Thứ sáu 24/10/2025 20:31
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

7 công ty Hàn Quốc lọt vào danh sách 100 công ty xây dựng hàng đầu toàn cầu của Deloitte Korea 2022

21/09/2023 07:23
Tập đoàn Samsung C&T và sáu công ty Hàn Quốc khác đã được xếp hạng trong số 100 công ty xây dựng hàng đầu thế giới dựa trên doanh số bán hàng năm 2022 của họ, Deloitte Korea cho biết hôm thứ Tư.
Ảnh minh họa
Deloitte phân tích dữ liệu công khai và hiệu suất doanh nghiệp của các công ty toàn cầu trong ngành xây dựng trên khắp thế giới để xác định triển vọng và thách thức của thị trường xây dựng, hiệu quả tài chính và chiến lược quốc tế hóa/đa dạng hóa của từng công ty.

Samsung C&T, chi nhánh xây dựng và kinh doanh của tập đoàn Samsung số 1 Hàn Quốc, xếp thứ 15, giảm hai bậc so với một năm trước đó, theo danh sách các cường quốc xây dựng toàn cầu năm 2022 của Deloitte Hàn Quốc.

Sự sụt giảm này xảy ra khi vốn hóa thị trường của nó giảm 10,4% vào năm 2022 so với một năm trước đó, mặc dù doanh thu của nó tăng 11%.

Hyundai Engineering & Construction Co. (Hyundai E&C), chi nhánh xây dựng của tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Hyundai Motor Group, vẫn ở vị trí thứ 23 khi giá trị thị trường của công ty này giảm gần 26% trong khi doanh số bán hàng tăng 4,2%.

Samsung C&T và Hyundai E&C là hai công ty xây dựng hàng đầu tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á.

Trong danh sách Deloitte Hàn Quốc còn có Doosan, GS Engineering & Construction Co., Daewoo Engineering & Construction Co., DL E&C Co. và HJ Shipbuilding & Construction Co.

Doanh thu của bảy nhà xây dựng Hàn Quốc này đã tăng trung bình 8,3% so với cùng kỳ năm 2022, nhưng vốn hóa thị trường của họ đã giảm từ 10,4% xuống 49,4% do lãi suất toàn cầu tăng cao và sự bất ổn gia tăng.

Tổng cộng có 41 công ty châu Âu lọt vào danh sách, lớn nhất theo khu vực, tiếp theo là Nhật Bản với 14, Hoa Kỳ với 13 và Trung Quốc với 11, trong đó các công ty Trung Quốc xếp từ thứ nhất đến thứ tám.

Doanh thu tổng hợp của 100 nhà xây dựng hàng đầu đã tăng 6,3% so với cùng kỳ lên 1,94 nghìn tỷ USD vào năm 2022, nhưng giá trị thị trường của họ giảm 14,9%.

Deloitte Hàn Quốc cũng dự báo thị trường xây dựng toàn cầu sẽ tăng trưởng 1,9% vào năm 2023 so với một năm trước đó, so với mức tăng 1,3% vào năm 2022.

Đức Hoa

Bài liên quan
Tin bài khác
Bắc Ninh: 3 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được trao chứng nhận ISO 14001:2015

Bắc Ninh: 3 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được trao chứng nhận ISO 14001:2015

Ngày 22/10/2025, tại Khu công nghiệp Đại Đồng - xã Đại Đồng, tỉnh Bắc Ninh, Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Phát triển Công thương Bắc Ninh số 2 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Quốc tế ISOCERT tổ chức Lễ trao chứng nhận ISO 14001:2015 cho ba doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ: Công ty TNHH Ancl Techco; Công ty CP Công nghệ và Thương mại Sigma Việt Nam; Công ty TNHH Cơ khí Seiki Việt Nam.
Chủ tịch sáng lập Tony Trần và hành trình 5 năm lan tỏa tinh thần “Sống chân tình – Kinh doanh chân chính”

Chủ tịch sáng lập Tony Trần và hành trình 5 năm lan tỏa tinh thần “Sống chân tình – Kinh doanh chân chính”

Từ một người thầy trên giảng đường cho đến trở thành doanh nhân dẫn dắt cộng đồng hơn 1.000 doanh nghiệp, Tony Trần – Chủ tịch sáng lập SNG Group đã viết nên câu chuyện đẹp về ý chí vươn lên và tinh thần phụng sự của doanh nhân Việt thời hội nhập.
PC Lào Cai với định hướng phát triển hạ tầng điện đồng bộ, hiện đại đến năm 2050

PC Lào Cai với định hướng phát triển hạ tầng điện đồng bộ, hiện đại đến năm 2050

Trong bối cảnh cả nước đang chuẩn bị xây dựng Đề án trình Hội nghị Trung ương XIV ban hành Nghị quyết mới về phát triển đồng bộ, hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã có bước tổng hợp, đánh giá toàn diện về thực trạng đầu tư và đề xuất các giải pháp, định hướng phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh.
PC Điện Biên tối ưu vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng nhờ chuyển đổi số toàn diện

