Golfer người Mỹ Max Homa đăng quang vô địch Genesis Invitational

10:38 22/02/2021

Chiến thắng tại sự kiện Genesis Invitational là danh hiệu thứ 5 của golfer người Mỹ.

Chiến thắng tại Riviera Country Club là một phần thưởng xứng đáng khi anh có cả 4 vòng đấu dưới par, ngày Chủ nhật vừa qua Homa đã tái lập thành tích 66 gậy của anh tại vòng 1. Chiến thắng của Homa đã có thể dễ dàng hơn khi anh đã có 5 điểm birdie ở 17 hố, nâng tổng điểm lên -12, chia sẻ vị trí đầu BXH với Tony Finau. Nhưng tại hố 18, anh đã bỏ lỡ cú ghi điểm birdie ở khoảng cách 4 feed, do đó golfer người Mỹ buộc phải bước vào vòng play off với Tony Finau. 

Max Homa đã có chiến thắng thứ 2 tại PGA Tour, trước đó anh đã lên ngôi vô địch tại Wells Fargo Championship 2019. (Ảnh: PGA tour)

Ở loạt playoff đầu tiên, Homa và Tony đều dành được điểm par, nhưng khi bước vào loạt play off thứ 2, Tony Finau đã "xảy chân" và đã không cứu được bóng từ bunker và chấp nhận điểm bogey tại hố 14 par 3.

Với chiến thắng này của mình, Max Homa đã ghi thêm được 550 điểm và vươn lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng FedExCup. Theo đó, cũng đẩy golfer người Mỹ vào top 50 thế giới giúp anh đủ điều kiện tham dự Giải vô địch Golf Thế giới-Workday Championship tại The Concession vào tuần tới.

Trong khi đó, với 3 vòng đấu xuất sắc nhưng Sam Burns đã không giữ được phong độ và xếp vị trí thứ 3 trên BXH, hơn 2 gậy so với vị trí thứ 4 của Cameron Smith. Jon Rahm với vòng đấu 66 gậy tăng 13 bậc để xếp đồng hạng 5 với Viktor Hovland và Matthew Fitzpatrick.

KH