Flash Express hoàn thành vòng gọi vốn 150 triệu USD, trở thành kỳ lân đầu tiên của Thái Lan

DNHN - Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới nhằm phát triển và mở rộng công nghệ sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Flash Group, công ty đứng sau dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu Flash Express tại Thái Lan đã huy động 150 triệu USD trong các vòng Series D + và Series E, trong đó SCB10X, chi nhánh VC công ty của Ngân hàng Thương mại Siam đã dẫn đầu Series D + với khoản đầu tư bổ sung từ Công ty In ấn Bảo mật Chanwanich của Thái Lan. Phần thắng vòng E thuộc về Buer Capital, một Quỹ sáng lập có trụ sở tại Singapore, theo sau là các nhà đầu tư SCB10X, eWTP Capital, PTTOR, TCP Group’s Durbell, Krungsri Finnovate. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Được biết, công ty sử dụng nguồn vốn mới để phát triển và mở rộng công nghệ sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Giám đốc điều hành Komsan Lee cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á trước tiên. Tình hình COVID-19 có thể là một trở ngại đầy thách thức đối với chúng tôi nhưng công ty sẽ tiếp tục tiến về phía trước với kỳ vọng phát triển vững chắc vào quý 4 năm 2021 sau khi một số hoạt động kinh doanh được triển khai ở Đông Nam Á”.

Các vòng mới nhất đã nâng tổng số tiền tài trợ của Flash Group lên hơn 400 triệu USD, đưa giá trị doanh nghiệp của tập đoàn này lên hơn 1 tỷ USD và trở thành công ty khởi nghiệp kỳ lân đầu tiên ở Thái Lan. Vào tháng 10 năm 2020, Flash Express đã huy động được 200 triệu trong vòng tài trợ Series D do PTT Oil and Retail Business Public Company dẫn đầu. Ngoài ra, Alibaba cũng đầu tư một khoản lớn cho Flash.

Được thành lập vào năm 2018, Flash Express gia nhập thị trường Thái Lan phát triển dịch vụ nhận và giao hàng tận nơi miễn phí 365 ngày trong năm. Sau đó, startup phát triển trở thành một công ty hậu cần thương mại điện tử dịch vụ toàn diện. Các ngành nghề kinh doanh của Flash bao gồm Flash Fulfillment (giải pháp kho bãi) và Flash Express (dịch vụ chuyển phát nhanh sử dụng công nghệ và dữ liệu lớn để tối ưu hóa hiệu quả và dịch vụ).

Kỳ lân mới tuyên bố rằng công ty có hơn 5.000 chi nhánh dịch vụ, phủ khắp 77 tỉnh thành trên khắp Thái Lan và giao gần hai triệu bưu kiện mỗi ngày. Ông Lee cho hay: “Kể từ bây giờ, Flash sẽ dần công bố kế hoạch kinh doanh chung với các nhà đầu tư. Những chiến lược quan trọng sẽ tập trung vào dịch vụ một cửa dành cho các doang nghiệp thương mại điện tử ở Thái Lan và nước ngoài”.

Giữa cuộc khủng hoảng COVID-19, lĩnh vực thương mại điện tử đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trên khắp Đông Nam Á dẫn đến sự xuất hiện của một mạng lưới các giải pháp hậu cần thương mại điện tử hoàn toàn mới. Hiện Flash Express cạnh tranh với một số đối thủ cạnh tranh địa phương chẳng hạn như Best Express, Kerry Express và Shippop. Theo dữ liệu của Tracxn, tính đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 33 công ty khởi nghiệp công nghệ hậu cần ở thủ đô Bangkok.

TL

Tin liên quan