Năm 2023: Thái Lan dự kiến ​​doanh thu từ ngành du lịch sẽ đạt 64,5 tỷ USD

23:20 19/09/2022

Chính phủ Thái Lan dự kiến ​​doanh thu từ ngành du lịch trong năm tới sẽ đạt 2,38 nghìn tỷ baht (tương đương 64,5 tỷ USD), bằng khoảng 80% so với trước đại dịch.

Nhiều du khách được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok vào ngày 11 tháng 9. (Ảnh của Ken Kobayashi)

Nhiều du khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok vào ngày 11 tháng 9. (Ảnh của Ken Kobayashi).

Phát ngôn viên của chính phủ Anucha Burapachaisri cho biết chính phủ muốn du lịch trong năm tới đạt 80% mức trước đại dịch năm 2019, vì lĩnh vực tăng trưởng chính đang bắt đầu phục hồi khi đại dịch dịu đi.

Du khách nước ngoài dự kiến ​​sẽ mang về từ 970 tỷ baht đến 1,5 nghìn tỷ baht trong năm tới, ông nói.

Anucha cho biết, Thái Lan dự kiến ​​sẽ có 1,5 triệu lượt khách mỗi tháng trong quý cuối cùng của năm 2022. Chính phủ đang nhắm mục tiêu 10 triệu du khách trong cả năm.

Ông nói: “Chúng tôi đang trên đà phục hồi và chính phủ thừa nhận rằng kế hoạch điều chỉnh hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không sẽ phù hợp với lượng khách ngày càng tăng, đặc biệt là trong mùa cao điểm cuối năm”.

Từ lâu, du lịch đã trở thành động lực tăng trưởng quan trọng, chiếm khoảng 18% tổng sản phẩm quốc nội. Năm 2019, Thái Lan đã chào đón 39 triệu khách du lịch với chi tiêu 3,4 nghìn tỷ baht (tương đương 91 tỷ USD). Một năm sau, khách du lịch nước ngoài chỉ đóng góp 332 tỷ baht vào nền kinh tế Thái Lan khi đại dịch hoành hành khắp thế giới và nhiều quốc gia rơi vào tình trạng bế tắc.

Nhưng lĩnh vực này đã phục hồi kể từ tháng 7, khi chính phủ quyết định mở cửa hoàn toàn trở lại đất nước, Anucha nói.

Trong năm nay, Tổng cục Du lịch Thái Lan dự kiến ​​sẽ có từ 7 triệu đến 10 triệu khách du lịch nước ngoài, với hơn 1 triệu dự kiến ​​chỉ trong tháng này. Con số đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao trong ba tháng còn lại của năm.

Hàng năm, khách du lịch nước ngoài thường bắt đầu xuất hiện với số lượng lớn vào cuối tháng 11, khi những cơn mưa gió mùa ở Thái Lan thường giảm dần.

Lyly