Bitcoin có khả năng được hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ chấp thuận giao dịch trong năm nay

DNHN - Theo công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG, lần đầu tiên, khách hàng của một số ngân hàng Hoa Kỳ có thể mua, giữ và bán bitcoin thông qua tài khoản hiện có của họ.

Bitcoin sẽ có sẵn cho khách hàng của hàng trăm ngân hàng tại Mỹ trong năm nay, CNBC cho biết

Bitcoin sẽ có sẵn cho khách hàng của hàng trăm ngân hàng tại Mỹ trong năm nay, CNBC cho biết.

Mới đây, CNBC đã thông tin rằng Bitcoin đang tiến thêm một bước trong việc trở thành một nền tảng tiền điện tử được sử dụng chính thống.

Theo công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG, lần đầu tiên, khách hàng của một số ngân hàng Hoa Kỳ có thể mua, giữ và bán bitcoin thông qua tài khoản hiện có của họ.

Bitcoin sẽ có sẵn cho khách hàng của hàng trăm ngân hàng tại Mỹ trong năm nay, CNBC cho biết 

Công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG đã hợp tác với công ty fintech Fidelity National Information Services (FIS) để cho phép các ngân hàng cung cấp tiền điện tử trong những tháng tới.

Theo Yan Zhao, Chủ tịch NYDIG, các ngân hàng đang yêu cầu bitcoin vì họ thấy khách hàng đã gửi tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase .

Zhao nói: “Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn có bitcoin, và họ còn có tham vọng tham gia vào thị trường tiềm năng này. Họ đang chứng kiến dòng tiền gửi đến các sàn giao dịch như Coinbase, Galaxies và Krakens”.

Theo Rob Lee, người đứng đầu bộ phận ngân hàng kỹ thuật số tại Fidelity National Information, khi hàng trăm ngân hàng nhỏ hơn tham gia vào nỗ lực chấp thuận giao dịch bitcoin, những gã khổng lồ như JPMorgan Chase và Bank of America có thể phải đối mặt với áp lực cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Vào tháng 3, Morgan Stanley là ngân hàng đầu tiên cung cấp quỹ bitcoin cho khách hàng của mình, Goldman Sachs nhanh chóng theo sau với một thông báo của riêng mình, và JPMorgan được cho là đang xem xét sản phẩm của chính mình kết hợp với NYDIG.

Hiện nay, phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua các ứng dụng như Robinhood, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal, Square hoặc sàn mua bán tiền mã hóa, chẳng hạn Coinbase - công ty vừa niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 4 với giá trị lên đến 85 tỉ USD.

Theo thỏa thuận giữa các bên, FIS sẽ xử lý liên kết với người cho vay, trong khi NYDIG chịu trách nhiệm lưu ký Bitcoin và thực hiện giao dịch.

Lyly (Theo CNBC)

Tin liên quan