Gostream giành vị trí Quán quân Techfest Việt Nam 2020 với giải thưởng 200 triệu

DNHN - Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài Nền tảng livestream Gostudio đã được trao cup giải nhất và sẽ trở thành đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021.

Ngày 29/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Lễ bế mạc Techfest Việt Nam 2020.

Chủ đề của TECHFEST 2020: “Thích ứng –  Chuyển đổi – Bứt phá” đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong thời điểm bị ảnh hượng bởi đại dịch Covid-19. 
TECHFEST 2020 được cộng đồng đánh giá cao, đặc biệt là chuỗi các hoạt động của 40 hoạt động trải dài trong suốt 03 ngày diễn ra, 12 làng công nghệ, Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 thu hút trên 6.500 lượt người tham dự; các sự kiện đều được phát trực tuyến với tổng hơn 35.000 lượt xem; đặc biệt, số phiên kết nối là trên 120 cuộc với tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14.000.000 USD. Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế với gần 550 tin bài phát tại hơn 25 quốc gia (Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapore, Úc,v.v..). Mặc dù trong bối cảnh Covid-19, có thể thấy, sự quan tâm của các nhà đầu tư không hề giảm đi, cơ hội và nguồn lực dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn tiếp tục phát triển.
Đặc biệt, năm nay, gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham gia triển lãm, trưng bày.
Tại tại chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020", GoStream- sản phẩm công nghệ hỗ trợ cho người dùng Livestream, giành giải Nhất, nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao giải. Ngoài tiền thưởng GoStream sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 tổ chức tại Mỹ.
Ảnh Quán quân TECHFEST 2020 cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ảnh: TechFest

GoStream là phần mềm hỗ trợ livestream, có nhiều tính năng tiện ích gồm livestream từ video có sẵn giúp tiết kiệm được thời gian. Người xem có thể bình chọn trực tuyến, giúp tăng sự tương tác với người xem. Đồng thời phần mềm thiết kế trò chơi trực tuyến để kích thích sự tham gia của người xem, thu hút lượng tương tác trên các trang.

Qua GoStream, các nhà bán hàng dễ dàng tạo nên các kênh bán hàng online tương tự như mô hình Shopping TV với chi phí rẻ (từ 100.000 đồng/tháng trở lên) dựa trên hạ tầng các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Yotube, Twitter.

"Ứng dụng hiện đang có hơn 700.000 người dùng với 10.000 người dùng thực hiện livestream bán hàng mỗi ngày. Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách một trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới", CGO Phạm Ngọc Duy Liêm, đại diện GoStream thuyết trình tại chung kết.

Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về EM&AI (giải pháp AI tự phục vụ toàn diện nhằm hướng tới nâng cao trải nghiệm khách hàng Việt Nam) và Edulive (Nền tảng giáo dục trực tuyến ứng dụng công nghệ).

Ngoài ra, đội HaSu (nền tảng ứng dụng sức khỏe, học tập, giải trí cho người lớn) được SunShine Holding trao suất đầu tư vốn mồi 500 triệu đồng. Ba đội được lựa chọn tham gia ghi hình chương trình Sharktank Việt Nam: Đội CNV Loyalty, MedOn và đội EM&AI.

Trước đó, các đội thi có 10 phút thuyết trình về dự án và sản phẩm, được đánh giá trên 10 tiêu chí, bao gồm: độ sáng tạo của ý tưởng, giải quyết vấn đề thực tế, nhu cầu thị trường, kết quả hoạt động kinh doanh, lợi thế cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh, đội ngũ nhân sự, yếu tố tấm nhìn và hướng phát triển của giải pháp công nghệ và kỹ năng thuyết trình.

Cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Startup World Cup, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam - Startup Vietnam Foundation (SVF) và một số đơn vị đồng tổ chức.

Bảo Bảo

 

Tin liên quan