hoặc gắn vào loa với kích thước khoảng 7 inch với mức giá dễ tiếp cận.

Cũng trong danh mục nhà thông minh, Apple được cho là đang phát triển một trung tâm nhà thông minh cao cấp hơn với robot có chân tay – nhưng dự kiến ​​sớm nhất là vào năm 2026.

Người đưa tin về Apple, Mark Gurman cho biết, phần cứng nhà thông minh sẽ "là ưu tiên hàng đầu" của công ty trong vài năm tới, cạnh tranh với Google và Amazon.

Tin bài khác
Meta tăng tốc dùng AI thay người kiểm duyệt, tham vọng tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm

Meta tăng tốc dùng AI thay người kiểm duyệt, tham vọng tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm

Meta đang đặt cược lớn vào AI không chỉ để tạo ra sản phẩm mới, mà còn để tự động hóa chính bộ máy vận hành khổng lồ của mình — từ kiểm duyệt nội dung, quảng cáo cho tới hỗ trợ khách hàng.
Google Finance trở lại Android sau hơn 10 năm, tích hợp AI Gemini hỗ trợ đầu tư

Google Finance trở lại Android sau hơn 10 năm, tích hợp AI Gemini hỗ trợ đầu tư

Sau hơn một thập kỷ vắng bóng trên Android, Google Finance chính thức trở lại với ứng dụng mới tích hợp AI Gemini, bổ sung nhiều công cụ hỗ trợ theo dõi thị trường, quản lý danh mục đầu tư và nghiên cứu tài chính.
Ra mắt bệ phóng cho các dòng chip Make in Vietnam

Ra mắt bệ phóng cho các dòng chip Make in Vietnam

Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% chi phí sản xuất thử giai đoạn 2026-2027 để hóa giải bài toán chi phí đắt đỏ lên tới 200.000 USD cho mỗi bản thiết kế. Đây là bước đi chiến lược đưa Việt Nam vào nhóm số ít quốc gia Đông Nam Á có hạ tầng hỗ trợ bán dẫn cấp quốc gia.
Meta đẩy mạnh ứng dụng AI trong kiểm duyệt nội dung, hướng tới tự động hóa phần lớn quy trình

Meta đẩy mạnh ứng dụng AI trong kiểm duyệt nội dung, hướng tới tự động hóa phần lớn quy trình

Meta đang đẩy nhanh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh để thay thế một phần hoạt động kiểm duyệt nội dung và quảng cáo do con người thực hiện, trong bối cảnh tập đoàn tăng cường đầu tư vào AI và mở rộng tự động hóa nhiều quy trình vận hành.
World Cup 2026: AI góp sức cho đội tuyển Mỹ từ phân tích chiến thuật đến quyết định thay người theo thời gian thực

World Cup 2026: AI góp sức cho đội tuyển Mỹ từ phân tích chiến thuật đến quyết định thay người theo thời gian thực

AI không còn chỉ hỗ trợ phân tích sau trận đấu mà đã trở thành "trợ lý chiến thuật" ngay trên sân. Đội tuyển Mỹ đang là một trong những ví dụ rõ nét nhất khi tận dụng nền tảng AI Sportian Performance để tối ưu chiến thuật, quản lý thể lực và nâng cao hiệu quả thi đấu tại FIFA World Cup 2026.
Australia mạnh tay với mạng xã hội

Australia mạnh tay với mạng xã hội

Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định Canberra cần tiếp tục củng cố lệnh cấm mạng xã hội đối với người dưới 16 tuổi, trong bối cảnh các nền tảng công nghệ bị thúc ép phải chịu trách nhiệm lớn hơn về an toàn trực tuyến.
Threads lần đầu gỡ nội dung vi phạm theo yêu cầu của Việt Nam

Threads lần đầu gỡ nội dung vi phạm theo yêu cầu của Việt Nam

Nền tảng Threads của Meta lần đầu tiên xử lý nội dung vi phạm theo yêu cầu của cơ quan quản lý Việt Nam, trong bối cảnh công tác ngăn chặn thông tin xấu độc trên không gian mạng tiếp tục được tăng cường.
Anthropic ra mắt Claude Tag, mở rộng AI cho môi trường làm việc

