Thứ năm 15/05/2025 17:31
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái nghèo quê Thanh Hóa kinh doanh online thành công cùng mỹ phẩm Li’Chy

12/10/2020 00:00
Dường như sứ mệnh của cô gái nghèo quê Thanh Hóa- Nguyễn Thị Nhung là giúp thay đổi tư duy hàng triệu phụ nữ, các bà mẹ bỉm sữa có thêm nguồn thu nhập, giúp họ xinh đẹp và tự tin hơn.

Nhung sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở vùng quê ven biển Quảng Xương, Thanh Hoá. Bố mẹ Nhung là nông dân và chạy chợ vất vả buôn bán hàng ngày để nuôi 3 chị em ăn học thành người. Bản thân Nhung từ nhỏ đã cảm nhận được sự vất vả và hi sinh nhiều của bố mẹ trong hành trình kiếm tiền nuôi dạy chị em Nhung ăn học vất vả như nào. Là người chị cả trong nhà, Nhung luôn luôn có một khát khao sau này kiếm thật nhiều tiền để có thể lo cho bố mẹ và các em.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, cầm tấm bằng cư nhân báo chí trên tay, Nhung đi xin việc khắp nơi nhưng lương chỉ đủ tiền thuê trọ và chi tiêu chắt bóp. Chán nản vì công sức bố mẹ nuôi dạy mình bao nhiêu năm nhưng chưa đề đáp được, ý định làm giàu luôn thôi thúc cô phải thay đổi, làm gì đó. Nghĩ là làm, nhưng do tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm nên Nhung đã thất bại, chưa kiếm được tiền lại làm khổ gia đình thêm vì mang món nợ cả trăm triệu đồng.

Trong lúc bế tắc, cô quyết định làm hồ sơ xin vào làm tại Công ty điện tử ở Thái Nguyên vì nghe nói ở đó lương cao. Sau suốt 3 năm làm việc chăm chỉ, cô đã lo trả hết món nợ cho bố mẹ và cũng lo cho em út và bản thân được ít nhiều.

Tình cờ theo dõi facebook của Giám đốc Hồng Huệ, cô thấy sản phẩm và hệ thống ngày càng phát triển, chất lượng sản phẩm và giá thành rất tốt nên đã thử dùng. Được Giám đốc Hồng Huệ tư vấn và tận tình chỉ bảo, cô quyết định kinh doanh online với số vốn ban đầu 1,8 triệu đồng. Việc kinh doanh thuận lợi, cô đã nghỉ việc để tập trung thời gian và tâm huyết cho kinh doanh online.

Trải qua hơn một năm kinh doanh online, Nhung đã xây dựng được hệ thống vài trăm chị em. Liên tục nâng cấp bản thân và hiện tại cô đang giữ cương vị Giám đốc khu vực của Công ty H'Beauty do CEO Hồng Huệ đứng đầu.Thu nhập từ kinh doanh online gấp nhiều lần thu nhập làm công nhân và cô đã lo được nhiều cho bố mẹ và các em. Bản thân thích gì cũng có thể tự mua được mà không cần phải lăn tăn về tiền bạc.

"Cảm ơn cuộc đời, khi dứng bên bờ vực khó khăn tôi mới nhận ra được chỉ có kinh doanh mới nhanh giàu. Chỉ có kinh doanh mới mang lại cho mình một nguồn thu nhập không giới hạn, để tự chủ kinh tế, tự chủ thời gian. Trong cuộc sống, nếu mình đặt trọn niềm tin vào ai đó, vào điều tốt đẹp nào đó thì cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp. Li'chy sẽ là bước ngoặt lớn cho hàng nghìn chị em phụ nữ trong hệ thống thay đổi cuộc đời giàu có hơn, hàng triệu chị em có làn da khoẻ, đẹp hơn. Đó cũng là sứ mệnh mà tôi theo đuổi', Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Với hơn 20 năm gắn bó và cống hiến tại ThaiBinh Seed, bà Trần Thị Trà chính thức đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, tiếp nối di sản của người cha - Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, dẫn dắt tập đoàn vững bước phát triển bền vững.
Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Lucy Guo – nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới dù đã rời công ty từ nhiều năm trước.
Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – nhà sáng lập ứng dụng trí tuệ nhân tạo DeepSeek đang "làm mưa làm gió" toàn cầu – vừa chính thức góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 do Tạp chí TIME bình chọn.
Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel nhấn mạnh, tinh thần "biến nguy thành cơ", thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Nghị quyết 57 và 71.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Việc thành lập VinEnergo diễn ra trong bối cảnh Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Thị trường chứng khoán bứt phá, tài sản 4 tỷ phú Việt tăng hàng trăm triệu USD

