Chương trình "Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng" - Giúp các DN trẻ tự tin khởi nghiệp và phát triển bền vững

21:01 12/04/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) đã đạt được thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2020-2025, còn gọi là chương trình "Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng".

Chương trình sẽ giúp các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh; xây dựng mô hình kinh doanh, quy trình sản xuất; hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực và huy động vốn đầu tư. Hình thành nên các doanh nhân khởi nghiệp có nền tảng kiến thức vững vàng, năng động, nhiệt huyết, đổi mới sáng tạo để có thể phát huy tối đa giá trị nguồn tài nguyên bản địa, vững tin gia nhập thị trường trong và ngoài nước.

Chương trình
Chương trình "Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng", sẽ giúp các Doanh nghiệp trẻ tự tin khởi nghiệp và phát triển bền vững.

Tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối, xây dựng mối quan hệ với nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp khác cũng như khách hàng của bạn, giúp tạo thương hiệu cá nhân cũng như nâng cao cơ hội mở rộng kinh doanh. Các doanh nghiệp thành viên sẽ được kết nối và đồng hành cùng các nhà cố vấn (Mentor) trong mạng lưới chuyên gia, doanh nhân giàu kinh nghiệm kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận và xâm nhập thị trường, thấu hiểu tài nguyên bản địa và văn hoá địa phương.

Bên cạnh đó, các thành viên sẽ được tham gia vào chương trình huấn luyện với các chuyên đề được lựa chọn, thiết kế theo nhu cầu của nhóm dự án và đảm bảo các mục tiêu của chương trình với thời lượng học tập: 40% kiến thức nền tảng + 30% thảo luận, giải quyết vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp + 30% tư vấn, dẫn dắt tạo kết quả.

Một điểm khác biệt so với các chương trình đào tạo khác, các thành viên Chương trình "Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng -2021" sẽ được tham quan, học tập và trải nghiệm tại các doanh nghiệp thành công để được chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội, giải pháp hiệu quả cho sự phát triển của mình. Đồng thời, trong suốt thời gian ươm tạo, các thành viên cùng cam kết đồng hành với tinh thần cởi mở, hành động và hợp tác để có thể khám phá và trải nghiệm những tư duy mới, cách làm mới cho sự phát triển mới của dự án, doanh nghiệp.

Chương trình ươm tạo dự kiến được triển khai trong khoảng 06 tháng, với 04 hợp phần: Huấn luyện & Thực hành (06 chuyên đề); Ghép cặp cố vấn (mentor-mentee); Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp; Tổng kết tốt nghiệp. Đối tượng tham gia là thành viên sáng lập của dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp; Dự án có khả năng triển khai, mở rộng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Cam kết tham gia đầy đủ, xuyên suốt các hoạt động của chương trình.

Thời gian nộp hồ sơ online: từ 01/04 - 20/04/2021; Thời gian chấm chọn lọc trên hồ sơ hoặc phỏng vấn online khi cần: từ 21/04 - 27/04/2021; Công bố kết quả: 28/04/2021; Chương trình chính từ: 28/04/2021 - 30/09/2021; Tốt nghiệp và kết thúc chương trình vào đầu tháng 10/2021.

Đơn vị triển khai chương trình: Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp; Chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD) thuộc SVF; Chương trình Phát triển Doanh nhân Khởi nghiệp (EDP) thuộc SVF.

Cách thức đăng ký chương trình online: Dự án/Doanh nghiệp điền thông tin và nộp hồ sơ thông qua link đăng ký: bit.ly/danseukhoinghiep2021

Văn Lịch