Điểm đến mới của Start up không phải là thung lũng Silicon, mà là Tampa

DNHN - Thung lũng Silicon không còn là lựa chọn hàng đầu cho Start up.

Trong suốt những thập kỉ qua, thung lung Silicon đóng vai trò là một trong những trung tâm khởi nghiệp dẫn đầu toàn cầu, đặc biệt là khu vực Hoa Kì. Tuy nhiên, sự ra đời của ngày càng nhiều các công ty và đa dạng môi trường văn hóa dẫn tới thực tế thung lung Silicon không còn là lựa chọn lí tưởng của giới khởi nghiệp.

Tương lai của hệ sinh thái khởi nghiệp ngành công nghệ được kì vọng mang lại đóng góp lớn hơn với ngày càng nhiều các thành tựu, nhân tài và phát triển kinh tế mà cộng đồng khởi nghiệp mang lại. Một trong những điểm đến lí tưởng là thành phố Tampa, bang Florida Hoa Kỳ. Thành phố này có đầy đủ điều kiện phát triển, hệ sinh thái cộng đồng đa dạng và đầu tư hướng đến trở thành trung tâm khởi nghiệp hàng đầu. Trong cuộc trò chuyện với Forbes, nữ doanh nhân nổi tiếng vùng Florida, Ana Cruz đã chia sẻ lí do các doanh nghiệp mới đều lựa chọn Tampa là điểm dừng chân. Cô cho biết kể cả trong cuộc suy thoái kinh tế nổ ra vào năm 2008, thành phố Tampa vẫn gây dựng được tiếng vang cho riêng mình và ngày nay nơi này sở hữu đầy đủ yếu tố để phát triển thành trung tâm công nghệ chủ lực.

Ana Cruz
Ana Cruz.

Tampa là thành phố chịu ảnh hưởng từ nhiều cộng đồng trên khắp thế giới, mang lại môi trường lí tưởng cho bất cứ doanh nhân nào tìm kiếm ý tưởng và cơ hội phát triển. Đồng thời nơi đây cho thấy tiềm lực đáng kể khi sở hữu các công trình lớn như bệnh viện và trường đại học đẳng cấp quốc tế, cung cấp trải nghiệm và kiến thức cho các nhà phát triển thực hiện ý tưởng ở giai đoạn tiếp theo. Ana Cruz tự hào dù là trong giai đoạn bình ổn phát triển hay khó khăn, Tampa vẫn giữ vững sự đa dạng sinh thái, đặc điểm nổi bật của các nền văn hóa và ý tưởng khác nhau và chính những điều này thu hút người trẻ đến và mạo hiểm. Nữ doanh nhân cho rằng đại dịch COVID-19 chính là phép thử đối với sự sáng tạo và nhạy bén của một doanh nghiệp. Ví dụ những cơ sở chế biến rượu quy mô nhỏ nhanh chóng sản xuất nước rửa tay và chính Tampa sẽ là nơi tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi.

Trong tương lai, trước những thử thách khó khăn, Ana Cruz tin tưởng Tampa sẽ vượt qua và vươn lên mạnh mẽ hơn, đa dạng hơn chào đón ngày càng nhiều các nhà khởi nghiệp đến tham gia.

TL

Tin liên quan