Cổ phiếu của Signature bank giảm xuống dưới mức xu lẻ sau khi được nối lại hoạt động

22:22 30/03/2023

Sau hơn 2 tuần tạm ngừng giao dịch, cổ phiếu Signature Bank đã giao dịch trở lại. Vào thứ ba, giá cổ phiếu đã giảm từ 70 đô la xuống còn 0,09 đô la, giảm 99,9%. Kể từ đó, giá cổ phiếu đã tăng tới 288%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Việc giao dịch cổ phiếu của Signature bank đã được nối lại sau gần ba tuần bị đình chỉ và cổ phiếu đang trải qua biến động cực độ.

Cổ phiếu của ngân hàng đổ vỡ đã bị tạm dừng vào ngày 13 tháng 3, một ngày sau khi FDIC tuyên bố tịch thu và chỉ vài ngày sau sự đổ vỡ của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Vào thứ Ba, giao dịch đã tiếp tục ở mức 0,41 đô la và cổ phiếu sau đó giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 0,09 đô la, tương ứng với mức giảm 99,9% so với mức giá trước đó là 70 đô la.

Tuy nhiên, vào thứ Tư và thứ Năm, các nhà đầu tư đầu cơ đã đổ xô vào cổ phiếu, đặt giá thầu lên tới 0,35 đô la, tương ứng với mức tăng trong hai ngày lên tới 288%.

Không rõ tại sao các nhà giao dịch đổ xô vào cổ phiếu vào thứ Tư và thứ Năm, ngoài việc đầu cơ hoang dã để kiếm lợi nhuận trước khi cổ phiếu bị hủy niêm yết.

Để làm rõ, Ngân hàng Chữ ký không có giá trị vốn chủ sở hữu còn lại mặc dù phạm vi giao dịch cực kỳ biến động của cổ phiếu trong vài ngày qua.

Một công ty con của New York Community Bancorp đang trong quá trình mua lại một phần tài sản của ngân hàng, trong đó Flagstar Bank sẽ mua 12,9 tỷ đô la các khoản vay của Chữ ký với mức chiết khấu cực cao là 2,7 tỷ đô la. FDIC vẫn đang cố gắng thanh lý các tài sản khác của Ngân hàng Chữ ký.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các nhà giao dịch đầu cơ vào một cổ phiếu dễ bay hơi nhằm kiếm lợi nhuận. Giao dịch đầu cơ tương tự đã được quan sát thấy trong cổ phiếu của Ngân hàng Thung lũng Silicon sau khi mở cửa trở lại vào thứ Ba.

Pv tổng hợp theo Business Insider