Thứ bảy 16/05/2026 22:54
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024

Bosch Việt Nam vừa được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp bền vững hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tại Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2024 (Chương trình CSI 2024). Sự ghi nhận này một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Bosch đối với các hoạt động phát triển bền vững và những đóng góp quan trọng của công ty cho ngành sản xuất Việt Nam.
Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024
Ông Brendan Sunderland, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Kỹ thuật của Bosch Việt Nam lên nhận bằng chứng nhận CSI 2024 từ VCCI.

Ông Brendan Sunderland, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Kỹ thuật của Bosch Việt Nam, nhấn mạnh trách nhiệm của công ty đối với sản xuất bền vững: "Tại Bosch, chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng kinh tế và trách nhiệm môi trường luôn song hành cùng nhau. Việc được vinh danh tại Chương trình CSI 2024 một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh cột mốc quan trọng này, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào sứ mệnh phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống đồng thời bảo vệ môi trường".

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) là sự ghi nhận thường niên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chương trình tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc trong phát triển bền vững trên các phương diện: hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Bosch Việt Nam được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp sản xuất bền vững tại Chương trình CSI 2024
Bosch Việt Nam được tôn vinh trong các lĩnh vực trách nhiệm xã hội, hiệu quả kinh doanh, bảo vệ môi trường.

Tại Bosch Việt Nam, phát triển bền vững nằm xuyên suốt trong mọi khía cạnh hoạt động, từ sản xuất đến đóng gói và phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng, cũng như sự tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng tại địa phương.

Ông Karsten Hartmann, Phó Chủ tịch, Giám đốc Tài chính Nhà máy Bosch Việt Nam chia sẻ: "Cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững đã thúc đẩy Bosch Việt Nam triển khai một số sáng kiến đổi trong thời gian gần đây. Cụ thể, chúng tôi đã đẩy mạnh ứng dụng năng lượng tái tạo, đầu tư vào công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu chất thải, đồng thời tích cực hợp tác với các đối tác địa phương trong triển khai các chiến dịch bảo vệ môi trường với quy mô lớn".

Bosch Việt Nam đã liên tục triển khai các dự án quản lý môi trường mang tính đổi mới như khánh thành hệ thống điện mặt trời hiện đại 1.540 kWp tại nhà máy Bosch. Hệ thống này dự kiến sẽ tạo ra khoảng 2.300 MWh năng lượng sạch mỗi năm, giảm 1.630 tấn khí thải CO2 - tương đương với việc trồng khoảng 30.000 cây xanh hàng năm. Ngoài ra, khoản đầu tư 900.000 euro vào hệ thống tái chế nước thải tiên tiến minh chứng cho cam kết bảo tồn nguồn nước của Bosch.

Kể từ năm 2020, Tập đoàn Bosch với hơn 400 chi nhánh trên toàn cầu đã đạt được mức trung hòa carbon toàn diện (phạm vi 1 và 2). Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã áp dụng bốn trụ cột chính: cải thiện hiệu quả năng lượng, tự tạo năng lượng từ nguồn tái tạo (năng lượng sạch mới), mua điện từ nguồn tái tạo (điện xanh), và cuối cùng - bù đắp lượng khí thải CO₂ còn lại bằng tín chỉ carbon. Phạm vi 1, 2 và 3 được sử dụng theo tiêu chuẩn kế toán và báo cáo khí nhà kính của doanh nghiệp.

Qua các năm, Nhà máy Bosch tại Việt Nam đã tổ chức các chiến dịch trồng rừng phối hợp với các đối tác và chính quyền địa phương tại Vườn Quốc gia Cát Tiên và Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai. Chương trình này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cộng sự Bosch Việt Nam từ tất cả chi nhánh và công ty con của Bosch trên khắp cả nước. Chỉ riêng trong năm 2022-2023, nhân viên Bosch đã thành công trồng hơn 1.200 cây, phủ xanh gần 3 héc-ta rừng. Để đảm bảo tính bền vững của chiến dịch và tác động tích cực lâu dài đến môi trường tự nhiên, các đối tác địa phương sẽ theo dõi khu rừng sau khi trồng cây và cung cấp báo cáo hàng năm về tỷ lệ cây sống trên 80%, đảm bảo khu vực phát triển thành một khu rừng phong phú trong tương lai.

Được biết, Bosch thành lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994 và đã trở thành nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam (Theo báo cáo từ Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam Việt Nam), với các hoạt động trải rộng từ sản xuất, nghiên cứu và phát triển (R&D), bán hàng và dịch vụ. Hiện nay, công ty có hơn 6.200 nhân viên và vận hành trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, điều hành các văn phòng Bosch Global Software Technologies tại cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, một trung tâm R&D và một nhà máy sản xuất giải pháp hệ thống truyền động tại Đồng Nai - nhà máy sản xuất dây đai truyền động biến thiên liên tục (CVT) lớn nhất toàn cầu của Tập đoàn Bosch.

