Công ty khởi nghiệp edtech của Ấn Độ LEAD trở thành kỳ lân sau khi huy động được 100 triệu đô la

LEAD, một công ty edtech tập trung vào trường học, đã thông báo hôm thứ Năm ngày 13 tháng 1 rằng, họ đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series E do các Công ty cổ phần tư nhân WestBridge Capital và GSV Ventures dẫn đầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: VectorStock) 

Vòng đàm phán đã định giá công ty ở mức 1,1 tỷ đô la, do đó trở thành công ty edtech đầu tiên tham gia câu lạc bộ kỳ lân (các công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ đô la trở lên) vào năm 2022, theo công ty. Vòng hiện tại là vòng tài trợ thể chế thứ năm kể từ năm 2017.

Trong một tuyên bố, LEAD cho biết, họ có kế hoạch sử dụng số tiền thu được để đạt được tầm nhìn cung cấp nền giáo dục chất lượng với giá cả phải chăng cho hơn 25 triệu sinh viên, với tỷ lệ doanh thu hàng năm là 1 tỷ đô la. Trọng tâm trước mắt của nó sẽ là đổi mới sản phẩm và chương trình giảng dạy, phát triển dấu ấn và tuyển dụng nhân tài trên khắp các chức năng.

Về lâu dài, công ty có kế hoạch phục vụ sinh viên tại các trường học có học phí thấp hơn và mở rộng ra quốc tế ở các khu vực địa lý tương tự.

"Một đứa trẻ dành sáu giờ ở trường và chỉ một giờ đi học. Việc chuyển đổi trường học, nếu được thực hiện đúng, có tiềm năng to lớn để thay đổi tương lai của đất nước chúng ta. LEAD, với hệ thống trường học tích hợp, đã tạo ra nền tảng mới theo hướng này", Sumeet Yashpal Mehta và Smita Deorah- đồng sáng lập của LEAD nói. 

Được thành lập vào năm 2012, LEAD tuyên bố sẽ kết hợp công nghệ, chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm vào một hệ thống dạy và học tích hợp, do đó cải thiện kết quả học tập của học sinh và hiệu suất của giáo viên trong các trường học trên toàn quốc.

LEAD cho biết, họ đã được áp dụng nhanh chóng trong bốn năm qua và sẽ bước vào năm học 2022-2023 với 5.000 trường học trên hơn 500 thành phố ở Ấn Độ, với tỷ lệ doanh thu hàng năm là 80 triệu đô la. Mong đợi đón chào gần 2 triệu sinh viên. 

P.V

Tin liên quan