Chủ nhật 02/08/2026 04:32
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chung sức trồng một tỷ cây xanh, kiến tạo tương lai

26/08/2025 18:48
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban nhân dân phường Thanh Liệt và Công ty J&T Express đã phối hợp tổ chức Lễ trồng cây “Kiến tạo tương lai - J&T Express chung sức trồng một tỷ cây xanh”.

Phát biểu tại Lễ trồng cây “Kiến tạo tương lai - J&T Express chung sức trồng một tỷ cây xanh”, Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, bà Đoàn Thị Hồng Hạnh - Phó Chánh Văn Phòng cho biết, sau 5 năm thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cả nước đã trồng được gần 770 triệu cây, đạt 121,4% so với kế hoạch 3 năm.

Hoạt động trồng cây có vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống, bảo vệ hệ sinh thái, và tạo ra không gian xanh cho cộng đồng. Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần chống ô nhiễm, môi trường không khí ở Thủ đô Hà Nội.

Ông Trình Quốc Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thanh Liệt cho biết, việc hưởng ứng đề án trồng một tỷ cây xanh không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ môi trường sinh thái mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, tạo cảnh quan đô thị khang trang, văn minh.

Chung sức trồng một tỷ cây xanh, kiến tạo tương lai
Lễ trồng cây “Kiến tạo tương lai - J&T Express chung sức trồng một tỷ cây xanh”.

Trong khuôn khổ chương trình, J&T Express đã trao tặng cây xanh đô thị cho Ban Quản lý Công viên Chu Văn An. Đại diện J&T Express cho biết, doanh nghiệp luôn coi việc đồng hành cùng cộng đồng là một phần trong chiến lược phát triển bền vững.

Được biết, năm 2024, J&T Express đã trồng mới 15.000 cây tràm nội (tràm cừ), mở rộng thêm 1 hecta rừng tràm ngập phèn tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, góp phần quan trọng vào bảo vệ hệ sinh thái đất ngập nước quý giá.

Năm 2023, doanh nghiệp đã triển khai chiến dịch tái chế rác thải thành bàn ghế học đường và trao tặng cho các em học sinh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bắc Ninh. Chiến dịch không chỉ giúp làm xanh thêm không gian học tập, mà còn giáo dục thế hệ trẻ ý thức tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Chung sức trồng một tỷ cây xanh, kiến tạo tương lai
Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Công ty J&T Express trao bảng tượng trưng tặng cây xanh cho đại diện Ủy ban nhân dân phường Thanh Liệt, Hà Nội.

Hoạt động trồng cây tại Công viên Chu Văn An không chỉ góp phần bổ sung mảng xanh cho Thủ đô mà còn lan tỏa tinh thần sống xanh, khuyến khích sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu xây dựng Hà Nội trở thành đô thị xanh-sạch-bền vững.

Công viên Chu Văn An, nơi thực hiện trồng cây, được quy hoạch trở thành không gian sinh thái phục vụ nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng và nâng cao chất lượng sống cho cư dân khu vực Tây Nam Hà Nội. Với những cây xanh đô thị được trao tặng, khuôn viên công viên được kỳ vọng sẽ sớm trở thành một “lá phổi xanh” của thành phố, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tạo dựng cảnh quan trong lành.

Thành công của Lễ trồng cây tại Công viên Chu Văn An đã cho thấy: hiệu quả không chỉ đo bằng số lượng cây trồng, mà còn ở sự lan tỏa tinh thần sống xanh, khuyến khích thay đổi hành vi và nhận thức của toàn xã hội, hướng tới một tương lai bền vững.

Tin bài khác
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.
Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

UBND TP Hà Nội vừa quyết định đặt tên 51 tuyến đường, phố mới trên địa bàn nhiều xã, phường; đồng thời điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường, phố hiện hữu và chính thức đặt tên Công viên An Hòa cho công viên rộng gần 28ha tại phường Cầu Giấy.
Cụm công nghiệp xanh mở cơ hội mới cho doanh nghiệp thu hút đầu tư và giảm chi phí

Cụm công nghiệp xanh mở cơ hội mới cho doanh nghiệp thu hút đầu tư và giảm chi phí

Yêu cầu về phát triển xanh đang thay đổi cách doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư và tổ chức sản xuất. Trong bối cảnh các tiêu chuẩn môi trường ngày càng khắt khe, cụm công nghiệp sinh thái không chỉ là giải pháp bảo vệ môi trường mà còn trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp và địa phương.
Thời tiết hôm nay 31/7: Nam Bộ từ ngày mai giảm mưa

Thời tiết hôm nay 31/7: Nam Bộ từ ngày mai giảm mưa

Thời tiết hôm nay 31/7, Đông Bắc Bộ có mưa bất chợt, trời nắng yếu; Trung Bộ có nắng, oi bức, chiều tối có mưa dông; Nam Bộ chiều nay cục bộ có nơi mưa to, sáng đến trưa trời nắng gián đoạn.
TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 30/7/2026 ghi nhận nhiều thông tin đáng chú ý, trong đó có phản ánh của 38 hộ dân liên quan dự án khu nhà ở tại phường An Khánh và các giải pháp lập lại trật tự đô thị tại phường Vườn Lài.
Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Nhiều quốc gia từng theo đuổi các chính sách kiểm soát thuốc lá nghiêm ngặt đang điều chỉnh cách tiếp cận theo hướng linh hoạt hơn, kết hợp mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng với quản lý thị trường và giảm tác hại. Những kinh nghiệm này được xem là gợi mở đáng tham khảo đối với Việt Nam trong quá trình hoàn thiện chính sách quản lý các sản phẩm thuốc lá và nicotine.
Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 được thông qua, nhiều khoản liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được điều chỉnh theo quy định.
Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu mới được thực hiện tại Việt Nam đã cung cấp thêm những bằng chứng khoa học về hiệu quả của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đối với xe mô tô, cho thấy công nghệ này có tiềm năng góp phần giảm từ 22–29% số vụ tai nạn, số người tử vong và bị thương liên quan đến xe máy.