Chi nhánh xe điện Baidu, Jidu huy động được 400 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới

Chi nhánh xe điện (EV) của Baidu, Jidu Auto cho biết hôm thứ Tư ngày 26 tháng 1 rằng họ đã huy động được gần 400 triệu đô la từ Baidu và Zhejiang Geely Holding Group trong một vòng tài trợ mới.

CEO Xia Yiping của Jidu cho biết vào tháng 4 rằng công ty sẽ huy động tổng cộng 7,9 tỷ USD để sản xuất ô tô thông minh trong vòng 5 năm tới
CEO Xia Yiping của Jidu cho biết vào tháng 4 rằng công ty sẽ huy động tổng cộng 7,9 tỷ USD để sản xuất ô tô thông minh trong vòng 5 năm tới. (Ảnh: Reuters)

Jidu, một liên doanh xe điện giữa công ty công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc và nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp những chiếc xe "robot" được sản xuất hàng loạt vào năm 2023.

Không có nhà đầu tư bên ngoài nào tham gia vòng đấu. Công ty đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về việc định giá của nó.

CEO Xia Yiping của Jidu nói với Reuters vào tháng 4 rằng công ty sẽ huy động tổng cộng 50 tỷ nhân dân tệ (7,90 tỷ USD) để phát triển và chế tạo ô tô thông minh "robot" trong vòng 5 năm tới, thêm vào đó, nguồn tài chính sẽ đến từ Baidu và các nhà đầu tư khác.

Jidu, ra mắt cách đây một năm, là nỗ lực mới nhất của Baidu nhằm tận dụng chuyên môn trí tuệ nhân tạo của mình để sản xuất ô tô.

Baidu cũng vận hành một đơn vị lái xe tự hành dưới sự bảo trợ của tập đoàn có tên là Apollo.

Các công ty công nghệ trên khắp thế giới từ Sony đến Xiaomi Corp đang cố gắng sản xuất ô tô thông minh, dựa trên thành công của Tesla Inc trong việc thương mại hóa xe điện.

Nhà sản xuất iPhone Apple Inc, LG Electronics của Hàn Quốc và Foxconn của Đài Loan, trong số những người khác, cũng đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công ty công nghệ lớn đang khám phá các cơ hội về ô tô.

Thục Anh

Bài liên quan