Thứ sáu 01/05/2026 20:20
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố Hà Nội kỳ vọng tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.
Bài liên quan
Biến thách thức từ bất ổn năng lượng thành cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất
Vĩnh Phúc: Hơn 56.400 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024

Thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2025 thu hút sự tham gia của 20-25 doanh nghiệp với khoảng 30-35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm chất lượng cấp thành phố, trong đó có từ 10-15 sản phẩm được công nhận lần đầu. Đồng thời, thành phố phấn đấu 100% các doanh nghiệp này được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.

Để đạt được những mục tiêu trên, Hà Nội đang tập trung vào cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua các biện pháp cụ thể như cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến xây dựng, hải quan, thuế và đầu tư. Thành phố cũng đẩy mạnh triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chất lượng được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng
Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố cũng chú trọng thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với các viện nghiên cứu, trường đại học và các nhà khoa học trong nước. Đồng thời, Hà Nội mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế, mời gọi các nhà sản xuất công nghệ và thiết bị từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển đến gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp địa phương.

Một yếu tố quan trọng khác là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành phố dự kiến tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn dành cho lãnh đạo và cán bộ quản lý doanh nghiệp, đồng thời xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo uy tín trên địa bàn. Việc xét chọn và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp chủ lực cũng được thành phố quan tâm, góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu.

Công tác xúc tiến thương mại và đầu tư cũng là một trọng tâm trong kế hoạch. Hà Nội dự kiến tổ chức các hội chợ sản phẩm công nghiệp chất lượng, khu trưng bày sản phẩm, và các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài thành phố. Thành phố đồng thời xây dựng Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng giai đoạn 2026-2030, với tầm nhìn đến năm 2045, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững trong dài hạn.

Sở Công Thương Hà Nội đóng vai trò là cơ quan thường trực, phối hợp với các sở, ban, ngành để triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá chương trình sản phẩm công nghiệp chất lượng. Nguồn lực đầu tư được huy động từ cả ngân sách Thành phố và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền về đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả các kế hoạch đều được yêu cầu thực hiện đúng đối tượng, quy định và đảm bảo hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tin bài khác
Khi Trung Quốc chấp nhận để giá nhà rơi: Bài học kỹ trị cho Việt Nam trên hành trình tăng trưởng hai con số

Khi Trung Quốc chấp nhận để giá nhà rơi: Bài học kỹ trị cho Việt Nam trên hành trình tăng trưởng hai con số

Trong nhiều thập kỷ, giá bất động sản thường được xem như thước đo thịnh vượng. Nhưng Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đi một con đường khác, chấp nhận để thị trường nhà ở điều chỉnh sâu nhằm tái cấu trúc nền kinh tế. Khi giá nhà thực quay về vùng của gần hai thập kỷ trước, câu chuyện không còn là suy giảm tài sản, mà là một thử nghiệm quản trị quy mô lớn: liệu một quốc gia có thể giảm phụ thuộc vào bất động sản mà vẫn duy trì động lực tăng trưởng?
Bộ Công Thương đặt mục tiêu tăng trưởng công nghiệp 12–14% trong năm 2026

Bộ Công Thương đặt mục tiêu tăng trưởng công nghiệp 12–14% trong năm 2026

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 949/QĐ-BCT, xác lập Mục tiêu chất lượng và Kế hoạch thực hiện năm 2026 với trọng tâm vừa nâng cao hiệu quả quản trị, vừa thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực chủ chốt của ngành.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác toàn cầu về năng lượng hạt nhân

Việt Nam thúc đẩy hợp tác toàn cầu về năng lượng hạt nhân

Ngày 30/4 (giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), trong khuôn khổ Hội nghị Kiểm điểm lần thứ 11 Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, Việt Nam đã chủ trì tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Nguyên tử cho phát triển: Công nghệ, năng lực và tài chính cho sử dụng năng lượng hạt nhân vì các Mục tiêu phát triển bền vững”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát huy vai trò cửa ngõ Hành lang kinh tế Đông – Tây trong chiến lược phát triển Quảng Trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát huy vai trò cửa ngõ Hành lang kinh tế Đông – Tây trong chiến lược phát triển Quảng Trị

Quảng Trị cần tái định vị không gian phát triển với chiến lược "vươn Đông, tỏa Tây" - Đó là nội dung ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vào chiều hôm nay.
TP.HCM đang định hình một siêu đô thị tầm vóc

TP.HCM đang định hình một siêu đô thị tầm vóc

TP.HCM đồng loạt khởi công 4 dự án lớn, trao quyết định đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ. Tổng số vốn đầu tư 4 dự án lên đến 280.000 tỷ đồng. Các dự án quan trọng này sẽ xác lập vị thế mới cho một siêu đô thị TP HCM trong tương lai rất gần. TP. HCM đang sẵn sàng chuyển sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất, khoa học công nghệ, chuyển đổi số.
Kịch bản tăng trưởng GDP quý II: Áp lực tiến tới con số 11%

