Apple sẽ trang bị camera chính nâng cấp hơn cho các dòng iPhone 15 phổ thông

22:40 04/01/2023

Theo GSMArena, báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research cho thấy bộ đôi iPhone 15 phổ thông sẽ đi kèm cảm biến xếp chồng 48 MP trên camera chính.

Có tin đồn rằng tính năng Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15 sắp ra mắt chứ không riêng gì bản Pro

Có tin đồn rằng tính năng Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15 phổ thông sắp ra mắt chứ không riêng gì bản Pro.

Bộ đôi iPhone 14 tiêu chuẩn gây ra một chút thất vọng khi chỉ trang bị camera 12 MP như tiền nhiệm, tuy nhiên điều này có thể thay đổi trên các mẫu tiêu chuẩn của dòng iPhone 15.

Theo GSMArena, báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research cho thấy bộ đôi iPhone 15 phổ thông sẽ đi kèm cảm biến xếp chồng 48 MP trên camera chính. Điều này sẽ cung cấp cho điện thoại thông thường khả năng thu phóng tốt hơn.

Cụ thể, hai model phổ thông của iPhone 15 sẽ được trang bị camera chính 48 "chấm" tương tự iPhone 14 Pro, trong khi góc siêu rộng vẫn giữ nguyên độ phân giải 12 megapixel. iPhone 15 và 15 Plus sẽ không có ống kính tele và cảm biến Lidar như dòng Pro.

Ngoài máy ảnh tốt hơn, bộ đôi sản phẩm mới sẽ sử dụng chip A16 Bionic, cổng USB-C thay cho Lightning. Cả bốn phiên bản iPhone 15 sẽ trang bị modem 5G Snapdragon X70 của Qualcomm.

Chất lượng camera iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được nâng tầm so với tiền nhiệm
Chất lượng camera iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được nâng tầm so với tiền nhiệm.

Trong khi đó, Jeff Pu có chung quan điểm với nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities và "chuyên gia tin đồn" ShrimpApplePro rằng hai mẫu cao cấp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có khung titanium, nút bấm phản hồi xúc giác, chip A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3nm, RAM 8 GB. Phiên bản cao cấp nhất dự kiến có camera tiềm vọng với khả năng zoom quang 6x bên cạnh ống tele với zoom quang 3x như hiện nay.

Táo khuyết đang gặp vấn đề với doanh số của iPhone 14 Plus. Hãng được cho là đang cân nhắc một cấu trúc giá khác cho dàn iPhone 15 ra mắt năm 2023.

Theo nguồn tin của chuyên trang này, Apple sẽ điều chỉnh lại phương án định giá của iPhone 15, iPhone 15 Plus so với iPhone 15 Pro/Pro Max.

Nguồn tin chia sẻ có hai phương án nhiều khả năng sẽ xảy ra. Với phương án đầu, Apple được cho sẽ điều chỉnh giãn khoảng cách giá giữa nhóm iPhone 15 thường và iPhone 15 Pro bằng cách tăng giá nhóm máy Pro/Pro Max.

Với phương án còn lại, Apple cân nhắc giảm giá iPhone 15 Plus. Nhiều khả năng điều chỉnh này sẽ kéo theo iPhone 15 bản chuẩn giảm giá theo, trừ trường hợp hãng muốn kéo giá hai mẫu này gần nhau hơn.

Tú Anh