Bình Phước: Tổ chức sự kiện đặc biệt “Ngày hội yến sào và trưng bày nông sản”

00:48 08/03/2024

Tỉnh Bình Phước sẽ chào đón “Ngày hội Yến Sào và trưng bày nông sản” từ ngày 15 đến 21 tháng 4 năm 2024, đánh dấu sự kiện quan trọng cho ngành công nghiệp yến sào tại Việt Nam.

Quảng trường TP. Đồng Xoài sẽ trở thành điểm tập trung của các doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong lĩnh vực yến sào, với mục tiêu tạo ra không gian tương tác và chia sẻ kinh nghiệm. Các hoạt động chính bao gồm thành lập Câu lạc bộ nông dân nuôi chim Yến Bình Phước và tổ chức hội thảo “Yến Sào Bình Phước – Cơ hội và hướng đi bền vững,” nơi sẽ thảo luận về thực trạng và cơ hội của thị trường yến sào.

Sự kiện "ngày hội Yến Sào và trưng bày nông sản" sẽ diễn ra vào tháng 4/2024.

Nghề nuôi yến tại Việt Nam được biết đến là một ngành có giá trị kinh tế cao. Với sản lượng ước tính từ 120-150 tấn yến sào mỗi năm và giá trị đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, ngành này đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thị trường cũng đối mặt với thách thức như việc phân biệt giữa yến thật và yến giả. Điều này đòi hỏi sự minh bạch và đảm bảo chất lượng sản phẩm để duy trì niềm tin của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng sẽ giới thiệu hơn 200 gian hàng với các sản phẩm yến sào và nông sản chất lượng cao của Bình Phước, cùng với các chương trình văn nghệ và giải trí hàng đêm. Đây là cơ hội để thể hiện văn hóa địa phương và tăng giá trị thương hiệu cho tỉnh.

Với sự phối hợp giữa Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Hiệp hội Yến Sào Việt Nam, “Ngày hội Yến Sào và trưng bày Nông Sản” hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành yến sào và nông nghiệp địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng kết nối và học hỏi lẫn nhau.

“Ngày hội Yến Sào và trưng bày nông sản” không chỉ là một diễn đàn kinh doanh mà còn là một lễ hội văn hóa phong phú. Mỗi tối, sự kiện sẽ tổ chức các chương trình giải trí, giới thiệu các món ăn và thức uống từ tổ yến, cùng với buffet trái cây đặc sản Bình Phước.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban thường vụ Hội Nông dân Bình Phước và Hiệp hội Yến Sào Việt Nam đã được thiết lập để đảm bảo thành công của sự kiện, với mục tiêu chính là phát triển ngành yến sào một cách bền vững và nâng cao giá trị nông sản địa phương.

“Ngày hội Yến Sào và trưng bày nông sản” còn là cơ hội để cộng đồng địa phương gắn kết, chia sẻ kiến thức và phát triển ngành nông nghiệp. Mỗi hoạt động và chương trình đều được thiết kế nhằm mục đích thúc đẩy sự đoàn kết và thịnh vượng cho nông nghiệp Việt Nam.

Hoàng Gia - Trần Tùng