Doanh nhân Trang Khểnh: Luôn hướng về quê hương qua những hành động ý nghĩa

10:10 03/01/2022

Xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trong công tác chăm lo đời sống cho nhân dân từ việc phát triển kinh tế đến xây dựng đường làng, ngõ xóm, doanh nhân Trần Thị Kim Phương ( Trang Khểnh) đã chung tay hướng về quê hương của mình thông qua những hành động ý nghĩa.

Những người thành đạt, trong đó có lớp doanh nhân đã luôn hướng về quê hương, đó là nét nổi trội của phẩm chất “trọng tình” vốn ăn vào máu thịt. Đã đành vậy, nhưng trong sâu thẳm, những mong ước đền đáp, trả nghĩa giữa cuộc đời luôn ẩn chứa trong đó ý thức về xây dựng hình ảnh, danh phận – một thế đứng thiên về phẩm hạnh cá nhân.

Doanh nhân -  Diễn viên Trang Khểnh
Doanh nhân - Diễn viên Trang Khểnh.

Doanh nhân Trang Khểnh (tên thật là Trần Thị Kim Phương) sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông thuộc huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, nơi đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trang Khểnh hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và làm đẹp tại Hà Nội và luôn bày tỏ mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé để hỗ trợ người dân trong việc xây dựng các tuyến đường trong khu dân cư đều nhỏ hẹp, lại nằm giữa cánh đồng nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Nắm bắt được nguyện vọng này, lãnh đạo thị trấn Kiến Xương đã bàn bạc và tiếp nhận sự đóng góp công sức và toàn bộ vật tư, công thợ tại công trình đầu tư đường liên thôn mới của tổ dân phố An Đoài, thị trấn Kiến Xương, thành phố Thái Bình, nơi gia đình doanh nhân Trang Khểnh hiện đang sinh sống.

Doanh nhân Trang Khểnh cùng công nhân thi công đường liên thôn mới của tổ dân phố An Đoài, thị trấn Kiến Xương
Doanh nhân Trang Khểnh cùng công nhân thi công đường liên thôn mới của tổ dân phố An Đoài, thị trấn Kiến Xương.

Cùng với sự hỗ trợ của các cấp, người dân liên thôn, doanh nhân Trang Khểnh đã đóng góp toàn bộ kinh phí, công thợ, vật tư và trực tiếp tham gia lao động với người lao động để cứng hóa đường giao thông nông thôn. Giờ đây không chỉ có con đường đẹp, nhiều gia đình có điều kiện trong thôn còn tiếp tục ủng hộ tiền lắp điện chiếu sáng để phục vụ bà con đi lại thuận lợi.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến – PCT UBND thị trấn Kiến Xương trao Giấy khen cho doanh nhân Trang Khểnh
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – PCT UBND thị trấn Kiến Xương trao Giấy khen cho doanh nhân Trang Khểnh.

“Với tấm lòng hướng về quê hương, cội nguồn sẽ tạo nên sức mạnh cho những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hoàn toàn tự nguyện, không có pháp luật chi phối. Bằng ý thức hướng về quê hương, những người con xa quê chỉ mong muốn góp phần cho nông thôn quê hương thêm sắc mới, thay da đổi thịt”, doanh nhân Trang Khểnh chia sẻ.

Tham gia đội ngũ tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch nơi cư trú
Tham gia đội ngũ tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch nơi cư trú.

Được biết, doanh nhân Trang Khểnh không chỉ tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại nơi cư trú mà còn trực tiếp đóng góp và kêu gọi bạn bè, đối tác, các CLB thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như tặng áo ấm, sách vở, xây dựng tủ sách cho trẻ em vùng cao, tặng quà cho trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật…

Tham gia chương trình Áo ấm cho trẻ em vùng cao
Tổ chức các chương trình Áo ấm đến với trẻ em vùng cao.

Một Trang Khểnh tài giỏi, xinh đẹp đang chung sức cùng hàng vạn tấm lòng vàng đều hướng về “Quê Cha đất Tổ, nơi chôn rau cắt rốn”. Tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, như doanh nhân Trang Khểnh rất đáng trân trọng. Giống như một bông hoa mang đến hương thơm và sự tươi mới cho đời.

Hạnh Nguyễn