Chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện đồng hành chung tay kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh

DNHN - Ngày 27/11/2021, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với mục đích tạo môi trường thuận lợi, kiến tạo một hệ sinh thái khởi nghiệp bền chặt. Đây là khởi đầu quan trọng đánh dấu sự quyết tâm trong hành trình kết nối, giao thương xuyên quốc gia dựa trên những nền tảng đã có phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế xã hội.

Tham dự sự kiện đặc biệt này có sự góp mặt của đại diện đến từ các ban ngành, tổ chức: Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp Young Business Startup Club, ông Park Yoon Kil - Phó Chủ tịch mảng Đầu tư Genie System Cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc khu vực Keangnam, Seoul, bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu thuộc Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam.

Đại diện các đơn vị tham gia Chương trình ký kết
Đại diện các đơn vị tham gia Chương trình ký kết.

Chương trình sẽ diễn ra các hoạt động ký kết mang tính bước ngoặt, mang đến những cơ hội mới, mở ra các hoạt động tìm kiếm, kết nối các dự án tiềm năng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, sau màn ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, các doanh nghiệp đi theo các tổ chức cũng lần lượt thực hiện các hoạt động ký kết hợp tác với những điều khoản hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy giao thương và phát triển kinh tế. 

Tại chương trình, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ đã có những chỉ đạo mang tính chủ trương về chương trình ký kết hợp tác toàn diện giữa các bên. Đồng thời ông cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ cho những bước đi mới đầy bứt phá của cộng đồng doanh nghiệp trẻ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp Young Business Startup Club xác định vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng và kỳ vọng về những thành quả sẽ đạt được sau các kí kết mang tính chiến lược. “Mục tiêu của chương trình là kết nối các nguồn lực hiện có đến từ Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia dưới sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cùng với các nguồn lực như: Cộng đồng các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Chi hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu và đặc biệt là cộng đồng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp là một trong cộng đồng thu hút được số lượng thành viên lớn nhất cả nước là các doanh nghiệp trẻ. Hoạt động ký kết lần này sẽ mở ra những cơ hội mới, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương, kết nối, đồng hành chung tay với các doanh nghiệp Việt cũng như một số doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình vận hành và phát triển, tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Tôi tin rằng, với sự nỗ lực đến từ các nguồn lực và sự phấn đấu của nội tại các doanh nghiệp, bức tranh kinh tế Việt Nam sẽ có những khởi sắc tươi đẹp trong tương lai” – ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ thêm.

Đại diện khối doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác đồng hành cùng các cộng đồng, bà Nguyễn Thu Hương – CEO Công ty phần mềm AZSOFT cho biết: “Với 10 năm kinh nghiệm tư vấn đào tạo và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tôi rất hiểu doanh nghiệp cần gì. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa cùng đội nhóm. Đã đến lúc, các doanh nghiệp phải bắt tay lại với nhau, đồng hành cùng nhau vì một cộng đồng doanh nghiệp đủ sức mạnh cắm lá cờ Tổ quốc đi năm châu. Chương trình ký kết xúc tiến hợp tác ngày hôm nay vô cùng ý nghĩa, mở ra một chương mới cho sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp.”

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết chụp ảnh lưu niệm cùn BTC chương trình
Đại diện các đơn vị tham gia ký kết chụp ảnh lưu niệm cùn BTC chương trình.

Chương trình ký kết hợp tác giữa các cộng đồng lớn và doanh nghiệp đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, mở đầu cho các hoạt động xúc tiến cụ thể tiếp theo, là một thành tố quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chiến thắng đại dịch, vươn mình mạnh mẽ.

Hạnh Nguyễn

Bài liên quan