Chủ nhật 13/07/2025 22:43
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Giờ đây không còn các buổi họp “chán ngắt” nhờ có Startup này

20/03/2021 09:36
Brandlive, nền tảng lưu trữ video đã cho ra mắt các công cụ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác cho các buổi họp trên toàn thế giới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Khi Sam Kolbert - Hyle đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Brandlive vào tháng 1 năm 2020, anh đã phát hiện ra rằng các dịch vụ cốt lõi của Brandlive kể từ khi ra mắt vào năm 2010 đã không còn phù hợp với điều kiện công nghệ và nhu cầu hiện tại của khách hàng. Tuy nhiên, vị CEO lại nhìn ra đây chính là cơ hội để hồi sinh doanh nghiệp. Anh cho biết: “Tôi bắt đầu đào sâu vào dữ liệu trên nền tảng của chúng tôi. Tôi thấy các công ty lớn có 5.000, 10.000 hoặc 20.000 nhân viên được mời tham dự các cuộc họp và tỷ lệ tham dự đang tăng từ 30% đến 40%...Có một số điều thực sự thú vị ở đây tại doanh nghiệp này và chúng tôi có những khách hàng tuyệt vời, nhưng tôi sẽ đưa công việc kinh doanh theo một hướng hoàn toàn khác”. Với Hyle mà nói, anh mong muốn tạo ra một nền tảng video giúp cho các cuộc họp của tòa thị chính ảo và các cuộc họp chung trở nên thực sự thú vị khi tham gia, hoặc có thể nói đây là một trải nghiệm Zoom nâng cao.

Sản phẩm mới của công ty có tên gọi là Allhands, đã ra mắt trong tuần này và cho phép các công ty lớn phát video trực tiếp cho hàng nghìn nhân viên thông qua các thiết bị máy tính để bàn, thiết bị di động và phòng hội nghị. Kolbert-Hyle cho hay, nhóm sản xuất video của Allhands sẽ tham dự, sản xuất và quay phim mỗi cuộc họp nhằm đảm bảo sản phẩm cuối cùng giống một chương trình truyền hình hơn là một cuộc họp nhóm. Các tính năng như câu đố tương tác, khảo sát và ủng hộ cho phép nhân viên tương tác trong thời gian thực. Đối với những người không thể tham dự trực tiếp, Allhands cung cấp các đoạn phát lại và tạo dấu ghi nhớ.

Tuy nhiên giá thành cho dịch vụ mới này không hề rẻ khi một sự kiện trung bình sẽ có giá 20.000 đô la. Nhưng mục tiêu mà Kolbert-Hyle và công ty đang nhắm tới là các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, những người có thể và sẽ trả nhiều tiền nhất có thể cho các sự kiện cao cấp. Đã có rất nhiều cơ sở kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la trở thành khách hàng của Brandlive và chi hàng trăm nghìn đô la cho các video sau khi nhận thấy rằng hoạt động trên Zoom không thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Theo Kolbert-Hyle chia sẻ rằng tuy tình trạng hiện tại của thế giới là Zoom đã đủ tốt. Nhưng khách hàng sẽ không muốn đưa cuộc họp Zoom lên màn hình khán phòng rộng 20 x 60 foot và cũng không muốn xem lại một cuộc họp Zoom. Đó thực sự là những gì Brandlive tập trung hướng đến, làm cho nội dung trở nên thú vị và đáng để xem lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Trước khi Allhands được ra mắt, công ty đã phải chuyển hướng sang sản xuất các sự kiện ảo quy mô lớn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, đáng chú ý nhất là các chiến dịch gây quỹ cho Tổng thống Joe Biden. Brandlive cũng sản xuất bảng đọc từ xa cho các dịch vụ Superbad và The Princess Bride và đều thu hút được hàng trăm nghìn người xem. Theo doanh thu dự kiến ban đầu cho năm 2020 là từ 2 triệu đến 3 triệu đô la nhưng nhờ chiến lược mới của Kolbert-Hyle, công ty đã kết thúc năm với doanh thu 20 triệu đô la và dự kiến hơn 30 triệu đô la trong năm 2021.

The North Face là một trong những khách hàng quen thuộc của Brandlive. Giám đốc đào tạo cấp cao của nhãn hàng này, Matt O’Grady không chỉ sử dụng Allhands cho các cuộc họp ở tòa thị chính mà còn dùng trong các buổi đào tạo nhân viên. Trong đại dịch, công ty may mặc đã sử dụng nền tảng này để tổ chức hơn 700 phòng đào tạo ảo cho các cộng tác viên bán hàng tại REI và Dick’s Sporting Goods. O’Grady nhận xét: “Bạn sẽ có được trải nghiệm mang tính thương hiệu cao ở Brandlive. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng đối với những nhãn hàng như chúng tôi. Chúng tôi có thể làm cho các cuộc họp mang bản sắc của chính The North Face”.

