Đồng đô la Mỹ bị mua quá mức và có thể giảm xuống mức thấp đầu tháng 5

23:25 30/05/2023

Một chiến lược gia của FxPro đã tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ tăng cao và có thể suy yếu do kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào tháng Sáu. Nó đã tiếp tục tăng trong tháng Năm, nhưng nó có thể sớm trở lại mức thấp đầu tháng Năm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo một chiến lược gia của FxPro, đồng đô la có thể suy yếu trước cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang sau khi tăng trong những tuần gần đây.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường chính tại FxPro, đã tuyên bố vào thứ Ba rằng đồng đô la hiện đang bị mua quá mức. Từ mức thấp nhất vào đầu tháng 5, Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng khoảng 3,4% và dao động quanh mức 104,2 trong bốn phiên giao dịch vừa qua.

Theo Kuptsikevich, khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác của Fed tại cuộc họp ngày 13-14 tháng 6 đã tăng lên khoảng 64% từ mức gần như bằng không khi bắt đầu đợt tăng giá cuối cùng của đồng đô la vào đầu tháng Năm.

Chiến lược gia này nhận xét rằng việc tăng lãi suất hơn nữa có thể lôi kéo vốn quay trở lại đồng đô la sau khi nó rút lui trong cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực.

Ông nói thêm, các triệu chứng của cuộc khủng hoảng ngân hàng đã lắng xuống, nhưng bản thân "căn bệnh" vẫn chưa được chữa khỏi, vì vậy Cục Dự trữ Liên bang có thể trở nên thận trọng hơn về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Theo FxPro, đồng đô la đã đi vào "vùng quá mua" trên chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI), một chỉ báo chuyển động giá, cho thấy một đợt bán tháo sắp xảy ra.

Kuptsikevich giải thích: “Về mặt kỹ thuật, tín hiệu bắt đầu điều chỉnh sẽ là sự suy giảm vào cuối ngày với việc quay trở lại lãnh thổ bình thường. “Nếu điều này xảy ra từ mức 104,20 hiện tại, thì đó sẽ là mức đỉnh cục bộ thấp hơn mức trên 105 vào tháng 3.” Đổi lại, sự đảo ngược như vậy sẽ chỉ ra rằng Chỉ số Đô la có khả năng viết lại mức thấp cục bộ trong những tuần tới, tiến gần hoặc trượt xuống dưới 100."

Ngày 12 tháng 4 là lần cuối cùng Chỉ số Đô la Mỹ tiếp cận 100.

Vị chiến lược gia này lưu ý rằng tỷ giá hối đoái đồng euro-đô la xấp xỉ như hồi đầu năm và một năm trước, trong khi tỷ giá hối đoái đồng đô la-yên ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm ngoái.

Pv tổng hợp