Cuộc chiến camera điện thoại tái khởi động

Tiếp bước "cựu hoàng" Nokia, 2 hãng di động Honor và Xiaomi đang sẵn sàng cho cuộc chiến megapixel trên camera điện thoại.

Trong khi đó, Sony và Samsung cũng đã công bố công nghệ cảm biến hình ảnh lên tới 48 megapixel được thiết kế cho điện thoại thông minh hồi đầu năm nay. Những chiếc điện thoại này hứa hẹn sẽ làm mới cuộc đua camera điện thoại thông minh đang khá nhàm chán.

Theo đó, Honor vừa công bố View 20, sử dụng cảm biến ảnh Sony EV IM8686 với bộ vi xử lý Kirin 980 từ Huawei và thiết kế camera selfie đục lỗ tương tự chiếc Huawei Nova 4 sẽ được tiết lộ vào tuần tới. Honor khẳng định tỷ lệ màn hình của View 20 có thể gần đạt tới 100%. 

 Ảnh chụp bằng Honor View 20.

View 20 là phiên bản tiếp theo của View 10, một thiết bị tầm trung vô cùng ấn tượng. Honor chưa cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về View 20, phiên bản quốc tế sẽ ra mắt vào ngày 22/1 tại Paris, còn biến thể nội địa Trung Quốc sẽ ra mắt vào ngày 26/12. Honor View 20 hứa hẹn sẽ cải tiến thiết kế và mạnh mẽ hơn về thống số kỹ thuật so với "người tiền nhiệm".

Trong khi đó, Xiaomi cũng chuẩn bị phát hành điện thoại có cảm biến 48 megapixel trong vài tháng tới. Lin Bin, đồng sáng lập và chủ tịch của công ty, đã đăng một bức ảnh lên Weibo về một thiết bị chưa xác định sở hữu máy ảnh có thống số 48MP bên cạnh ống kính. Không có thông tin chi tiết nào khác, nhưng ông Lin nói rằng nó sẽ đến vào tháng 1.

Cả Samsung và Sony đều đưa ra tuyên bố tương tự về công nghệ cảm biến của mình. Theo đó, công nghệ của hai hãng có các pixel nhỏ 0,8 micromet, lớn hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh với kích thước tổng thể là 1/2.0 inch. Cả hai tập đoàn đều cho biết, mỗi pixel riêng lẻ có thể lấy thông tin từ các pixel bên cạnh để tạo ra hình ảnh tương đương 12 megapixel chụp bằng camera cảm biến 1.6 micromet. Để so sánh, các điện thoại đầu bảng thị trường hiện nay như Pixel 3 hay iPhone XS chỉ có cảm biến 12 megapixel với cảm biến 1.4 micromet.

Đại Dương (Theo TheVerge)

Tin liên quan