Đoàn công tác của Cơ quan thường trực khu vực miền Nam- Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí thăm tỉnh Long An

20:56 09/06/2024

Trong hai ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2024, đoàn công tác của Cơ quan thường trực khu vực miền Nam- Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí phía Nam đã có chuyến đi thực tế tại tỉnh Long An.

Chuyến đi nhằm mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, gặp gỡ và trao đổi với cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, thăm quan các mô hình phát triển kinh tế - xã hội tiêu biểu và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc (giữa) trong Đoàn công tác của Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí phía Nam thăm tỉnh Long An
Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc và cơ quan báo chí phía Nam thăm tỉnh Long An.

Ngày 8/6, đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Công viên tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Sau đó, đoàn đã tham quan Cảng Quốc tế Long An tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Tại đây, đoàn đã trao đổi với Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An về hoạt động của cảng.

Đại diện Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu từ đoàn công tác. Bên cạnh đó, Ban quản lý cũng chia sẻ về định hướng phát triển của cảng trong thời gian tới, tập trung vào việc khẳng định chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Cảng đã và đang ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ, đặc biệt là việc triển khai phần mềm chuyên biệt cho hoạt động khai thác cảng và phần mềm quản trị nhân sự. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, giảm thiểu chi phí vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp.

Nguyễn Thuỵ Quỳnh Hương - Chủ tịch HĐQT, TGĐ, CTCP Quản lý & Khai thác Cảng Quốc tế Long An
Bà Nguyễn Thuỵ Quỳnh Hương - Chủ tịch HĐQT, TGĐ, Công ty CP Quản lý & Khai thác Cảng Quốc tế Long An.

Bà Nguyễn Thuỵ Quỳnh Hương - Chủ tịch HĐQT, TGĐ, Công ty CP Quản lý & Khai thác Cảng Quốc tế Long An chia sẻ: Cảng Quốc tế Long An đang dần triển khai về kho lạnh, kho CSS. Công ty đã làm việc với các nhà thầu, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và kết nối giao thông. Dự án này có nhiều tiềm năng, Công ty sẽ xây dựng thêm các kho bãi và đưa vào hoạt động. Kỳ vọng hoạt động sẽ sôi động hơn vào đầu năm sau, còn năm nay tập trung vào công tác chuẩn bị. Về truyền thông, chúng tôi rất cảm ơn ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí. Chúng tôi sẽ nghiên cứu để thông tin về cảng Long An hấp dẫn và đầy đủ hơn, thể hiện rõ năng lực hiện tại.

Chuyến đi đã giúp Cơ quan thường trực khu vực miền Nam- Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí phía Nam có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Long An. Đồng thời cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chuyến đi thực tế của Cơ quan thường trực khu vực miền Nam- Ban Tuyên giáo Trung ương  và cơ quan báo chí phía Nam tại Long An đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ gắn bó giữa các cơ quan báo chí với chính quyền địa phương và nhân dân. Chuyến đi cũng là nguồn tư liệu quý giá để các cơ quan báo chí tuyên truyền về những thành tựu của tỉnh Long An trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam- Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị. Ông đề nghị, Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An tạo điều kiện để các cơ quan báo chí có điều kiện tuyên truyền, tác nghiệp sâu hơn, để có những tác phẩm chất lượng, sinh động, thực tế. Đồng thời ông mong muốn, Cảng quốc tế Long An sẽ liên tục phát triển để đóng góp cho nền kinh tế địa phương và đất nước.

Hoàng Gia

Tags: