Thứ ba 01/07/2025 04:58
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bộ Y tế cấp mới, gia hạn cho 414 thuốc sản xuất trong nước

13/05/2024 15:51
Các loại sản phẩm thuốc và biệt dược gốc được cấp mới số đăng ký lưu hành và gia hạn số đăng ký trong thời gian gần đây đa dạng về các nhóm tác dụng dược lý, bao gồm điều trị ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, kháng virus, ...

Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, trong số hơn 500 thuốc, biệt dược gốc cấp mới, gia hạn số đăng ký lưu hành lần này có 414 thuốc sản xuất trong nước và 68 biệt dược gốc

Từ tháng 3 đến đầu tháng 4 năm 2024, Bộ Y tế đã tiến hành cấp mới, gia hạn và công bố hàng nghìn loại thuốc sản xuất trong nước, biệt dược gốc và các loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo Nghị quyết 80 của Quốc hội (lần công bố gia hạn 12).

Bộ Y tế cấp mới, gia hạn cho 414 thuốc sản xuất trong nước
Bộ Y tế cấp mới, gia hạn cho 414 thuốc sản xuất trong nước.

Các loại sản phẩm thuốc và biệt dược gốc được cấp mới số đăng ký lưu hành và gia hạn số đăng ký trong thời gian gần đây đa dạng về các nhóm tác dụng dược lý, bao gồm điều trị ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, kháng virus, bệnh lý đường hô hấp, kháng sinh, hạ sốt, giảm đau, kháng viêm và các loại vaccine, sinh phẩm được sử dụng phổ biến trong khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế đã đưa ra yêu cầu cụ thể đối với cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm. Cụ thể, các cơ sở này phải tuân thủ các quy định và hồ sơ đã được đăng ký với Bộ Y tế, và số đăng ký phải được in trên nhãn của thuốc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu sự phối hợp giữa các cơ sở sản xuất và đăng ký thuốc với các cơ sở điều trị để đảm bảo sự tuân thủ các quy định về kê đơn thuốc, theo dõi an toàn và hiệu quả của thuốc đối với người Việt Nam, cũng như tổng hợp và báo cáo theo quy định.

Đối với cơ sở đăng ký thuốc, phải duy trì điều kiện hoạt động trong thời gian hiệu lực của giấy đăng ký lưu hành, và trong trường hợp không đáp ứng được phải thực hiện các điều chỉnh cần thiết theo quy định. Tương tự, các cơ sở sản xuất thuốc cũng phải đảm bảo các điều kiện hoạt động trong thời hạn hiệu lực của giấy đăng ký lưu hành của thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lại bộ máy sau sáp nhập

Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lại bộ máy sau sáp nhập

Công an tỉnh Quảng Trị công bố quyết định sáp nhập với Công an Quảng Bình, chính thức vận hành tổ chức mới từ 1/7 với 27 phòng nghiệp vụ, 78 xã, phường và đặc khu Cồn Cỏ.
Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc tiếp diễn mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Tỉnh Hưng Yên và Thái Bình hợp nhất: Hành trình đổi mới hành chính và khơi mở tiềm năng vùng

Tỉnh Hưng Yên và Thái Bình hợp nhất: Hành trình đổi mới hành chính và khơi mở tiềm năng vùng

Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định sáp nhập tỉnh Hưng Yên và Thái Bình diễn ra trang trọng ngày 30/6, khởi đầu cho chính quyền hai cấp mới từ 1/7/2025.
Thái Nguyên: Niềm vui an cư của người dân trồng chè ở La Bằng

Thái Nguyên: Niềm vui an cư của người dân trồng chè ở La Bằng

Nhân dịp tổ chức thí điểm chương trình tập huấn phát triển vùng nguyên liệu chè bền vững tại La Bằng (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), nhãn hàng trà sữa CHAGEE đã phối hợp cùng cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khó khăn xây nhà.
Hải Phòng – Hải Dương công bố nghị quyết sáp nhập hành chính: Dấu ấn cải cách từ Trung ương đến cơ sở

Hải Phòng – Hải Dương công bố nghị quyết sáp nhập hành chính: Dấu ấn cải cách từ Trung ương đến cơ sở

Sáng 30/6/2025, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng diễn ra Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện; thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, xã, phường, đặc khu đã diễn ra trọng thể.
Hà Nội công bố danh sách cán bộ chỉ định Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tại 126 xã – phường mới

Hà Nội công bố danh sách cán bộ chỉ định Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tại 126 xã – phường mới

Hà Nội chính thức công bố danh sách 126 cán bộ được chỉ định giữ chức Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cấp xã – phường mới, có hiệu lực từ ngày 1/7.
Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Khám phá phương án kiến trúc “Trăng trên sông” – thiết kế giành giải cao nhất trong cuộc thi kiến trúc cầu Tam Thanh, Quảng Nam, với hình ảnh vầng trăng in bóng trên Trường Giang đầy chất thơ và bản sắc dân tộc.
Thời tiết hôm nay 30/6: Hà  Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng đến ngày 2/7; Bắc Trung Bộ ngày trời nắng, có mưa dông về chiều tối; Tây Nguyên mưa về chiều tối; Nam Bộ tăng mưa từ ngày mai.
Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa kiểm tra công tác chuẩn bị lễ công bố nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, sự kiện sẽ được tổ chức trang trọng, truyền hình trực tiếp toàn quốc.
Sôi nổi Lễ khai mạc Giải bóng đá cộng đồng Tập đoàn Becamex Cúp “Becamex Group” lần thứ 18 năm 2025

Sôi nổi Lễ khai mạc Giải bóng đá cộng đồng Tập đoàn Becamex Cúp “Becamex Group” lần thứ 18 năm 2025

Sáng ngày 29/6/2025, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo (đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá cộng đồng Tập đoàn Becamex Cúp “Becamex Group” lần thứ 18 năm 2025. Giải do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Bóng đá tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức.
Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Không còn là cam kết trên giấy, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi công nghệ, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và đẩy mạnh đầu tư xanh, nhằm hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Tuy nhiên, hành trình này vẫn còn nhiều thử thách nếu thiếu cơ chế hỗ trợ rõ ràng và đồng hành từ chính sách.
Từ 1/7/2025: Lương hưu sẽ có thay đổi lớn

Từ 1/7/2025: Lương hưu sẽ có thay đổi lớn

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, từ ngày 1/7 tới, mức lương hưu hàng tháng đối với lao động nữ được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội tương ứng 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng thì tính thêm 2%, mức tối đa bằng 75%.
Thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ trưa và chiều nay trời oi, Trung Bộ nắng nhiều

Thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ trưa và chiều nay trời oi, Trung Bộ nắng nhiều

Thời tiết hôm nay 29/6, miền Bắc nhiều nơi mưa lớn đến ngày 2/7, cảnh báo lũ lên ở các sông; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ trưa nay trời nắng, có mưa dông về chiều.
Thời tiết ngày mai 29/6/2025: Mưa lớn kéo dài, miền Bắc đối mặt nguy cơ ngập úng

Thời tiết ngày mai 29/6/2025: Mưa lớn kéo dài, miền Bắc đối mặt nguy cơ ngập úng

Thời tiết ngày mai 29/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc mưa lớn ở nhiều nơi, đặc biệt vùng núi và khả năng tâm điểm là Hà Giang. Trung Bộ chủ yếu vẫn có nắng, có nơi nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vào tầm chiều.