Thứ ba 25/11/2025 20:22
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố Hà Nội kỳ vọng tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.
Bài liên quan
Biến thách thức từ bất ổn năng lượng thành cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất
Vĩnh Phúc: Hơn 56.400 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024

Thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2025 thu hút sự tham gia của 20-25 doanh nghiệp với khoảng 30-35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm chất lượng cấp thành phố, trong đó có từ 10-15 sản phẩm được công nhận lần đầu. Đồng thời, thành phố phấn đấu 100% các doanh nghiệp này được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.

Để đạt được những mục tiêu trên, Hà Nội đang tập trung vào cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua các biện pháp cụ thể như cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến xây dựng, hải quan, thuế và đầu tư. Thành phố cũng đẩy mạnh triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chất lượng được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng
Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố cũng chú trọng thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với các viện nghiên cứu, trường đại học và các nhà khoa học trong nước. Đồng thời, Hà Nội mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế, mời gọi các nhà sản xuất công nghệ và thiết bị từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển đến gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp địa phương.

Một yếu tố quan trọng khác là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành phố dự kiến tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn dành cho lãnh đạo và cán bộ quản lý doanh nghiệp, đồng thời xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo uy tín trên địa bàn. Việc xét chọn và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp chủ lực cũng được thành phố quan tâm, góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu.

Công tác xúc tiến thương mại và đầu tư cũng là một trọng tâm trong kế hoạch. Hà Nội dự kiến tổ chức các hội chợ sản phẩm công nghiệp chất lượng, khu trưng bày sản phẩm, và các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài thành phố. Thành phố đồng thời xây dựng Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng giai đoạn 2026-2030, với tầm nhìn đến năm 2045, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững trong dài hạn.

Sở Công Thương Hà Nội đóng vai trò là cơ quan thường trực, phối hợp với các sở, ban, ngành để triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá chương trình sản phẩm công nghiệp chất lượng. Nguồn lực đầu tư được huy động từ cả ngân sách Thành phố và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền về đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả các kế hoạch đều được yêu cầu thực hiện đúng đối tượng, quy định và đảm bảo hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tin bài khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở 6 định hướng hợp tác mới giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở 6 định hướng hợp tác mới giữa Việt Nam và Nhật Bản

Phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác địa phương Việt Nam – Nhật Bản lần thứ nhất sáng 25/11 ở Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước đang mở ra giai đoạn phát triển mới, với nhiều tiềm năng bổ trợ còn rộng mở.
Đầu tư cho giáo dục cần tránh trùng lặp chính sách và tăng cường giám sát

Đầu tư cho giáo dục cần tránh trùng lặp chính sách và tăng cường giám sát

Nhiều ý kiến từ đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu xác định rõ thứ tự ưu tiên, lộ trình cụ thể và tiêu chí minh bạch trong phân bổ nguồn lực đầu tư cho giáo dục.
Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh

Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh cần huy động thêm từ 08 - 12 tỷ USD mỗi năm để tăng trưởng 2 con số. Điều này đòi hỏi phải bổ sung các giải pháp mang tính đột phá vào Nghị quyết 98 và thành lập Khu thương mại tự do nhằm thu hút nguồn lực đầu tư.
Xuất khẩu dệt may Việt Nam năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD

Xuất khẩu dệt may Việt Nam năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD

Theo ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD, tăng 5,6% năm 2024.
Đại biểu Quốc hội: Cần thêm ưu đãi thuế và cơ chế đặt hàng báo chí để giảm áp lực tài chính

Đại biểu Quốc hội: Cần thêm ưu đãi thuế và cơ chế đặt hàng báo chí để giảm áp lực tài chính

Tại phiên thảo luận chiều 24/10 về dự án Luật Báo chí (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện chính sách tài chính nhằm tạo điều kiện cho báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh nguồn thu suy giảm mạnh.
CEO 500 – TEA CONNECT: Không gian đối thoại chiến lược giữa Thủ tướng Chính phủ và 500 CEO toàn cầu

CEO 500 – TEA CONNECT: Không gian đối thoại chiến lược giữa Thủ tướng Chính phủ và 500 CEO toàn cầu

Chiều nay, ngày 25/11/2025, Chương trình "CEO 500 - Tea Connect" là một trong những phiên đối thoại chiến lược quan trọng tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 cùng với bài phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ diễn ra tại Thisky Hall, TP. Hồ Chí Minh.
Đồng Nai thúc giải ngân hơn 22.690 tỷ đồng vốn đầu tư công trước ngày 31/12/2025

