Gupshup trở thành công ty khởi nghiệp thứ 10 trong năm 2021 đạt trạng thái kỳ lân

DNHN - Công ty khởi nghiệp nhắn tin hội thoại, Gupshup, là startup thứ 10 gia nhập câu lạc bộ kỳ lân (chỉ những startup được định giá trên 1 tỷ USD) trong năm 2021, sau khi huy động được 100 triệu đô la tài trợ từ Tiger Global Management, nâng mức định giá của họ gấp 10 lần lên 1,4 tỷ đô la.

Công ty khởi nghiệp nhắn tin hội thoại, Gupshup, là startup thứ 10 gia nhập câu lạc bộ kỳ lân trong năm 2021, sau khi huy động được 100 triệu đô la tài trợ từ Tiger Global Management, nâng mức định giá của họ gấp 10 lần lên 1,4 tỷ đô la. 

Ảnh: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images.

Gupshup cung cấp giao diện lập trình ứng dụng cho các doanh nghiệp để thu hút sự tham gia của khách hàng trên hơn 30 kênh liên lạc, đặc biệt qua hệ thống tin nhắn. Điều này bao gồm việc cung cấp một bot trò chuyện, hộp thư đến đa kênh, công cụ AI đàm thoại và một một phần nhằm quản lý thông tin liên lạc của khách hàng. 

Theo công ty, họ sẽ sử dụng khoản đầu tư này để nhanh chóng mở rộng quy mô sản phẩm và các sáng kiến ​​tiếp cận thị trường trên toàn thế giới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tương tác giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng với trải nghiệm trò chuyện được cung cấp qua các kênh nhắn tin.

“Đại dịch đã thúc đẩy doanh nghiệp cần tiếp xúc cơ sở với khách hàng của họ bằng kỹ thuật số và tạo ra trải nghiệm nhắn tin và trò chuyện. Hơn nữa, bây giờ cần phải tạo ra trải nghiệm trò chuyện hai chiều mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ đầu tư vào đổi mới sản phẩm cũng như nghiên cứu và phát triển nội bộ, thông qua việc gây quỹ này, "Beerud Sheth, đồng sáng lập và giám đốc điều hành Gupshup chia sẻ. 

Theo Sheth, do đại dịch đã ngăn việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đặc biệt là từ các nhà bán lẻ, nhàhàng, cửa hàng tạm hóa, họ đang tìm cách xây dựng trải nghiệm trò chuyện kỹ thuật số để tiếp cận với người tiêu dùng. 

Vòng tài trợ trước đó của Gupshup là vào năm 2011, công ty tiếp tục có lãi kể từ đó. Công ty đã kết thúc năm 2020 với tốc độ doanh thu hàng năm là 150 triệu đô la, công ty cho biết.

Hiện tại, API (Giao diện lập trình ứng dụng) của Gupshup cho phép hơn 100.000 nhà phát triển và doanh nghiệp xây dựng trải nghiệm nhắn tin và trò chuyện với hơn 6 tỷ tin nhắn mỗi tháng.

“Sự phát triển trong kinh doanh sử dụng trải nghiệm nhắn tin và trò chuyện là xu hướng rất thú vị. Gupshup được cho là người duy nhất để giành chiến thắng trong thị trường này với một sản phẩm khác biệt, một chiến lược rõ ràng và bền vững. Sự kết hợp độc đáo của công ty giữa quy mô, tăng trưởng và lợi nhuận đã thu hút chúng tôi ", John Curtius, đối tác tại Tiger Global Management, cho biết.

Công ty cũng nhận thấy nhu cầu gia tăng từ các thị trường mới nổi như châu Phi và Đông Nam Á, bao gồm cả Ấn Độ.

“Các giải pháp của chúng tôi được tối ưu hóa cho các nền kinh tế ưu tiên thiết bị di động, bao gồm các thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Đông Nam Á, Châu Phi cũng như Ấn Độ. Nhu cầu ngày càng tăng từ các khu vực địa lý này và chúng tôi tin rằng doanh thu của chúng tôi sẽ tăng 50% hàng năm, với mức tăng trưởng 75% về lượng tin nhắn trên nền tảng của chúng tôi, "Sheth nhận đinh,

Tính từ đầu tháng 4 đã chứng kiến ​​gần 6 công ty khởi nghiệp, bao gồm cả Gupshup, đạt được mức định giá hơn 1 tỷ đô la. Các công ty bao gồm nền tảng thương mại xã hội, Meesho; Hiệu thuốc trực tuyến, API Holdings; nền tảng truyền thông xã hội, Sharechat cũng như các công ty khởi nghiệp fintech, Groww và CRED.

Có một điều thú vị rằng, Tiger Global đã dẫn đầu vòng huy động vốn của 4 trong số 6 kỳ lân khởi nghiệp này bao gồm - Meesho, Groww, Gupshup và Sharechat.

Lyly(Theo Mint)

Tin liên quan