Cựu ủy viên LPGA - Mike Whan trở thành giám đốc điều hành của Hiệp hội Golf Hoa Kì

10:25 19/02/2021

Hiệp hội Golf Hoa Kì (USGA) đã chính thức thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng họ đã chính thức đề bạt cựu ủy viên LPGA - Mike Whan trở thành vị tân CEO mới.

Mike Whan - tân CEO của USGA
Mike Whan - tân CEO của USGA. (Ảnh: Internet)

Whan dự kiến sẽ chính thức ngồi vào vị trí này sau một vài tháng nữa, trong thời gian này Whan và Davis sẽ làm các thủ tục bàn giao toàn bộ công việc cho nhau. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian rảnh rỗi của Mike Whan khi ông phải làm rất nhiều công việc điều hành độc lập với thời gian biểu rất khít khao vì từ nay tới giữa năm USGA sẽ phải tổ chức rất nhiều giải đấu.

Mike Whan năm nay 56 tuổi tốt nghiệp đại học Miami của Ohio chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ông cũng đã kinh qua rất nhiều vị trí như điều hành tiếp thị Proctor & Gamble, bộ phân đào tạo và chơi golf tại Wilson Sporting Goods, TaylorMade Golf Company và TaylorMade–AdidasGolf.

Whan làm Đặc phái viên LPGA Tour từ 2010. Hôm 6/1, ông bất ngờ báo quyết định nghỉ việc nhưng chưa xác định thời điểm cụ thể. Khi đó, nhân vật quyền lực nhất hệ thống giải golf nữ chuyên nghiệp Mỹ giữ bí mật kế hoạch công việc tương lai. Đầu tháng Hai, LPGA Tour chính thức mở cửa tuyển dụng Đặc phái viên thông qua công ty Spencer Stuart. Chính đơn vị này đã giúp LPGA Tour tìm được Whan.

Whan được xem là cứu tinh của LPGA Tour vì hồi ông mới về, đấu trường này có quỹ thưởng 41,5 triệu USD cho 24 sự kiện cùng 125 giờ phát sóng mỗi mùa. Hiện tại, LPGA Tour lên 76,5 triệu USD cho 34 giải và hơn 500 giờ phát sóng.

Hơn 10 năm ở cấp điều hành cao nhất, Whan tạo nên quyền lực mềm bằng sự quan tâm, tiếp thu ý kiến từ golfer thành viên. Ông cũng truyền cảm hứng phấn đấu cho họ bằng biệt tài diễn thuyết.

"Tôi tự xét mình khá trong việc xây dựng các liên minh chiến lược. Còn việc tôi tự hào nhất ở LPGA Tour là khiến mọi người cùng chung tay xây dựng đấu trường", Whan nói.

USGA kỳ vọng tố chất này khi chọn Whan. "Đó là tham số chủ chốt. Chúng tôi nghĩ dẫn dắt golf cần sở hữu khả năng thu hút, giao tiếp lưu loát khi phát biểu trước công chúng và phong thái xứng tầm với người đồng cấp ở các tổ chức khác. Mike Whan đã giỏi những mặt này. Giờ anh ấy lên tầm mới và sẽ là lãnh đạo đúng lúc USGA đang mong", Chủ tịch Francis bày tỏ kỳ vọng vào tân CEO. Whan nói ông họp với hội đồng tuyển dụng USGA hồi tháng 12, rồi hai bên chốt thoả thuận công việc cách đây hai tuần với sự động viên và hậu thuẫn từ các lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm.

TH