Đồng đô la Mỹ tăng so với các loại tiền tệ khác lên mức cao nhất trong 10 tháng

00:27 04/10/2023

Vào thứ Ba, đồng đô la Mỹ đã mạnh hơn so với một nhóm tiền tệ khác trong 10 tháng. Đồng euro chưa bao giờ yếu đến mức này kể từ tháng 12 năm 2022. Nó đã giảm gần 1% vào thứ Hai sau những bình luận diều hâu từ Fed.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Hôm thứ Ba, đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất so với nhóm tiền tệ khác trong 10 tháng, trong khi đồng euro, bảng Anh và đồng yên đều giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Chỉ số Đô la Mỹ, so sánh đồng đô la với sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 2,76% trong bốn tuần qua. Nó đã tăng lên 107,16 vào thứ Ba, đây là mức chưa từng có kể từ tháng 11.

Đồng đô la Mỹ mạnh vì các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vẫn có quan điểm "diều hâu" về lãi suất và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức cao nhất trong 16 năm.

Trên thực tế, sức mạnh của toàn bộ nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ chính sách tiền tệ thắt chặt lâu hơn, điều này sẽ đẩy đồng đô la lên giá.

Đồng euro duy trì quanh mức 1,0476 USD vào thứ Ba, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12. Điều này dẫn đến dự đoán rằng nó sẽ sớm đạt mức ngang bằng hoặc có giá trị tương đương với đồng đô la.

Bloomberg cho rằng doanh số bán hàng theo thuật toán và việc ít sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn vì lãi suất trái phiếu Mỹ ngày càng tăng đã khiến đồng euro giảm giá.

Ở mức 1,20565 mỗi đô la, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 và đồng yên di chuyển ngay dưới mức quan trọng là 150 mỗi đô la. Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp nhất là 0,6302 đô la, mức chưa từng thấy trong 11 tháng và đồng rúp của Nga giảm xuống còn 100 mỗi đô la.

PV tổng hợp