“Bà trùm” thời trang Việt – Trang Lê được Tổng thống Italia tặng huân chương

DNHN - Bà Trang Lê Là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch chương trình Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week - VIFW), góp phần đưa nền thời trang Việt Nam vươn ra thị trường khu vực và quốc tế. Bà cũng đang giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD).

Chiều ngày 6/4/2021, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP.HCM - ông Dante Brandi đã trao tặng Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ nước Cộng hòa Italia cho bà Lê Thị Quỳnh Trang (Trang Lê). 

Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ Italia (Knighthood of the Order of Merit of the Star of Italy) là sự ghi nhận của Italy đối với những nỗ lực và đóng góp đặc biệt quan trọng của những cá nhân người Italy ở nước ngoài và người nước ngoài đối với sự phát triển tình hữu nghị hợp tác giữa Italy và các quốc gia khác.

Tại Việt Nam, Huân chương công trạng của Italia từng được trao cho một số lãnh đạo cao cấp của Nhà nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư pháp. Trong lĩnh vực thời trang, bà Trang Lê là cá nhân đầu tiên của Việt Nam được trao phần thưởng cao quý và danh giá này từ Tổng thống nước Cộng hòa Italia.

Bà Trang Lê là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week). Năm 2020, bà Trang Lê giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) với sứ mệnh phát triển nền thời trang khu vực Đông Nam Á. Bà cũng là người đứng sau thành công của hàng loạt chương trình thực tế như Vietnam’s Next Top Model, Vietnam Project Runway, The Face Vietnam… 

Bà Trang Lê cũng chính là người đặt nền móng đầu tiên cho sự xuất hiện của người mẫu Việt Nam trên sàn diễn danh giá của Milan Fashion Week hay trên tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue Italia. Được sự hợp tác và ủng hộ từ Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, bà Trang Lê đã mang tới những show diễn thời trang có sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế tài ba của Ý như nhà thiết kế Antonio Grimaldi, nhà thiết kế gạo cội Renato Balestra hay nhà thiết kế tài năng Elisabetta Franchi...

PV

Tin liên quan