Đây được xem là thành công phù hợp với mục tiêu dài hạn của Kolbert-Hyle đưa Allhands trở thành công cụ cho tất cả các cuộc họp công ty. Anh cho hay: “Chúng tôi thực sự chỉ đang cố gắng mang lại niềm vui cho những cuộc họp kiểu, biến chúng trở thành một điểm đến thú vị hơn là một lời mời đơn thuần”.

TL

Tin bài khác
Dòng tiền đổi hướng, fintech Đông Nam Á bước vào “giai đoạn chọn lọc”

Dòng tiền đổi hướng, fintech Đông Nam Á bước vào “giai đoạn chọn lọc”

Theo báo cáo mới nhất từ Tracxn, trong 6 tháng đầu năm 2025, các startup fintech Đông Nam Á huy động được tổng cộng 776 triệu USD, tăng 31% so với nửa cuối năm 2024 nhưng vẫn giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội tiên phong lập Quỹ đầu tư mạo hiểm - vốn mồi cho công nghệ cao

Hà Nội tiên phong lập Quỹ đầu tư mạo hiểm - vốn mồi cho công nghệ cao

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Hà Nội đang xúc tiến thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm với nguồn vốn ban đầu từ ngân sách thành phố.
Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Theo số liệu công bố tại họp báo thường kỳ Bộ Tài chính ngày 2/7, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục – hơn 24.000 doanh nghiệp, gấp rưỡi mức bình quân tháng những năm trước và tăng gấp đôi so với giai đoạn 2021–2024.
Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Theo ông Trần Quang Đức - CEO AI Hay, khoản đầu tư lần này là nguồn lực tài chính quan trọng giúp công ty tiếp tục mở rộng nền tảng web, phát triển các tính năng mới và đưa AI đi sâu vào các lĩnh vực.
Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Khởi nghiệp tại Việt Nam đang chứng kiến một nghịch lý gai góc: Số lượng doanh nghiệp gia nhập và rút lui gần như tương đương. Dưới bề nổi của “làn sóng khởi nghiệp” là một mặt trận sinh tồn khốc liệt, nơi chỉ những ai đủ bản lĩnh kiểm soát chi phí và thích nghi mới trụ lại.
Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Theo bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, khởi nghiệp xanh không chỉ là con đường khởi nghiệp, mà còn là cách để người trẻ phục hồi, tái tạo các giá trị văn hóa, nông nghiệp và môi trường bản địa.
Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2025” để tìm ra những hạt nhân đổi mới trong hệ sinh thái nông nghiệp tương lai.
Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Startup TerraPower thông báo thành công huy động 650 triệu USD, với sự tham gia của Nvidia và Bill Gates, thúc đẩy năng lượng hạt nhân làm hạ tầng cho mô hình AI thế hệ mới.
Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds từ Israel đầu tư 20 triệu USD vào ứng dụng Việt, ưu tiên Android, iOS ngoài game, mở rộng thị trường và hỗ trợ lập trình viên vươn tầm quốc tế.
Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 chính thức phát động, tìm kiếm các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp sạch, kinh tế tuần hoàn, công nghệ, du lịch cộng đồng... với tổng giải thưởng gần 1 tỷ đồng.
Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Gen Z với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, khả năng vận dụng công nghệ và ngoại ngữ, thành lực lượng tiên phong xây dựng doanh nghiệp đổi mới trên thị trường quốc tế.
ThinkZone chính thức quản lý BK Fund

ThinkZone chính thức quản lý BK Fund

Việc ThinkZone trực tiếp quản lý BK Fund cho thấy cam kết lớn nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của các cựu sinh viên Bách Khoa trong việc hỗ trợ, ươm tạo startup công nghệ đột phá.
Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Trong bối cảnh AI đang là cuộc đua công nghệ khốc liệt nhất thế giới, khoản đầu tư từ Meta vào Scale AI nếu hoàn tất không chỉ đơn thuần là một thương vụ rót vốn, mà còn giúp củng cố vị thế của Meta.
Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử bùng nổ sau đại dịch, mở ra cơ hội vàng cho giới trẻ Việt khởi nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau miền đất hứa ấy là muôn vàn thách thức.
Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Dù nhiều nghị quyết hỗ trợ đã ban hành, doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Nên cần một cổng thông tin chung để kết nối chính sách ưu đãi hiệu quả hơn.