Thứ năm 05/03/2026 02:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố Hà Nội kỳ vọng tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.
Bài liên quan
Biến thách thức từ bất ổn năng lượng thành cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất
Vĩnh Phúc: Hơn 56.400 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024

Thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2025 thu hút sự tham gia của 20-25 doanh nghiệp với khoảng 30-35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm chất lượng cấp thành phố, trong đó có từ 10-15 sản phẩm được công nhận lần đầu. Đồng thời, thành phố phấn đấu 100% các doanh nghiệp này được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ mà thành phố ban hành.

Để đạt được những mục tiêu trên, Hà Nội đang tập trung vào cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua các biện pháp cụ thể như cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến xây dựng, hải quan, thuế và đầu tư. Thành phố cũng đẩy mạnh triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chất lượng được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng
Hà Nội đặt mục tiêu có 25 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng

Thành phố cũng chú trọng thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với các viện nghiên cứu, trường đại học và các nhà khoa học trong nước. Đồng thời, Hà Nội mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế, mời gọi các nhà sản xuất công nghệ và thiết bị từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển đến gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp địa phương.

Một yếu tố quan trọng khác là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành phố dự kiến tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn dành cho lãnh đạo và cán bộ quản lý doanh nghiệp, đồng thời xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo uy tín trên địa bàn. Việc xét chọn và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp chủ lực cũng được thành phố quan tâm, góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu.

Công tác xúc tiến thương mại và đầu tư cũng là một trọng tâm trong kế hoạch. Hà Nội dự kiến tổ chức các hội chợ sản phẩm công nghiệp chất lượng, khu trưng bày sản phẩm, và các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài thành phố. Thành phố đồng thời xây dựng Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng giai đoạn 2026-2030, với tầm nhìn đến năm 2045, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững trong dài hạn.

Sở Công Thương Hà Nội đóng vai trò là cơ quan thường trực, phối hợp với các sở, ban, ngành để triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá chương trình sản phẩm công nghiệp chất lượng. Nguồn lực đầu tư được huy động từ cả ngân sách Thành phố và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền về đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chất lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả các kế hoạch đều được yêu cầu thực hiện đúng đối tượng, quy định và đảm bảo hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tin bài khác
Vành đai 5 qua Phú Thọ: Tính toán kỹ, có thể phân kỳ đầu tư

Vành đai 5 qua Phú Thọ: Tính toán kỹ, có thể phân kỳ đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông yêu cầu rà soát pháp lý, tính toán lại tổng mức đầu tư và nghiên cứu phân kỳ tuyến Vành đai 5 đoạn IC5 – cầu Vĩnh Thịnh.
Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản an ninh năng lượng, giữ vững mục tiêu tăng trưởng từ 10%

Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản an ninh năng lượng, giữ vững mục tiêu tăng trưởng từ 10%

Trước diễn biến phức tạp của kinh tế, chính trị toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành chủ động xây dựng kịch bản điều hành kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh năng lượng trong tình hình mới, đồng thời kiên định mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên, giữ vững ổn định vĩ mô và các cân đối lớn.
Giải ngân hơn 55.700 tỷ đồng vốn đầu tư công sau hai tháng: Áp lực tăng tốc ngay từ năm đầu kỳ kế hoạch mới

Giải ngân hơn 55.700 tỷ đồng vốn đầu tư công sau hai tháng: Áp lực tăng tốc ngay từ năm đầu kỳ kế hoạch mới

Hai tháng đầu năm 2026, cả nước giải ngân 55.739 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 5,6% kế hoạch Thủ tướng giao. Con số này cho thấy sự chủ động của các bộ, ngành, địa phương trong năm bản lề mở đầu giai đoạn đầu tư công trung hạn 2026–2030, dù phía trước vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ cả năm.
Doanh nghiệp Việt ứng phó rủi ro chuỗi cung ứng khi xung đột Trung Đông leo thang

Doanh nghiệp Việt ứng phó rủi ro chuỗi cung ứng khi xung đột Trung Đông leo thang

Bộ Công Thương đã khuyến nghị các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất nhập khẩu theo dõi sát diễn biến tình hình khu vực Trung Đông, chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó nhằm hạn chế rủi ro đối với hoạt động sản xuất và giao thương quốc tế.
Thông báo hỏa tốc của PVGas Trading về gián đoạn nguồn cung LPG do xung đột tại Trung Đông

Thông báo hỏa tốc của PVGas Trading về gián đoạn nguồn cung LPG do xung đột tại Trung Đông

