Bill Ackman ví công việc kinh doanh gặp khó khăn của Carl Icahn với quỹ phá sản Archegos

23:37 25/05/2023

Bill Ackman tuyên bố rằng "đại loại là" công ty đang gặp khó khăn của Carl Icahn khiến ông nghĩ đến Archegos đã phá sản. Icahn, người đang chiến đấu với một người bán khống, có thể sử dụng một người bạn, nhà đầu tư tỷ phú đã tweet.

Bill Ackman
Bill Ackman. (Ảnh: Getty)

Bill Ackman, một nhà đầu tư tỷ phú, tuyên bố rằng công ty nghiên cứu bán khống Hindenburg Research đã "vượt mặt" các hoạt động kinh doanh của Carl Icahn. Ngoài ra, ông ví công việc kinh doanh của huyền thoại Phố Wall giống như một doanh nghiệp gia đình sẽ sụp đổ vào năm 2021.

Ackman đã tuyên bố trong một tweet vào thứ Tư rằng do hậu quả của một báo cáo về người bán khống gần đây chỉ ra Icahn Enterprises (IEP), Icahn đã tạo ra nhiều kẻ thù trong suốt sự nghiệp của mình và có thể sử dụng một người bạn ngay bây giờ.

Ackman đã so sánh $IEP với Archegos Capital Management của Bill Hwang, nói rằng, "$IEP khiến tôi phần nào nhớ đến Archegos." Anh ấy đã so sánh giữa việc Icahn đi vay với cổ phiếu Icahn Enterprise để tài trợ cho các dự án kinh doanh của mình và sự phụ thuộc của Archegos vào các khoản vay ký quỹ từ những người cho vay khác nhau.

Nhiều người cho vay tạo ra một môi trường hỗn loạn hơn, đó là vấn đề, Ackman đã tweet. Trước khi ngôi nhà sụp đổ, tất cả những gì cần thiết là một người cho vay phá vỡ hàng ngũ và cố gắng phòng ngừa rủi ro hoặc thanh lý cổ phần.

Anh ấy tiếp tục, "Trong trường hợp này, patsy là người cho vay cuối cùng để thanh lý.

Ngoài ra, Ackman đặt câu hỏi liệu Icahn Enterprises có nên tiếp tục giao dịch trên giá trị tài sản ròng của mình hay không. Ông lập luận rằng hồ sơ theo dõi hiệu suất và quản trị của nó cho thấy rằng việc chiết khấu đáng kể đối với NAV sẽ dễ chấp nhận hơn, thay vì một khoản phí bảo hiểm.

Theo người đứng đầu Quảng trường Pershing, anh ta không dài cũng không ngắn Icahn Enterprises và chỉ đơn thuần là "quan sát từ xa."

Sau khi Hindenburg tuyên bố Icahn Enterprises đã phóng đại giá trị tài sản của mình và sử dụng các kế hoạch "giống như ponzi" để chuyển tiền từ các nhà đầu tư mới sang các nhà đầu tư hiện tại, Ackman đã lên tiếng.

Icahn bác bỏ báo cáo của người bán khống là hoàn toàn "tư lợi" và ông đứng đằng sau những tiết lộ công khai của công ty mình. Kể từ khi Hindenburg nhắm mục tiêu vào Icahn Enterprises vào ngày 2 tháng 5, cổ phiếu đã giảm khoảng 53%, lấy đi một lượng lớn tài sản cá nhân của Icahn.

Trước đây, hai tỷ phú từng có xung đột, đáng chú ý nhất là về nhà sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Herbalife.

Trong dòng tweet của mình, Ackman đã nhấn mạnh một trong những câu châm ngôn Phố Wall yêu thích của Icahn: "Nếu bạn muốn có một người bạn, hãy kiếm một con chó."

"Icahn đã tạo ra nhiều kẻ thù trong sự nghiệp lừng lẫy của mình," anh nói. "Tôi không chắc liệu anh ấy có người bạn thực sự nào không. Ở đây, anh ấy có thể sử dụng một người.

Pv tổng hợp