Thứ năm 21/05/2026 05:55
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ford Việt Nam chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19

12/10/2020 00:00
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ford Việt Nam sẽ trao tặng 01 xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam.

Xe Transit cứu thương áp lực âm được trao tặng là phương tiện đầu tiên tại Việt Nam chuyên dụng cho vận chuyển bệnh nhân Covid-19. Xe được hoán cải từ mẫu xe Thương mại Ford Transit - mẫu xe phổ biến, được tin tưởng sử dụng và hoán cải cho mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào chi phí hợp lý và khả năng hoán cải linh hoạt.

Ford Việt Nam sẽ trao tặng 01 xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

“Việc phòng chống dịch Covid-19 chưa thể lơ là, chủ quan trong thời điểm này. Sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu của Ford Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chiếc xe Transit cứu thương áp lực âm sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu, tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, và phát huy tác dụng lâu dài cho hoạt động y tế ở Việt Nam.” - ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm là phương tiện chuyên dụng để vận chuyển các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có Covid-19. Xe được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài.

Khoang xe rộng rãi cho phép lắp đặt đầy đủ giường/cáng chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian thao tác cho nhân viên y tế. Hệ thống tủ hộc chứa đồ thông minh dưới sàn và trần xe được thiết kế để chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng, bên cạnh đó hệ thống điện được thiết kế riêng biệt trong khoang xe cho phép cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị y tế.

Ford Việt Nam sẽ bàn giao chiếc xe này cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm.

Trước đó trong tháng 4, Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor và CEO Bill Ford đã phát động Chương trình Hiệp lực trên toàn cầu, kêu gọi các nhân viên tập đoàn Ford tại hơn 20 thị trường chung sức cùng với các tổ chức phi lợi nhuận và nhóm cộng đồng đóng góp để giúp đỡ trong các vấn đề liên quan đến Covid-19 tại mỗi địa bàn với mục tiêu lên đến 1 triệu USD.

Hưởng ứng Chương trình, nhân viên Ford Việt Nam các Đại lý đã tích cực đóng góp bằng nhiều hình thức và một phần quỹ đã được trích để hỗ trợ 4 tấn gạo cho các ATM gạo tại TP. Hồ Chí Minh; 2250 suất ăn và 150 thẻ điện thoại cho các em sinh viên nghèo Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, Ford tặng 2400 suất ăn cho học viên và giảng viên khiếm thị tại Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù Hà Nội; 120 phần quà bao gồm: gạo, dầu ăn, thẻ siêu thị và khẩu trang cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Thêm nữa, hợp tác cùng CLB Xe bán tải PVC, Ford Việt Nam cũng đã hỗ trợ chi phí sửa chữa 3 trạm kiểm dịch Covid-19 tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang bị tốc mái vì mưa lốc; hỗ trợ 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình khó khăn tại huyện này.

Ford Việt Nam trao tặng nhiều phần quà đến các hộ nghèo, người khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội

Dự kiến trong thời gian tới, quỹ đóng góp cho Chương trình Hiệp lực sẽ tiếp tục được Ford Việt Nam sử dụng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương khác.

“Tôi rất tự hào vì cách mà từng thành viên trong gia đình Ford Việt Nam đã và đang chung tay để giúp đỡ cộng đồng trong những ngày qua. Từ việc tuân thủ nghiêm túc lệnh giãn cách xã hội, làm việc ở nhà, đến những đóng góp và sáng tạo mà các nhân viên Ford và các đại lý Ford làm để đưa sự giúp đỡ đến đúng người, đúng chỗ, đúng lúc. Sản phẩm Ford đa năng, an toàn và tiện lợi, cũng tích cực tham gia vào công cuộc chống dịch trên toàn cầu. Ford Việt Nam mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua những thách thức trong giai đoạn khó khăn này.” – Ông Phạm Văn Dũng phát biểu.

