Bitcoin vừa trải qua tháng thua lỗ thứ hai liên tiếp khi tiền điện tử, cổ phiếu và trái phiếu đều giảm trong tháng 8

22:59 03/09/2023

Bitcoin kết thúc tháng 8 với mức giảm khoảng 10%, mức giảm hàng tháng thứ hai liên tiếp. Trong suốt tháng, một đợt bán tháo nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến cổ phiếu và trái phiếu, và tiền điện tử cũng không tránh khỏi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Bitcoin vừa kết thúc tháng thua lỗ thứ hai liên tiếp, mất hơn 10% trong bốn tuần qua.

Sự sụt giảm xảy ra đồng thời với việc bán tháo cổ phiếu và trái phiếu, và vào thứ Sáu, tiền điện tử lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức khoảng 25.800 USD, giảm hơn 2,5% để kéo dài khoản lỗ sang tháng mới.

Ngay cả khi các nhà đầu tư hoan nghênh chiến thắng của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cơ quan mà nhiều người tin rằng sẽ mở đường cho quỹ ETF bitcoin giao ngay, bitcoin vẫn không thể tăng điểm trong tháng 8.

Vào năm 2022, Grayscale đã đệ đơn kiện SEC sau khi cơ quan này từ chối đơn đăng ký chuyển quỹ tín thác bitcoin của họ thành quỹ ETF. Các nhà phân tích suy đoán rằng phán quyết từ Tòa phúc thẩm Quận Columbia có thể chỉ ra rằng SEC cuối cùng sẽ phê duyệt nhiều đơn đăng ký đang chờ xử lý đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Sau khi tăng khoảng 80% trong nửa đầu năm, Bitcoin đã không thể đạt được lực kéo vào mùa hè này. Bất chấp thua lỗ trong tháng 7 và tháng 8, token này đã tăng hơn 54% trong năm nay.

Không chỉ bitcoin chịu ảnh hưởng của đợt bán tháo tháng 8. Các token khác, bao gồm ether, solana và dogecoin, đều giảm vào thứ Sáu, với mỗi token lại giảm sâu hơn. Sự sụt giảm vào cuối tuần diễn ra sau thông báo cuối ngày thứ Năm của SEC rằng họ sẽ trì hoãn các quyết định đối với tất cả các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay cho đến tháng 10. BlackRock, WisdomTree, Invesco Galaxy và các công ty khác nằm trong số những người nộp đơn.

Bất chấp thực tế là sự kiện giảm một nửa bitcoin được lên kế hoạch vào tháng 4 năm 2024, nhiều giám đốc điều hành và chiến lược gia vẫn duy trì triển vọng tăng giá dài hạn. Joe Kelly, người đồng sáng lập công ty dịch vụ tài chính Unchained, dự đoán rằng giá trị của token sẽ vượt ngưỡng sáu con số một năm sau khi giảm một nửa.

Kelly đã viết trong một ghi chú vào tháng 8, “Theo quan điểm thận trọng, nếu bitcoin duy trì ở mức khoảng 30.000 USD cho đến khi halving, thậm chí mức tăng 250% sau halving sau 12 tháng – một lần nữa, thận trọng so với các lần halving trước đó – sẽ định giá bitcoin ở mức 105.000 USD.”

PV tổng hợp