Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang, hãy đưa ý tưởng tốt thành hành động cụ thể

DNHN - Sáng ngày 28/04, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra buổi tổng kết, trao giải Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần 2 năm 2021.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các thí sinh tham gia vòng chung kết và hội viên, đoàn viên đến tham dự cổ vũ cho cuộc thi.  

Ban giám khảo đã thống nhất với Ban tổ chức đồng ý chọn 15 ý tưởng khởi nghiệp vào vòng chung kết đã diễn ra sáng ngày 27/04. Kết quả, Ban tổ chức chọn ra 7 ý tưởng xuất sắc để trao giải gồm 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích (không có giải nhất). Trong đó, 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thúy Kiều với dự án Xây dựng mô hình sản xuất khổ qua rừng theo hướng VietGAP và thí sinh Lý Hồng Tiên, dự án Chế biến bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. 

Ông Nguyễn Văn Hoà (giữa) trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại vòng chung kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung, cuộc thi khởi khiệp năm nay số lượng bài dự thi tăng nhiều so với lần I năm 2019 (152 dự án, ý tưởng gởi về dự thi). Các thí sinh có sự đầu tư, kỹ năng trình bày tốt, sinh động, hầu hết các bài thi có chất lượng cao hơn so với cuộc thi lần 1, có tính mới mẻ, sáng tạo và tính khả thi cao, đúng với mục đích yêu cầu mà ban tổ chức đề ra.

Phát biểu tại buổi tổng kết cuộc thi, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định từ kết quả cuộc thi năm nay, tỉnh Hậu Giang sẽ có kế hoạch hỗ trợ, ươm tạo và tổ chức các hoạt động kết nối để các dự án, ý tưởng được thực thi. Lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp. Đồng thời, ông Hoà cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xem việc hỗ trợ doanh nghiệp và hoạt động khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng đồng hành với tỉnh để kết nối các dự án, ý tưởng phù hợp, từ đó lan tỏa phong trào khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sôi nổi trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp theo Nghị quyết của Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 14.

Cũng tại buổi tổng kết cuộc thi, Liên minh Hợp tác xã tỉnh còn cấp hạn mức tín dụng cho 3 hợp tác xã tham gia cuộc thi khởi nghiệp là 1 tỉ đồng mỗi HTX với lãi suất 5,13%/năm theo chu kỳ dự án.

Trần Hữu Lễ

Tin liên quan