Đồng Nai thúc giải ngân hơn 22.690 tỷ đồng vốn đầu tư công trước ngày 31/12/2025

UBND tỉnh Đồng Nai đặt quyết tâm hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 – tổng cộng hơn 22.690 tỷ đồng theo chỉ tiêu Thủ tướng giao – trong bối cảnh thời gian còn lại chỉ tính bằng tuần.
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng mạnh, đạt gần 380.000 tỷ đồng

Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng mạnh, đạt gần 380.000 tỷ đồng

Theo Cục Hải quan, đến hết tháng 10, thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt gần 380.000 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 32.400 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này đến từ sự mở rộng nhập khẩu các mặt hàng phục vụ sản xuất, cùng sự gia tăng trị giá ở nhiều nhóm hàng chủ lực.
Hải Phòng bứt phá tầm nhìn du lịch 4 mùa: Khẳng định vị thế trung tâm mới của vùng duyên hải Bắc Bộ

Hải Phòng bứt phá tầm nhìn du lịch 4 mùa: Khẳng định vị thế trung tâm mới của vùng duyên hải Bắc Bộ

Trong không khí sôi động khi cả nước đang nỗ lực hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2025 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, sáng 22/11, tại thành phố Cảng, Hội nghị Xúc tiến Điểm đến Du lịch Hải Phòng 2025 được long trọng tổ chức với sự phối hợp của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng và Tập đoàn Geleximco.
Hoàn thiện luật để chặn công nghệ lạc hậu, thúc đẩy tự chủ công nghệ chiến lược

Hoàn thiện luật để chặn công nghệ lạc hậu, thúc đẩy tự chủ công nghệ chiến lược

Trong phiên thảo luận sáng 21/11, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện khung pháp lý về chuyển giao và phát triển công nghệ, đặc biệt siết chặt cơ chế định giá, hậu kiểm và chế tài đối với hành vi cố ý nhập khẩu công nghệ lạc hậu.
Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác công nghiệp, thúc đẩy nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác công nghiệp, thúc đẩy nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

Việt Nam và Nga vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp, mở ra giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn trong các ngành then chốt từ ô tô, hóa chất đến năng lượng mới.
FDI “thế hệ mới” chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam nhờ pháp lý thông thoáng và hạ tầng bứt tốc

FDI “thế hệ mới” chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam nhờ pháp lý thông thoáng và hạ tầng bứt tốc

Bất động sản tiếp tục giữ vị trí thứ hai về quy mô vốn FDI đăng ký mới, với 2,75 tỷ USD cấp mới và 1,5 tỷ USD giải ngân tính đến cuối tháng 10. Dòng vốn ngoại đang dịch chuyển mạnh sang bất động sản công nghiệp, hạ tầng và đô thị hiện đại, phản ánh niềm tin dài hạn của nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam.
Kinh tế chăm sóc: Mảnh ghép còn thiếu trong chiến lược phát triển Việt Nam

Kinh tế chăm sóc: Mảnh ghép còn thiếu trong chiến lược phát triển Việt Nam

Kinh tế chăm sóc đang trở thành chiến lược phát triển nhân lực, nâng cao năng suất và ứng phó già hóa dân số cho Việt Nam trong giai đoạn mới.
TP. Hồ Chí Minh: Thu ngân sách từ đất và bất động sản tăng mạnh nhờ tháo gỡ pháp lý dự án

TP. Hồ Chí Minh: Thu ngân sách từ đất và bất động sản tăng mạnh nhờ tháo gỡ pháp lý dự án

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 10/2025, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 657.154 tỷ đồng, tương ứng 97,9% dự toán. Riêng số thu từ tiền sử dụng đất vượt 50.000 tỷ đồng, tăng 37,8% so với kế hoạch Trung ương giao, ghi nhận mức tăng đột biến so với năm trước.
Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp Việt rộng cửa đầu tư năng lượng, công nghệ tại Algeria

Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp Việt rộng cửa đầu tư năng lượng, công nghệ tại Algeria

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Algeria chiều 19/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai nước “không có giới hạn” và doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể triển khai các dự án tại Algeria, từ nông nghiệp đến công nghệ cao như sản xuất chip bán dẫn.