Cơ hội hợp tác thương mại mới giữa Đoàn doanh nghiệp quận Buk-Gu và TP Gwangju-Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam

20:02 02/11/2023

Ngày 31.10.2023 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa 02 Đoàn doanh nghiệp đến từ quận Buk-gu và từ Thành phố Gwangju, Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

10 doanh nghiệp từ quận Buk-gu và 6 doanh nghiệp đến từ TP Gwangju, là những nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc uy tín đã giới thiệu các sản phẩm như mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm; đồ uống chiết xuất từ trái cây tươi; thực phẩm truyền thống Hàn Quốc; sản phẩm dệt-may; thiết bị công nghệ cao như máy lọc nước tổng chuyên biệt cho bệnh viện, nông trường-trang trại, máy khử khuẩn; hóa chất tẩy rửa công nghiệp an toàn môi trường; hệ thống phần mềm quản lý chuyên dụng. Các sản phẩm Hàn Quốc đã được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Giao thương Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (Ảnh: Kotra Ha Noi).
Giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (Ảnh: Kotra Ha Noi).

Đại diện Đoàn doanh nghiệp TP Gwangju, ông Kim Sang Beom, Giám đốc Công ty Organicmaru cho biết: “Đây là lần đầu tiên Công ty Organicmaru đưa sản phẩm sữa và nước ép thuần tự nhiên sang xúc tiến tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng với dân số trung lưu ngày càng tăng. Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng các sản phẩm hữu cơ của Công ty Organicmaru nhanh chóng được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn trong tương lai.”

Bà Rajun Lee, Giám đốc Công ty JRJ INC, Hàn Quốc đánh giá cao buổi làm việc với các nhà nhập khẩu Việt Nam đồng thời cho biết: “Việt Nam là thị trường rất tiềm năng của các sản phẩm dầu gội đặc trị của chúng tôi. Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường, tim kiếm đối tác phù hợp không ít thách thức. Chúng tôi kỳ vọng kết quả tốt sau các cuộc xúc tiến giao thương trực tiếp này”.

"Tại sự kiện lần này, đã có gần 100 cuộc giao thương diễn ra thành công với nhiều Biên bản ghi nhớ và hợp đồng nhập khẩu được ký kết. Doanh nghiệp hai nước vui mừng có thêm cơ hội mới trong hợp tác thương mại. Tính đến tháng 10.2023, KOTRA Hanoi đã tổ chức hơn 40 sự kiện giao thương cả trực tiếp và trực tuyến giữa các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu tiềm năng Việt Nam. Hoạt động xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục được tăng cường trong các tháng cuối năm nhằm góp phần nâng kim ngạch thương mại hai chiều cán đích sớm 100 tỷ đô la Mỹ" bà Trần Thị Hải Yến, Trường Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết.

Phan Hải