Coinbase khuyến khích các nhà phát triển tạo ra "đồng tiền phẳng" có thể theo kịp lạm phát

23:32 28/03/2023

Coinbase đã khuyến khích các nhà phát triển làm việc trên các "đồng phẳng" theo kịp lạm phát. Các Tokens thông báo sẽ cho phép người dùng "duy trì sự ổn định về sức mua trong khi vẫn kiên cường trước sự biến động kinh tế"

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Coinbase gần đây đã kêu gọi các nhà phát triển làm việc trên các "đồng tiền phẳng" có liên quan đến lạm phát trong một bài đăng trên blog.

Theo một thông cáo báo chí, các mã thông báo sẽ cung cấp cho người dùng "sức mua ổn định và khả năng chống lại sự không chắc chắn về kinh tế do hệ thống tài chính kế thừa gây ra".

Sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố vào thứ Sáu rằng họ đã biến các mã thông báo được lập chỉ mục lạm phát trở thành một trong bốn ưu tiên hàng đầu của mình cho Base, một mạng phát triển ứng dụng chuỗi khối phi tập trung mà nó đã ra mắt vào tháng trước.

Coinbase cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến ‘flatcoin’, là những loại tiền ổn định theo dõi tỷ lệ lạm phát và cho phép người dùng duy trì sự ổn định về sức mua bất chấp sự bất ổn kinh tế do hệ thống tài chính kế thừa gây ra”.

“Với những thách thức gần đây trong hệ thống ngân hàng toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng những khám phá này quan trọng hơn bao giờ hết,” sàn giao dịch tiếp tục, đề cập đến tình trạng hỗn loạn đã nhấn chìm lĩnh vực ngân hàng toàn cầu kể từ khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ vào tháng trước.

Stablecoin là mã thông báo tiền điện tử có giá trị được lấy từ một tài sản khác. Flatcoins là stablecoin giả định sẽ theo dõi tỷ lệ lạm phát, trái ngược với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc đồng euro hoặc kim loại quý như vàng và bạc.

Do sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến COVID-19 và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, lạm phát đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ vào năm 2017.

Cục Dự trữ Liên bang đã phản ứng bằng cách tăng lãi suất mạnh mẽ, dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng về giá trị của cổ phiếu, trái phiếu và tiền điện tử và góp phần vào sự sụp đổ của các công ty nổi tiếng như SVB và FTX.

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, người trước đây đã chỉ trích các loại tiền điện tử khác như bitcoin, đã ủng hộ khái niệm về một loại tiền phẳng, mà ông đã đề xuất như một giải pháp thay thế cho trái phiếu có lợi suất theo chỉ số lạm phát.

Nhà đầu tư tỷ phú đã tuyên bố trên "Squawk Box" của CNBC vào tháng trước, "Tôi tin rằng một đồng tiền liên quan đến lạm phát sẽ là lý tưởng."

“Thứ gần nhất với điều đó là trái phiếu có chỉ số lạm phát,” Dalio nói, “nhưng nếu bạn tạo ra một đồng tiền có nội dung ‘OK, đây là sức mua mà tôi biết mình có thể tiết kiệm và đầu tư theo thời gian và giao dịch ở bất cứ đâu,’ tôi tin rằng đó sẽ là một đồng tiền tốt."

Ngoài việc phát triển các loại tiền phẳng, các ưu tiên của Coinbase đối với mạng Cơ sở của nó bao gồm xây dựng danh tiếng dựa trên chuỗi khối và hệ thống sổ lệnh giới hạn cũng như các công cụ giúp không gian tài chính phi tập trung (DeFi) an toàn hơn, theo một bài đăng trên blog được sàn giao dịch xuất bản vào thứ Sáu.

Pv tổng hợp theo Business Insider