Kịch bản tăng trưởng GDP quý II: Áp lực tiến tới con số 11%

Dù đã khởi đầu năm 2026 với những con số lạc quan, nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn "nước rút" đầy thách thức. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm trên 10% như kỳ vọng của Chính phủ, "cỗ máy" kinh tế cần phải vận hành với công suất tối đa để bứt phá lên mức gần 11% ngay trong quý II này. Đây không chỉ là áp lực về con số, mà còn là cuộc đua với thời gian và các rào cản nội tại.
Gỡ “nút thắt” giá FIT: Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm dự án điện tái tạo trước 30/4

Gỡ “nút thắt” giá FIT: Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm dự án điện tái tạo trước 30/4

Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện phương án tháo gỡ toàn diện các vướng mắc đối với dự án điện tái tạo hưởng giá FIT, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Hàng không ASEAN trước thách thức mới, tăng tốc thích ứng để bứt phá bền vững

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Hàng không ASEAN trước thách thức mới, tăng tốc thích ứng để bứt phá bền vững

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn, ngành hàng không ASEAN đang đối mặt nhiều biến động toàn cầu, nhưng với tinh thần hợp tác và thích ứng linh hoạt, khu vực được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, khảo sát khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, khảo sát khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, khảo sát thực tế khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa, trực tiếp tìm hiểu tình hình triển khai dự án và đời sống của công nhân, người lao động đang sinh sống tại đây.
Cao tốc Quảng Ngãi–Hoài Nhơn: Doanh nghiệp vận tải hưởng lợi kép từ tốc độ và chi phí

Cao tốc Quảng Ngãi–Hoài Nhơn: Doanh nghiệp vận tải hưởng lợi kép từ tốc độ và chi phí

Việc đưa vào khai thác đoạn cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 tạo thêm một trục giao thông chiến lược qua miền Trung, đồng thời mở ra lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa, hành khách và logistics nhờ khả năng tăng tốc lưu thông, giảm hao phí vận hành và cải thiện kết nối khu công nghiệp, cảng biển.
Thủ tướng chấm dứt hiệu lực Quy hoạch năng lượng quốc gia ban hành năm 2023

Thủ tướng chấm dứt hiệu lực Quy hoạch năng lượng quốc gia ban hành năm 2023

Việc chấm dứt hiệu lực Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia ban hành năm 2023, đánh dấu bước điều chỉnh lớn trong chiến lược năng lượng Việt Nam, mở đường cho phiên bản quy hoạch mới sát hơn với biến động kinh tế, địa giới hành chính, công nghệ và mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
Sun Group khởi công cảng hàng không dân dụng Phan Thiết hơn 3.900 tỷ đồng

Sun Group khởi công cảng hàng không dân dụng Phan Thiết hơn 3.900 tỷ đồng

Sáng 27/4/2026, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Cảng hàng không Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng. Sự kiện đánh dấu một kỷ nguyên kết nối hàng không mới cho vùng đất Mũi Né - Phan Thiết và khu vực Nam Trung Bộ.
Gỡ “nút thắt” gần 4.500 dự án tồn đọng: Hoàn thiện cơ chế đặc thù giải phóng nguồn lực đất đai

Gỡ “nút thắt” gần 4.500 dự án tồn đọng: Hoàn thiện cơ chế đặc thù giải phóng nguồn lực đất đai

Dự thảo nghị định hướng dẫn Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý thống nhất, xử lý dứt điểm các dự án đất đai vướng mắc kéo dài, qua đó khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế.
Làm sạch pháp lý đất đai, mở đường cho dự án bất động sản hồi sinh

Làm sạch pháp lý đất đai, mở đường cho dự án bất động sản hồi sinh

Việc đẩy mạnh làm sạch các vướng mắc đất đai và dự án bất động sản kéo dài nhiều năm đang tạo kỳ vọng mới cho thị trường. Khi pháp lý được tháo gỡ, doanh nghiệp có cơ hội tái khởi động dự án, phục hồi dòng tiền, trong khi nguồn cung hợp pháp cũng có thể được cải thiện rõ rệt.
Dòng vốn ngoại “chọn lọc” quay lại bất động sản, chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân

Dòng vốn ngoại “chọn lọc” quay lại bất động sản, chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân

Sau giai đoạn chững lại đầu năm do yếu tố mùa vụ, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản đã ghi nhận tín hiệu cải thiện trong quý I/2026. Dù tỷ trọng chưa lớn, xu hướng giải ngân cho thấy nhà đầu tư ngoại đang quay lại thị trường với chiến lược thận trọng và chọn lọc hơn.