Giá trị vốn hóa thị trường của Nvidia lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ đô la

23:06 30/05/2023

Giá trị vốn hóa thị trường của Nvidia lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vào thứ Ba. Nhu cầu về các công cụ AI của nhà sản xuất chip đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng 178% trong năm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Nvidia đã gia nhập xã hội độc quyền của các công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la trở lên vào thứ Ba.

Sau thông báo của công ty về các sản phẩm mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo vào cuối tuần qua, giá cổ phiếu đã tăng trở lại. Kỳ vọng rằng công ty sẽ dẫn đầu trong cuộc thi AI đã khiến giá cổ phiếu tăng 178% cho đến năm 2023.

Sáng thứ Ba, Nvidia đã tăng tới 4,5% lên 406,88 đô la, mang lại cho nó mức định giá thị trường là 1,005 nghìn tỷ đô la. Hiệu suất vượt trội từ đầu năm đến nay của cổ phiếu đã góp phần chính vào mức tăng 31% của chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng Nvidia đang ở vị trí tốt nhất để cung cấp GPU cho các chatbot như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google. Nvidia đã gần trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên đạt mức định giá 1 nghìn tỷ USD. Amazon, Apple, Alphabet, Microsoft và Saudi Aramco là những công ty duy nhất khác trong tầng bình lưu định giá này.

Công ty đã giới thiệu các sản phẩm mới liên quan đến AI vào thứ Ba, bao gồm siêu chip Grace Hopper và Siêu máy tính AI DGX GH200, khiến cổ phiếu của Nvidia tăng giá. Công ty cũng đang phát triển quan hệ đối tác, bao gồm một nền tảng dành cho quảng cáo do máy tính tạo ra với gã khổng lồ quảng cáo WPP.

Thứ hai tại hội nghị Computex ở Đài Bắc, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết với các công cụ lập trình AI mới, bất kỳ ai cũng có thể trở thành lập trình viên.

"Rào cản lập trình cực kỳ thấp," Huang nói. "Mọi người bây giờ đều là lập trình viên; tất cả những gì bạn phải làm là nói chuyện với máy tính."

Thu nhập quý đầu tiên và triển vọng quý hai của Nvidia đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, khiến cổ phiếu của công ty tăng mạnh vào tuần trước.

Pv tổng hợp