Tin bài khác
Nhiều công ty con của Vinachem lỗ lũy kế kéo dài, âm vốn lưu động và bị Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Nhiều công ty con của Vinachem lỗ lũy kế kéo dài, âm vốn lưu động và bị Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Đơn vị Kiểm toán AASC nêu nhiều ý kiến ngoại trừ và nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục tại các công ty thành viên của Tập đoàn Vinchem gồm Công ty Đạm Ninh Bình, Công ty DAP số 2 - Vinachem và Công ty Hoá chất và Muối mỏ Việt Lào.
Vingroup tăng tốc tái cấu trúc tài chính, mở rộng sang công nghệ y tế thông minh

Vingroup tăng tốc tái cấu trúc tài chính, mở rộng sang công nghệ y tế thông minh

Sau khi hoàn tất thanh toán đúng hạn hàng loạt lô trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng, Vingroup tiếp tục mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực thiết bị y tế công nghệ cao với việc thành lập công ty mới chuyên nghiên cứu robot phẫu thuật và giải pháp y khoa thông minh.
Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Trong khi đó bà Thanh sẽ thôi chức Chủ tịch để đảm bảo quy định tại Luật Doanh nghiệp.
Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cơ quan quản lý nhà nước vừa chính thức khởi động quy trình lấy ý kiến rộng rãi về việc vinh danh cấp Nhà nước đối với ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Đây là bước đi pháp lý quan trọng tiếp theo sau tờ trình từ UBND TPHCM, nhằm ghi nhận những đóng góp mang tính lịch sử của vị doanh nhân này đối với nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội.
FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC nâng vốn pháp nhân thuê mua tàu bay lên 6.000 tỷ đồng chỉ sau ít tuần thành lập, trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch tái cấu trúc và mở rộng đội bay Bamboo Airways.
Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Chỉ sau hai tuần thành lập, doanh nghiệp hàng không thuộc hệ sinh thái FLC tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng, cho thấy bước đi đáng chú ý trong chiến lược quay lại thị trường hàng không.
Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Thua lỗ kéo dài, dòng tiền suy kiệt, nợ vay quá hạn tăng mạnh cùng hàng loạt ý kiến ngoại trừ từ kiểm toán đang đẩy cổ phiếu DDG của Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương vào nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HNX.
Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Trong bối cảnh đẩy mạnh tái cấu trúc hoạt động và mở rộng hệ sinh thái truyền thông số, Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa quyết định giải thể một công ty con tại Singapore, đồng thời triển khai loạt kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu thưởng và chào bán riêng lẻ trong năm 2026.
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

Quý I/2026, DIC Corp tiếp tục kinh doanh dưới giá vốn khi ghi nhận lỗ gần 10 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp cho biết đã hoàn tất giải ngân toàn bộ gần 1.500 tỷ đồng thu từ đợt phát hành riêng lẻ năm 2021 để đầu tư dự án và xử lý công nợ.
Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Nhà ở xã hội Phú Xuân so với các dự án trước đây của Đam San là sự tích hợp tiện ích cao cấp trong một dự án giá rẻ. Cư dân tại đây được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng của KĐT Phú Xuân với công viên cây xanh, hồ điều hòa, trường mầm non và khu vui chơi giải trí.
SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

Tại cuối năm 2025, Công ty độc quyền sản xuất vàng miếng thương hiệu SJC đang “găm” hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho, trong đó có hơn 1.600 tỷ đồng là thành phẩm vàng bạc đá quý.
Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Trong hành trình mở rộng sang lĩnh vực bất động sản dân dụng, Công ty CP Đam San từng tạo dấu ấn bằng hàng loạt dự án nhà ở quy mô tại trung tâm đô thị. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng và các báo cáo tài chính tích cực là một thực tế khác: Những tồn đọng pháp lý kéo dài tại một số dự án đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người dân và đặt doanh nghiệp trước áp lực lớn về trách nhiệm hậu đầu tư.
Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Tại tỉnh Hưng Yên, Đam San không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất, mà còn là hệ sinh thái kinh tế có ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp nhẹ, bất động sản dân dụng đến hạ tầng giao thông và năng lượng xanh. Đến giữa năm 2026, doanh nghiệp này đang bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng. Sau thời kỳ mở rộng nhanh theo mô hình đa ngành, Đam San bắt đầu triển khai chiến lược tái cấu trúc, tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực có biên lợi nhuận cao và dư địa phát triển bền vững dài hạn.
GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngay sau ngày làm việc thứ 2, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031. GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tiếp tục được hiệp thương cử giữ chức Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026- 2031.