Trước tác động toàn cầu của dịch bệnh, tập đoàn Ford Motor đã có các động thái nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng trên toàn cầu, trong đó việc tạm dừng các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và điều chỉnh một số cơ sở để sản xuất máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Ford cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, quy trình khử khuẩn an toàn tại các hế thống đại lý. Các phương thức bán hàng và chăm sóc khách hàng mới cũng đã được áp dụng như showroom trực tuyến và dịch vụ giao nhận xe tại nhà.

PV

Tin bài khác
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Chiều 19/5, tại Thanh Hóa, Hệ thống Y tế Hợp Lực phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm và phát động đăng ký hiến tạng với chủ đề “Hiến tạng - Nối dài sự sống”. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 21 năm thành lập Hệ thống Y tế Hợp Lực, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Loạt động thái tuyển dụng mới của Nvidia tại Việt Nam cho thấy tập đoàn công nghệ Mỹ đang đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng và mở rộng hệ sinh thái AI tại thị trường này. Đáng chú ý, Foxconn nhiều khả năng sẽ tham gia sản xuất dòng GPU trung tâm dữ liệu cao cấp của Nvidia ngay tại Việt Nam.
VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

Sau nhiều năm liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, VNG Corporation đang phát đi tín hiệu tích cực khi lần đầu tiên đặt mục tiêu có lãi kể từ khi niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Liệu

Liệu 'kỳ lân công nghệ' VNG có thể ngắt mạch thua lỗ trong năm 2026?

Báo cáo kiểm toán năm 2025 của Tập đoàn VNG cho thấy sự đối lập giữa tăng trưởng doanh thu ở các mảng cốt lõi và áp lực thâm hụt từ mảng công nghệ tài chính. Năm nay, tập đoàn kỳ vọng sẽ có lãi trở lại, chấm dứt mạch thua lỗ 4 năm liên tiếp.
Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 (mã chứng khoán: HT1) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ, cho thấy kỳ vọng tích cực của doanh nghiệp đối với ngành xi măng trong thời gian tới.
CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

Sau khi ông Phạm Thanh Hưng và ông Mai Hữu Đạt nộp đơn từ nhiệm, CenLand dự kiến bầu bổ sung hai thành viên Hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội.
Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mảng tiêu dùng – bán lẻ ngay trong những tháng đầu năm 2026, khi cả 2 trụ cột WinCommerce (WCM) và Masan Consumer (HOSE: MCH) đều duy trì đà tăng trưởng vượt kế hoạch năm.
Geleximco muốn rót 300 triệu USD làm dự án chăn nuôi heo, gia cầm, trồng chè tại Tuyên Quang

Geleximco muốn rót 300 triệu USD làm dự án chăn nuôi heo, gia cầm, trồng chè tại Tuyên Quang

Dự án được Tập đoàn Geleximco và CTCP Tập đoàn thực phẩm Nông - Lâm - Ngư nghiệp Đức Khang Tứ Xuyên đề xuất triển khai tại tỉnh Tuyên Quang có tổng diện tích gần 553 ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD, tương đương hơn 7.854 tỷ đồng.
Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Nhân vật này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Trong đó ông từng giữ vai trò chủ chốt tại Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) - thành viên của Petrovietnam trong nhiều thập kỷ, trước khi được gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo tại tập đoàn vào năm 2024.
Cựu Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đề nghị tái cấu trúc toàn diện Louis Holdings

Cựu Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đề nghị tái cấu trúc toàn diện Louis Holdings

Sau nhiều năm gần như “im ắng” kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán gây chấn động, ông Đỗ Thành Nhân – cổ đông lớn sở hữu hơn 36% vốn tại Louis Holdings – vừa đề nghị triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường nhằm rà soát toàn bộ hoạt động, tài sản, công nợ và kiện toàn bộ máy điều hành doanh nghiệp.
Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội SACA, doanh nhân Phạm Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành đã vinh dự nhận Giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành.