Chủ nhật 21/06/2026 00:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Fox Sports Asia: “Văn Hậu đến Heerenveen là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam”

12/10/2020 00:00
Tác giả Gabriel Tan đã có bài phân tích khá dài trên tờ Fox Sports Asia về thương vụ Văn Hậu sang Hà Lan và đánh giá đây là bước tiền rất dài của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Ngày đầu tiên của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen

Đoàn Văn Hậu đã ký hợp đồng 1 năm với SC Heerenveen và đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam chơi bóng ở giải đấu tầm cỡ như Hà Lan.

Tác giả Gabriel Tan đánh giá cao tiềm năng của bóng đá Việt Nam sau thương vụ chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu: “Bóng đá Việt Nam hiện đang có một thế hệ vàng.

Tuy nhiên, nếu lứa cầu thủ hiện tại thể hiện hết tiềm năng thực sự, thì việc vô địch AFF Cup là chưa đủ. Họ phải gây bất ngờ ởAsian Cup hoặc đi xa tại các giải đấu theo nhóm tuổi.

Fox Sports Asia: “Văn Hậu đến Heerenveen là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam” - 1

Tờ Fox Sports Asia đánh giá cao hiệu ứng của Văn Hậu tại Heerenveen

Với việc Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen ở giải Erepisie, Việt Nam đang tiến thêm một bước tiến. Đối với tất cả những tài năng mà họ hiện có, thật ngạc nhiên khi biết rằng gần như cả đội hình mà Việt Nam mang đi dự chiến dịch vòng loại FIFA World Cup 2022 trong tuần này đều đang “dùi mài kinh sử” tại V-League”.

Tác giả tờ Fox Sports Asia cũng điểm lại những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: “Trước bản hợp đồng của Văn Hậu, có hai trường hợp ngoại lệ duy nhất là Nguyễn Công Phương và thủ môn Đặng Văn Lâm, người đang thi đấu rất tốt ở Thai League với Muangthong United.

Điều này rất đáng chú ý, đặc biệt là khi Nguyễn Quang Hải, một cái tên luôn xuất hiện khi người ta nói về bóng đá Đông Nam Á trong 18 tháng qua, theo như tin tức, đang bị CLB Hà Nội giữ chân.

Ngoài ra còn có Lương Xuân Trường, người đã có một thời gian chơi ở Hàn Quốc và Thái Lan dưới dạng cho mượn. Tuy nhiên, hiện anh đang tìm lại chính mình với HA Gia Lai.

Điều này không có nghĩa là V-League là một giải đấu không tốt. Tuy nhiên, những ngôi sao Việt Nam chỉ có thể thử thách bản thân tốt hơn nếu chơi ở cấp độ cao hơn, và việc chơi ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay một quốc gia Tây Á như Qatar cũng sẽ là một bước tiến”.

Tác giả Gabriel Tan đánh giá cao hiệu ứng của Văn Hậu ở Heerenveen: “Châu Âu vẫn là vùng đất màu mỡ và đó là nơi Văn Hậu sẽ hướng đến đến với giải đấu Erepisie.

Người ta sẽ hoài nghi rằng đã có người đứng đằng sau để nhúng tay vụ chuyển nhượng của Văn Hậu, và phải thừa nhận rằng, họ hẳn phải làm nhiều điều để mang về bản hợp đồng với một cầu thủ từ một quốc gia như Việt Nam. Trang fanpage Sint-Truiden đã bùng nổ ngay sau sự xuất hiện của Công Phượng và Heerenveen có thể sẽ gặp một kịch bản tương tự.

Tuy nhiên, Văn Hậu, người chỉ mới 20 tuổi, đã thể hiện được rất nhiều kể từ khi ra mắt sân cỏ hồi năm 2017. Điều này có thể mở ra viễn cảnh thành công của anh ở châu Âu.

Fox Sports Asia: “Văn Hậu đến Heerenveen là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam” - 2

Tác giả Gabriel Tan cũng nhận định tích cực về sự hiện diện của Công Phượng ở Sint Truidense

Hậu vệ trái này về cơ bản đã có được nền tảng vững chắc tại Hà Nội và được chơi dưới thời HLV Việt Nam Park Hang-seo, nhưng với chiều cao 1m85, anh sẽ có thể xoay xở với những điều mà bóng đá châu Âu sẽ mang đến cho mình.

Cuối cùng, cây bút Gabriel Tan nhận định về sự phát triển của bóng đá Việt Nam: “Nếu xét đến việc huyền thoại Lê Công Vinh chỉ chơi hai trận đấu ở Bồ Đào Nha, các CĐV cuồng nhiệt của Việt Nam xứng đáng được cổ vũ cho cầu thủ của mình nhiều hơn trong những lúc dán mắt vào màn hình TV lúc nửa đêm.

Thật tuyệt vời khi bóng đá Việt Nam đạt được rất nhiều thành tích trong 20 tháng qua; bắt đầu với việc họ tiến đến trận chung kết tại giải U23 châu Á 2018, đứng thứ 4 Asid 2018, vô địch AFF Cup 2018 và sau đó lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Đây là những thành tựu quan trọng của riêng họ. Nhưng nếu những người như Quang Hải, Xuân Trường và Vũ Văn Thanh có thể theo chân Văn Hậu lên đường sang châu Âu, thì có lẽ một ngày nào đó Việt Nam không phải mơ ước được tham dự Asian Cup mà sẽ nhắm đến mục tiêu lên ngôi vô địch. Đó sẽ là một bước tiến rất lớn.

Thùy LinhTheo Fox Sports Asia

TAGS:

Tin bài khác
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.
Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ đêm nay mưa to cục bộ; Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, duyên hải Nam Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa vài nơi; Nam Bộ trời nóng, chiều tối mưa dông.
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.