Dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass đạt giải nhất cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm

00:00 12/10/2020

Chiến thắng thuyết phục trước Ban giám khảo “khó tính”, dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của anh Lê Hoàng Anh và các cộng sự đã đạt giải Nhất cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019 do Total tổ chức ngày 5/3/2019 tại TP.HCM

Với chủ đề ‘Tiếp năng lượng cho ý tưởng vươn xa’ giải nhất cuộc thi khởi nghiệp này được trao cho dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của anh Lê Hoàng Anh và các cộng sự. Dự án đã giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass rất được mong đợi vì tính khả thi và tác dụng giảm thiểu khó khăn trong cuộc sống và công việc cho con người.

Dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của anh Lê Hoàng Anh và các cộng sự đạt giải Nhất cuộc thi

Trên nền tảng công nghệ iNut Platform – Đoàn Vinh Phú và các cộng sự bằng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh đã đạt giải Nhì của cuộc thi.

Giải ba với nội dung phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English- của anh Đinh Minh Quyền và các cộng sự đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank. Thật không có gì ngạc nhiên khi dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với Ban giám khảo của Nhà khởi nghiệp của năm. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Ngoài ba giải thưởng chính, giải “Nữ doanh nhân hàng đầu” mới được thêm vào cơ cấu mùa này, nhằm khuyến khích sự tham gia của các nữ thí sinh được trao cho chị Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên “Trại hè Teen Up – Tự do bứt phá”. Giống như những gì dự án Teen Up muốn truyền tải dự án đã thể hiện sự tự tin vượt trội và lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ thanh thiếu niên Việt Nam phát triển trong xã hội hiện đại. Trại hè phát triển mô hình giáo dục bình đẳng giới, cung cấp các kỹ năng an toàn cần thiết cho tuổi dậy thì.

Các thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018- 2019

Những nhà khởi nghiệp trẻ chiến thắng trong cuộc thi này này sẽ nhận được nguồn tài trợ lên tới 335 triệu đồng (với giải cao nhất) để tiếp tục phát triển dự án. Họ cũng sẽ nhận được sự đào tạo và giúp đỡ cá nhân từ Ban giám khảo và cố vấn là ông Lý Quý Trung – CEO Aka Furniture Group.

Cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018- 2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia châu Phi, 11 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, 4 quốc gia tại châu Mỹ và 3 tại châu Âu. Chương trình đã nhận được gần 50.000 bài dự thi trên toàn cầu, trong đó hơn 15.000 bài đã hoàn thành. Tổng cộng có 825 người đã lọt vào chung kết để trình bày dự án của mình trước Ban giám khảo gồm các chuyên gia địa phương. 165 giải thưởng đã được trao tính tới thời điểm hiện tại. Người đoạt giải Nhất ở mỗi quốc gia sẽ trình bày dự án của mình trước Hội đồng Ban giám khảo quốc tế để chọn ra 6 người chiến thắng cuối cùng.

Thanh Thanh