Gặp gỡ kỳ lân robot mới nhất: Locus Robotics với mức định giá 1 tỷ đô la

DNHN - Robot hiện nay có thể giúp các nhà bán lẻ theo kịp Amazon, vì vậy nó đang là một mặt hàng "hot" và được các nhà đầu tư để mắt tới. Một trong những nhà sản xuất robot công nghiệp hiện nay đang được chú ý là Locus Robotics.

Mới đây, một trong những nhà sản xuất robot công nghiệp, Locus Robotics, đã công bố vòng đàm phán Series E với trị giá 150 triệu đô la, điều này khiến định giá công ty robot này hiện ở mức 1 tỷ đô la. Đây là một trong công ty Robot đầu tiên đạt đến cấp độ kỳ lân.

Robot hiện đang là một mặt hàng
Robot hiện đang là một mặt hàng "hot" và được các nhà đầu tư chú ý. Ảnh: Locus Robotics

Giám đốc điều hành Rick Faulk chia sẻ tại Tạp chí Forbes: “Chúng tôi rất vui mừng về mức định giá kỳ lân này. Hiện không có nhiều người trên thế giới làm được điều này như chúng tôi."

Công ty Locus có trụ sở tại Massachusetts, chuyên sản xuất robot di động tự động, được gọi là "LocusBots", chúng có thể lấy hàng tại các nhà kho. Công ty hiện có khoảng 4.000 robot được triển khai trên 80 địa điểm. Khoảng 80% hoạt động triển khai của nó là ở Mỹ, 20% còn lại ở châu Âu. Về cơ bản, công ty cho các doanh nghiệp thuê những con robot nhằm muốn tự động hóa hoạt động hậu cần.

Theo cơ sở dữ liệu đầu tư mạo hiểm PitchBook, định giá của Locus đã tăng gần gấp ba chỉ trong vòng 8 tháng, từ 361 triệu USD sau vòng gọi vốn Series D vào tháng 6 năm ngoái, Locus hiện đã huy động được tổng cộng hơn 260 triệu đô la.

Công ty Locus có trụ sở tại Mass. sản xuất robot di động tự động. Ảnh: Forbes
Công ty Locus có trụ sở tại Massachusetts, chuyên sản xuất robot di động tự động. Ảnh: Forbes.

Với nguồn vốn mới, công ty sẽ hướng tới việc mở rộng các hoạt động quốc tế, bao gồm cả việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn vào EU, cũng như khu vực Châu Á –Thái Bình Dương

Công ty cũng sẽ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển; bán hàng và tiếp thị đồng thời cố gắng tăng số lượng nhân viên hiện tại.

Đại dịch rõ ràng là một động lực thúc đẩy mối quan tâm của khách hàng đến tự động hóa, các doanh nghiệp cần những con robot để được giúp đỡ.

Faulk nói: “COVID đã thúc đẩy sự phát triển của mua hàng trực tuyến khiến tỷ lệ đặt hàng tăng đột biến, và mức tăng đột biến đó có lẽ tạo tiền đề cho một bước nhảy vọt từ bốn đến năm năm tiếp theo".

“Nếu bạn nhìn vào xu hướng thương mại điện tử, nó đang có xu hướng đi lênChúng tôi nghĩ rằng đây chính là cơ hội tốt hơn bao giờ hết để phát triển công ty mình", ông chia sẻ.

Trong thời gian sắp tới, Faulk nói rằng ông ấy hiện đang dự tính để chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO), mặc dù anh ấy vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng Locus sẽ là một công ty đại chúng. Chúng tôi tự tin có thể làm được điều đó."

Bảo Bảo

 

 

 

Tin liên quan