Bình Thuận: Thăm, tặng quà vùng đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

DNHN - Ngày 5/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, phối hợp Giáo hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), Giáo hội phật giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao 300 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn 34, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Thông qua chương trình, Chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương, và trao tặng quà bao gồm các nhu, yếu phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu dầu ăn, nước tương, mì tôm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, qua đây giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số yên tâm hơn trong cuộc sống.

Đ/c Phan Thị Vi Vân - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với các mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Châu Hanh, X.Phan Thanh, H.Bắc Bình
Bà Phan Thị Vi Vân - PCT UBMTTQ VN tỉnh cùng với các mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Châu Hanh, X.Phan Thanh, H.Bắc Bình. (Ảnh: UBMTTQVN Bình Thuận)

Tại huyện Bắc Bình, đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với các mạnh thường quân cũng đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của thôn Châu Hanh, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn đã tặng hơn 100 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, đường, sữa, dầu ăn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, muối và nước khoáng cho bà con khu phong tỏa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, giúp người dân ổn định cuộc sống hàng ngày, yên tâm thực hiện việc cách ly y tế theo quy định, góp phần khống chế, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phạm.Giang

Tin liên quan