
Đồng sáng lập Grab sẽ rời vị trí điều hành công ty vào cuối năm nay
Bà Tan Hooi Ling là đồng sáng lập Grab với ông Anthony Tan - Giám đốc điều hành của Tập đoàn, từ năm 2012. Sau đó, bà rời Grab và quay lại vào năm 2015.

Ngày 25/5, Grab Holdings Limited cho biết bà Tan Hooi Ling - coFounder, đã thông báo cho ban giám đốc về ý định rời bỏ vai trò điều hành của mình tại Grab, bao gồm cả chức vụ giám đốc, vào cuối năm 2023. Bà Tan sẽ chuyển sang vai trò cố vấn với Grab trong tương lai.
Bà Tan Hooi Ling là đồng sáng lập Grab với ông Anthony Tan - Giám đốc điều hành của Tập đoàn, từ năm 2012. Sau đó, bà rời Grab và quay lại vào năm 2015. Đã có một thời gian dài bà đảm nhận vai trò COO (Giám đốc vận hành) Grab cho đến khi công ty bổ nhiệm ông Alex Hungate vào vị trí này hồi tháng 1/2022.
Hiện, bà Tan đang lãnh đạo bộ phận công nghệ của Grab đồng thời cố vấn cho thế hệ lãnh đạo công nghệ tiếp theo, bao gồm Suthen Thomas - Giám đốc công nghệ tập đoàn và Philipp Kandal, Giám đốc sản phẩm. Bà cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Grab kể từ khi công ty niêm yết vào tháng 12/2021.
“Những người hiểu rõ về tôi đều biết rằng tôi là một người thích phiêu lưu và có nhiều đam mê cá nhân khác song đã gác lại để xây dựng Grab cùng với Anthony. Với những vị trí lãnh đạo mạnh mẽ hiện có, tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để truyền lại trách nhiệm cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo và theo đuổi những đam mê khác”, bà Tan tuyên bố.
Ủy ban đề cử của HĐQT sẽ xem xét các ứng cử viên tiềm năng để bổ sung vào vị trí trống vào cuối năm nay. Grab sẽ có thông báo tiếp theo khi những thay đổi về HĐQT có hiệu lực.
Nói về quyết định này của bà Tan Hooi Ling, CEO Anthony Tan chia sẻ: “Tôi vô cùng tôn trọng và yêu quý Ling, với tư cách vừa là một đối tác kinh doanh vừa là một người bạn tốt. Chúng tôi đặt ra tầm nhìn để cùng nhau xây dựng một công ty có lợi nhuận kép, và hiện tại là gấp ba. Tôi rất may mắn đã tìm được một đối tác thực sự, quan tâm sâu sắc đến tác động mà chúng tôi tạo ra cho Grabbers, các đối tác và khu vực. Ling đã hết mình trong việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận và nền tảng văn hóa để Grab phát triển lâu dài. Mặc dù tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian được làm việc với cô ấy, nhưng tôi cảm ơn cô ấy vì sự tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm cũng như sự hỗ trợ hết mình, quyết định theo đuổi đam mê cá nhân của cô ấy”.
Phương Mai (t/h)
Cùng chuyên mục


CEO Ford đánh giá cao các đối thủ trong lĩnh vực xe điện từ Trung Quốc

Hành trình của một doanh nghiệp gia đình nhỏ đến một đế chế sản xuất bánh kẹo nhất nhì thế giới

CEO OpenAI cân nhắc rời EU nếu không thể tuân thủ các quy định về AI

Điều gì khiến tài sản Bernard Arnault "bốc hơi" hơn 11 tỷ USD trong một ngày?

Cách Elon Musk phân bổ thời gian khi cùng lúc điều hành 5 công ty
-
TS. Đinh Thế Hiển: Không có làn sóng mới của dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản năm 2024
-
TS Vũ Minh Khương: Xây dựng hệ sinh thái trái phiếu lành mạnh nhiệm vụ cấp bách
-
Chuyên gia kinh tế - TS. Doãn Hữu Tuệ: Cần ưu tiên vốn cho doanh nghiệp sản xuất
-
Đầu tư vào lực lượng lao động là yếu tố quan trọng để đạt được tăng trưởng bền vững
-
Kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia: Điểm nghẽn đầu tiên là thể chế