Hành trình trở thành triệu phú của chàng trai vô gia cư

12:35 26/02/2024

Rất khó để có thể tin được rằng chàng trai vô gia cư ngày nào bây giờ đã trở thành chủ của một công ty trị giá 5,8 triệu bảng Anh. Điều đặc biệt là anh ấy đã đạt được thành công này nhờ một sở thích từ thuở niên thiếu.

Ảnh minh họa
Harry Sanders - người sáng lập StudioHawk - một công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được bầu chọn số 1 thế giới năm 2021.

Harry Sanders được biết đến là người sáng lập nên Công ty StudioHawk - một công ty có tiếng về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại Úc. Đến nay, công ty này đã đạt giá trị lên đến 5,83 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, để có được trái ngọt như ngày hôm nay, ít người biết rằng Harry đã từng là một cậu thiếu niên đam mê lướt web, phần lớn thời gian trong ngày của Harry đều dành cho máy tính.

Lý do Harry đã từng có khoảng thời gian bất định như vậy vì cha mẹ của anh ly hôn khi anh còn nhỏ, và Harry đi khỏi nhà khi anh mới chỉ 17 tuổi. Harry không nhớ được số lần anh vào - ra các trung tâm bảo trợ xã hội của chính phủ, thậm chí, anh đã trải qua khoảng thời gian một năm lang thang trên đường phố như người vô gia cư mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Đời sống của Harry đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng anh đã vượt qua tất cả để chạm đến thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

"Không ai mong muốn trở thành người vô gia cư, tôi cũng không sinh ra trong một gia đình giàu có. Tuy nhiên, tất cả đều là chuyện trong quá khứ và tôi đã cố gắng hết mình để có được ngày hôm nay", Sanders chia sẻ với báo chí. Doanh nhân trẻ nhớ lại những thời kỳ khó khăn, không có việc làm, không nơi cư trú, nhưng anh đã đạt được thành công đáng kinh ngạc nhờ vào một tên miền mà anh đã mua khi còn là sinh viên.

Ảnh minh họa

Vào thời điểm đó, Harry đã đặt tên cho trang web của mình là StudioHawk và đăng ký tên miền này. Hiện nay, StudioHawk đã trở thành cái tên hàng đầu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được xếp hạng số 1 trên toàn cầu vào năm 2021.

Harry cho biết, trong những năm niên thiếu của mình, anh dành rất nhiều thời gian để khám phá các trang web, từ đó anh phát hiện ra niềm đam mê của mình đối với SEO khi làm việc bán thời gian cho một công ty. Anh bắt đầu xây dựng mối quan hệ và dành toàn bộ thời gian ngoài giờ học cho sở thích của mình. Mất một năm để đầu tư vào việc phát triển dịch vụ SEO dưới tên miền StudioHawk, nhưng may mắn, anh kiếm được 15.847 bảng Anh. Sau khi trừ chi phí, anh thu được lợi nhuận là 3.160 bảng Anh.

Năm 2019, doanh thu của StudioHawk đạt 1,6 triệu bảng, Harry đã mô tả điều đó như một "hành trình của giấc mơ". Anh chia sẻ rằng: "Việc đi từ con số 0 đến giai đoạn này thật sự là một hành trình dài vì không lâu trước đó tôi thậm chí còn phải chạy để kiếm đủ từng bữa ăn".

Mặc dù trở thành triệu phú ở độ tuổi rất trẻ nhưng Harry cho biết, không có gì là hiển nhiên. "Kiếm được số tiền đó là tốt quá, tuy vậy tôi vẫn không thực sự cảm thấy hài lòng. Tôi có một công ty trị giá hàng triệu USD nhưng đôi khi tôi vẫn phải đắn đo về việc mua một ổ bánh mì giá 3 đồng mà không biết liệu mình cần nó thực sự hay không", anh chia sẻ.

"Tôi chỉ là một chàng trai đã cố gắng vượt qua chính bản thân, và tôi tin rằng nhiều người khác cũng có thể làm điều đó. Tôi không đặc biệt, và tôi càng không phải là một thiên tài", Harry nói về thành công của mình.

P.V t/h (theo The Mirror)