Thị trường chứng khoán bứt phá, tài sản 4 tỷ phú Việt tăng hàng trăm triệu USD

Kết phiên tăng điểm lịch sử của thị trường chứng khoán ngày 10/4, 4 tỷ phú Việt hiện đang nắm giữ khối tài sản lên đến 13,6 tỷ USD.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Ngoài tài trợ hơn 27.000 tỷ đồng cho VinFast từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết cho vay tối đa 35.000 tỷ đồng từ nay đến hết năm 2026.
Thêm một thành viên hội đồng quản trị Sunshine Homes từ nhiệm

Thêm một thành viên hội đồng quản trị Sunshine Homes từ nhiệm

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã xin từ nhiệm chức Thành viên HĐQT Sunshine Homes, quyết định này được đưa ra trước thềm Đại hội cổ đông thường niên 2025.
Chủ tịch Hoàng Nam Group nhận cúp Doanh nhân xuất sắc

Chủ tịch Hoàng Nam Group nhận cúp Doanh nhân xuất sắc

Doanh nhân Dương Quốc Nam, Chủ tịch Hoàng Nam Group – Thương hiệu nội thất Phố Xinh vinh dự nhận Cúp "Outstanding Entrepreneur - Doanh nhân xuất sắc" tại International Furniture Leadership Awards 2025. Giải thưởng này là một trong những giải thưởng danh giá dành cho nhà thiết kế số một phát triển nội thất xuất sắc châu Á.
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại REE đặt mục tiêu lợi nhuận bất động sản tăng 58%

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại REE đặt mục tiêu lợi nhuận bất động sản tăng 58%

REE lên kế hoạch doanh thu hơn 10.248 tỷ đồng và lợi nhuận bất động sản tăng 58% trong năm 2025, với sự trở lại của bà Nguyễn Thị Mai Thanh dẫn dắt công ty.
Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng - VEA

Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng - VEA

Trong thời gian qua, Tập đoàn T&T Group đã có những đóng góp quan trọng cho Hiệp hội Năng lượng Việt Nam - VEA cũng như ngành năng lượng Việt Nam.
Ông chủ đồng hồ Minh Triệu đam mê với "cỗ máy thời gian"

Ông chủ đồng hồ Minh Triệu đam mê với "cỗ máy thời gian"

Từ bỏ nghề vốn được đào tạo bài bản để theo đuổi niềm đam mê với những “cỗ máy thời gian”, người sáng lập thương hiệu Đồng hồ Minh Triệu đã có một hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng.
Tân Tổng Giám đốc Masterise Group là con trai của Chủ tịch Techcombank

Tân Tổng Giám đốc Masterise Group là con trai của Chủ tịch Techcombank

Hồ Anh Minh, con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, chính thức trở thành Tổng Giám đốc Masterise Group, đánh dấu sự thay đổi lớn tại tập đoàn này.
Nissan bổ nhiệm Ivan Espinosa làm CEO mới trong cuộc cải tổ lớn

Nissan bổ nhiệm Ivan Espinosa làm CEO mới trong cuộc cải tổ lớn

Nissan đã bổ nhiệm ông Ivan Espinosa làm giám đốc điều hành mới trong khuôn khổ cuộc cải tổ lớn sau khi đàm phán sáp nhập với Honda thất bại.
Tài sản của ông chủ Zara giảm mạnh sau khi cổ phiếu công ty mẹ lao dốc

Tài sản của ông chủ Zara giảm mạnh sau khi cổ phiếu công ty mẹ lao dốc

Trong phiên giao dịch ngày 12/3, cổ phiếu Inditex có lúc giảm tới 8%, khiến khối tài sản của ông chủ Zara Amancio Ortega sụt giảm tới 10,8 tỷ USD.