BNI Việt Nam – 15 năm viết nên huyền thoại

05:36 12/07/2024

Sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2024 – hành trình 15 năm BNI Việt Nam chào đón hơn 1.000 doanh nhân, của 218 chapter trên toàn quốc tham dự. Sự kiện kéo dài từ 10 -13/7 với nhiều hoạt động, đào tạo và chia sẻ, giải thưởng tôn vinh, triển lãm XTTM...

Sau 15 năm mô hình kết nối kinh doanh BNI đã phát triển bùng nổ tại Việt Nam
Sau 15 năm, mô hình kết nối kinh doanh BNI đã phát triển bùng nổ tại Việt Nam.

Mô hình BNI (Business Network International) là một tổ chức kết nối kinh doanh lớn nhất và thành công nhất trên thế giới hiện nay (hơn 325.000 chủ doanh nghiệp thành viên), là nơi để các chủ doanh nghiệp kết nối, xây dựng mối quan hệ ý nghĩa và lâu dài để từ đó trao cho nhau những cơ hội kinh doanh và tin tưởng giới thiệu kinh doanh cho nhau.

Ảnh minh họa
15 năm một hành trình chưa đủ dài nhưng nhiều câu chuyện huyền thoại được viết nên bởi mỗi cá nhân BNI.

BNI Vietnam được ông Michael Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam biết đến và xúc tiến triển khai tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2009, đến tháng 8 năm 2010 BNI Việt Nam chính thức ra mắt hai Chapter đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM. Cho đến nay, BNI đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành trên Việt Nam với hơn 9.200 chủ doanh nghiệp thành viên. Trong 12 tháng vừa qua, BNI Việt Nam đã trao cho nhau hơn 476.000 cơ hội kinh doanh và đem về doanh thu hơn 11.000 tỷ đồng.

Các hoạt động xúc tiến thương mại là phần không thể thiếu trong các hoạt động của BNI.

“Hội ngộ đỉnh cao” được diễn ra mỗi năm một lần là dịp để doanh nhân thành viên BNI Việt Nam từ khắp mọi vùng miền cả nước hội ngộ về cùng nhau; thể hiện và tôn vinh những đỉnh cao: Đỉnh cao kết nối - giao thương, Đỉnh cao học tập không ngừng của doanh nhân, Đỉnh cao vinh danh, Đỉnh cao tài năng. Năm nay với thông điệp BREAKTHROUGH – BỨT PHÁ” - thành viên bứt phá, doanh nghiệp bứt phá, Chapter bứt phá.

Ông
Ông Hồ Quang Minh - người sáng lập BNI tại Việt Nam.

Ông Hồ Quang Minh chia sẻ trong sự kiện: Mỗi người chúng ta sinh ra đã là khác biệt, và mỗi chúng ta có thể làm nên điều khác biệt. Tất cả chúng ta tạo nên sự vĩ đại của huyền thoại. Và những huyền thoại ấy từ BNI thay đổi chúng ta, thay đổi cách nhìn trong cuộc sống, trong kinh doanh, thay đổi mối quan hệ, bạn bè. Thông qua những việc kết nối các hợp đồng kinh tế được giới thiệu. Hôm nay chúng ta có hơn 9.200 thành viên cùng nhau tạo nên sự huyền diệu, tạo nên nhiều câu chuyện của mỗi chúng ta. Đam mê thực sự để tiến xa hơn. Đến giờ bản thân tôi cũng không nghĩ BNI Việt Nam lớn mạnh như thế này sau 15 năm phát triển. Chính các anh chị đã tạo nên huyền thoại BNI.

Ông
Ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đánh giá cao mô hình kinh doanh của BNI Việt Nam.

Ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phát biểu tại sự kiện cho biết: Chúng ta đang kinh doanh trong thế giới phẳng rất đa dạng, đất nước chúng ta kinh doanh hết sức thô sơ và các doanh nghiệp hình thành tự phát và thiếu bền vững. Giờ có rất nhiều mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam và kết nối BNI là mô hình mới khi vào Việt Nam, đã đưa việc kết nối kinh doanh trở thành đặc sắc. Nói đến BNI Việt Nam không thể nói đến anh Hồ Quang Minh. Anh ấy là một người rất quyết liệt, quyết tâm, đưa mô hình này đến Việt Nam, rất phù hợp với việc chuyển đổi trạng thái kinh doanh trong thời đại mới. Chúng tôi mong muốn rằng, các chapter, các doanh nhân luôn phát triển và là một thành tố của cộng đồng doanh nhân của TP.HCM, của cả nước. Chúng ta cũng chung tay giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhiều hơn, mang tính chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt chúng ta hãy hỗ trợ nhiều hơn các chương trình BNI đối với các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp xã hội. Rất nhiều mô hình kinh doanh mới của các bạn trẻ đưa ra cần sự nâng đỡ của các chapter trên toàn quốc

Các diễn giả quốc tế xuất hiện trong các sự kiện đỉnh cao của BNI
Các diễn giả quốc tế xuất hiện trong các sự kiện đỉnh cao của BNI.

Với 3 ngày và nhiều hoạt động phong phú được diễn ra, từ đào tạo đến xúc tiến đầu tư, và thấy được tầm nhìn 10 năm sau của BNI Việt Nam thông qua các bài diễn thuyết của các diễn giả trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, BNI ghi nhận sự đóng góp của những người đầu tiên cùng xây viên gạch nền móng để BNI lớn mạnh như bây giờ.

Vinh danh những người song hành cùng BNI trong những ngày đầu
Vinh danh những người song hành cùng BNI trong những ngày đầu.

Hội ngộ đỉnh cao 2024 không chỉ là dịp để đánh dấu hành trình kỷ niệm 15 năm huyền thoại của BNI Vietnam, mà còn truyền cảm hứng và thúc đẩy một cộng đồng doanh nhân nắm chặt tay vượt qua thách thức và cùng nhau bứt phá tiến về phía trước. Để đi xa - hãy đi cùng nhau, điều này chưa bao giờ đúng hơn như trong giai đoạn hiện nay.

Chị Hồ Ảnh minh họa
Chị Hồ Thị Hồng Phúc - thế hệ F1 của BNI có thể giữ vai trò quan trọng trong cộng đồng BNI đưa ra bức tranh tương lai về BNI sau 10 năm nữa .