Anthropic ra mắt Claude Tag, mở rộng AI cho môi trường làm việc

Anthropic vừa giới thiệu Claude Tag, công cụ AI mới có khả năng tham gia các cuộc trao đổi trên nền tảng nhắn tin và cộng tác dành cho doanh nghiệp Slack, hỗ trợ theo dõi thông tin và cập nhật công việc trong tổ chức.
Google biến Gemini thành nền tảng AI "tất cả trong một" cho người dùng

Google biến Gemini thành nền tảng AI "tất cả trong một" cho người dùng

Google đang phát triển Gemini từ một chatbot thành trợ lý AI đa năng, hỗ trợ người dùng nghiên cứu, học tập, làm việc và sáng tạo nội dung trên cùng một nền tảng.
Qualcomm bắt tay Meta, đặt mục tiêu doanh thu trung tâm dữ liệu AI 15 tỷ USD

Qualcomm bắt tay Meta, đặt mục tiêu doanh thu trung tâm dữ liệu AI 15 tỷ USD

Qualcomm đang tăng tốc trong cuộc đua chip AI khi đạt thỏa thuận cung cấp bộ xử lý trung tâm dữ liệu cho Meta, đồng thời đặt mục tiêu thu về 15 tỷ USD từ mảng kinh doanh mới này vào năm tài chính 2029.
AI Smart Fire Detector: Khi AI bắt đầu làm việc của một lính cứu hỏa giỏi nhất thế giới

AI Smart Fire Detector: Khi AI bắt đầu làm việc của một lính cứu hỏa giỏi nhất thế giới

Có một sự thật đáng sợ mà hầu hết mọi người không nhận ra cho đến khi quá muộn, đó là phần lớn thiệt hại trong các vụ hỏa hoạn không xảy ra vào lúc đám cháy bùng phát dữ dội nhất, mà xảy ra vì con người phát hiện ra nguy hiểm quá chậm. Một tia lửa điện nhỏ trong phòng kỹ thuật, một thiết bị quá nhiệt trong trung tâm dữ liệu, một ổ cắm chập điện trong căn hộ lúc nửa đêm, một đám khói âm ỉ phía sau bức tường, tất cả những tín hiệu ấy đều có thể được ngăn chặn từ sớm, nhưng khi con người nhìn thấy ngọn lửa, mọi thứ thường đã qua thời điểm có thể kiểm soát được.
Giá chip AI Nvidia tăng vọt trên thị trường chợ đen Trung Quốc

Giá chip AI Nvidia tăng vọt trên thị trường chợ đen Trung Quốc

Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ cùng động thái siết nhập khẩu từ Trung Quốc đang khiến nguồn cung chip AI Nvidia ngày càng khan hiếm, đẩy giá thiết bị trên thị trường chợ đen tăng mạnh và làm chi phí tính toán AI tại Trung Quốc leo thang.
Khi không có ai chăm sóc người già, người ốm, LG trình làng giải pháp CLOiD cho nỗi đau thế kỷ

Khi không có ai chăm sóc người già, người ốm, LG trình làng giải pháp CLOiD cho nỗi đau thế kỷ

Có một “nỗi đau” thế kỷ đang âm thầm diễn ra trên khắp thế giới mà không nhiều người nhận ra cho đến khi điều đó chạm đến chính gia đình mình. Con người đang sống lâu hơn, nhưng lại ngày càng thiếu người chăm sóc.
EU chuẩn bị siết điều tra Meta vì lo ngại mạng xã hội gây nghiện với trẻ em

EU chuẩn bị siết điều tra Meta vì lo ngại mạng xã hội gây nghiện với trẻ em

Ủy ban châu Âu được cho là đang chuẩn bị đưa ra kết luận sơ bộ trong cuộc điều tra đối với Meta, với cáo buộc Facebook và Instagram sử dụng các thiết kế có thể khiến người dùng trẻ tuổi bị cuốn vào nền tảng.
Luật sư AI đầu tiên thắng kiện tại tòa án Anh

Luật sư AI đầu tiên thắng kiện tại tòa án Anh

Một công ty luật dùng trí tuệ nhân tạo để chuẩn bị hồ sơ kiện tụng vừa giành chiến thắng đầu tiên tại tòa án Anh, đánh dấu bước tiến đáng chú ý của AI trong ngành pháp lý.