Xung đột leo thang tại Trung Đông cùng sự cố hạ tầng tại Saudi Arabia khiến nguồn LPG nhập khẩu về Việt Nam bị gián đoạn. PVGas Trading thông báo giảm tiến độ giao hàng và khuyến nghị đối tác chủ động phương án thay thế.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình  làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tháo gỡ khó khăn cho các dự án tồn đọng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tháo gỡ khó khăn cho các dự án tồn đọng

Ngày 03/03/2026, tại Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 751 đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc giải quyết các vướng mắc, khó khăn tại các dự án tồn đọng trên địa bàn.
Tăng tốc hợp tác Việt Nam – ADB: Ưu tiên nguồn lực cho nông nghiệp xanh và chuyển đổi khí hậu

Tăng tốc hợp tác Việt Nam – ADB: Ưu tiên nguồn lực cho nông nghiệp xanh và chuyển đổi khí hậu

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã đề nghị Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) gia tăng hỗ trợ các dự án hạ tầng nông nghiệp xanh, năng lượng tái tạo và hiện đại hóa thủy lợi, đồng thời cam kết phối hợp xây dựng chiến lược hợp tác giai đoạn 2027–2031 với trọng tâm phát triển bền vững và mục tiêu Net Zero.
Lâm Đồng: Phân bổ 98 tỷ đồng cho các dự án khởi công mới

Lâm Đồng: Phân bổ 98 tỷ đồng cho các dự án khởi công mới

Ngày 03/3, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X đã thông qua các nghị quyết quan trọng về tài chính - ngân sách. Trọng tâm của kỳ họp chuyên đề lần này là quyết nghị gỡ vướng, cho phép kéo dài thời gian giải ngân hơn 2.050 tỷ đồng vốn Trung ương và phân bổ thêm 98 tỷ đồng cho các dự án khởi công mới, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương năm 2026.
Đà Nẵng: Di dời Cảng cá Thọ Quang – yêu cầu tất yếu của quy hoạch hiện đại

Đà Nẵng: Di dời Cảng cá Thọ Quang – yêu cầu tất yếu của quy hoạch hiện đại

Những ngày qua, nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện quanh định hướng di dời Cảng cá Thọ Quang – cảng cá lớn nhất miền Trung – để chuyển đổi công năng thành cảng du lịch.
Ban hành kế hoạch thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo, chuẩn bị thành lập Quỹ Phát triển Trí tuệ nhân tạo quốc gia

Ban hành kế hoạch thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo, chuẩn bị thành lập Quỹ Phát triển Trí tuệ nhân tạo quốc gia

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 367/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo, đặt nền tảng cho việc hình thành hệ sinh thái pháp lý, hạ tầng và nguồn lực phát triển AI trong giai đoạn mới.
Xung đột Trung Đông leo thang, Bộ Xây dựng yêu cầu siết chặt an toàn bay quốc tế

Xung đột Trung Đông leo thang, Bộ Xây dựng yêu cầu siết chặt an toàn bay quốc tế

Trước diễn biến chiến sự Trung Đông phức tạp, Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường giám sát an toàn bay, điều chỉnh kế hoạch khai thác, không bay qua vùng nguy hiểm nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh hàng không và quyền lợi hành khách.
Thủ tướng yêu cầu quy hoạch đường sắt tầm nhìn trăm năm, làm chủ công nghệ lõi

Thủ tướng yêu cầu quy hoạch đường sắt tầm nhìn trăm năm, làm chủ công nghệ lõi

Kết luận Phiên họp Ban Chỉ đạo các dự án đường sắt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đánh giá kỹ hiệu quả đầu tư ngay từ giai đoạn chuẩn bị, tối ưu hóa từng dự án và từng bước làm chủ công nghệ, xây dựng ngành đường sắt phát triển tự lực, tự cường trong dài hạn.
Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc

Ngưỡng thu nhập 1 triệu đồng/tháng để xác định người phụ thuộc đã duy trì gần 13 năm, nhiều chuyên gia đề xuất nâng lên 2,34–4,5 triệu đồng/tháng để phù hợp thực tế.
Chính phủ dự kiến vay tối đa gần 970.000 tỉ đồng trong năm 2026

Chính phủ dự kiến vay tối đa gần 970.000 tỉ đồng trong năm 2026

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 352/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch vay, trả nợ công năm 2026. Theo đó, tổng mức vay của Chính phủ trong năm nay dự kiến tối đa 969.796 tỉ đồng, nhằm cân đối ngân sách trung ương, bù đắp bội chi, trả nợ gốc và cho vay lại.
Bộ Xây dựng: Không có vùng cấm trong xử lý lãng phí đầu tư công

Bộ Xây dựng: Không có vùng cấm trong xử lý lãng phí đầu tư công

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan chủ động nhận diện, xử lý các hành vi gây lãng phí trong hoạt động đầu tư xây dựng, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.