PC Điện Biên tối ưu vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng nhờ chuyển đổi số toàn diện

Trước đây, việc kiểm tra các đường dây trên cao, đặc biệt tại các khu vực địa hình đồi núi hiểm trở, đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tiềm ẩn rủi ro mất an toàn cho công nhân. Giờ đây, flycam có thể tiếp cận mọi vị trí một cách nhanh chóng, truyền về hình ảnh có độ phân giải cao, giúp phát hiện sớm các khiếm khuyết vật lý như sứ vỡ, dây dẫn bị tổn thương hay hành lang tuyến bị vi phạm.
Điện lực Phú Thọ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện bằng những công nghệ tiên tiến

Điện lực Phú Thọ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện bằng những công nghệ tiên tiến

Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) không ngừng đổi mới, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý, vận hành lưới điện.
PC Hưng Yên đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

PC Hưng Yên đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng vận hành hệ thống điện.
Điện lực Hà Tĩnh linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền tiết kiệm điện

Điện lực Hà Tĩnh linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền linh hoạt và sáng tạo, nhằm lan tỏa thông điệp tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp Nhân dân. Mục tiêu là biến tiết kiệm điện trở thành thói quen hàng ngày, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và lợi ích quốc gia.
Thế Giới Di Động lãi kỷ lục nhờ "buôn tiền" nhưng doanh số bán lẻ vẫn giậm chân

Thế Giới Di Động lãi kỷ lục nhờ "buôn tiền" nhưng doanh số bán lẻ vẫn giậm chân

Do đặc thù kinh doanh bán lẻ, Thế Giới Di động (MWG) luôn sở hữu dòng tiền kinh doanh dồi dào và thường nằm trong nhóm công ty phi tài chính sở hữu lượng tiền mặt nhiều nhất sàn chứng khoán. Công ty thường tận dụng tối đa nguồn lực này để gửi ngân hàng và cho vay lấy lãi. Nguồn thu này đã giúp MWG nổi tiếng với chiến lược "buôn tiền" của mình, bên cạnh mảng kinh doanh bán lẻ hàng điện máy, điện tử.
Doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc - “Bông hồng vàng” 2025 và hành trình 46 năm cùng Tập đoàn TTC

Doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc - “Bông hồng vàng” 2025 và hành trình 46 năm cùng Tập đoàn TTC

Ngày 22/10/2025 tại Hà Nội, doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC được vinh danh “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng.
TS. Nguyễn Bảo Uyên và Hành trình “vượt sướng” để chạm tới danh hiệu Bông Hồng Vàng

TS. Nguyễn Bảo Uyên và Hành trình “vượt sướng” để chạm tới danh hiệu Bông Hồng Vàng

Sáng 22/10, lễ trao tặng Danh hiệu “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Bông Hồng Vàng” đã diễn ra tại Hà Nội. TS. Nguyễn Bảo Uyên, Chủ tịch Câu lạc bộ Kế cận Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này.
Đại sứ LIV golf Rick Shiels đến NovaWorld Phan Thiet Golf Club

Đại sứ LIV golf Rick Shiels đến NovaWorld Phan Thiet Golf Club

Rick Shiels, Đại sứ LIV Golf và một trong những YouTuber golf nổi tiếng nhất thế giới với 3 triệu người đăng ký và gần 1 tỷ lượt xem, sẽ đến Việt Nam tham dự Giải NovaWorld Club Championship 2025 vào ngày 02/11/2025.
Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai

Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai

Với tinh thần “Bạn góp một – Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai – Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Chương trình kêu gọi quyên góp được hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng, đến từ khách hàng và tập thể cán bộ – công nhân viên Vinamilk trên toàn quốc.
Gần 100 nữ doanh nhân được trao tặng Bông Hồng Vàng năm 2025

Gần 100 nữ doanh nhân được trao tặng Bông Hồng Vàng năm 2025

Ngày 22/10, tại Hà Nội, gần 100 nữ doanh nhân đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Bông Hồng Vàng năm 2025.
Doanh nghiệp bất động sản đăng ký mới tăng mạnh, vốn gia nhập thị trường bứt phá 60%

Doanh nghiệp bất động sản đăng ký mới tăng mạnh, vốn gia nhập thị trường bứt phá 60%

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ghi nhận làn sóng phục hồi rõ nét, với số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới và vốn đăng ký tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2025.
Bức tranh lợi nhuận quý III/2025 của doanh nghiệp niêm yết đang khởi sắc

Bức tranh lợi nhuận quý III/2025 của doanh nghiệp niêm yết đang khởi sắc

Bức tranh lợi nhuận quý III/2025 của các doanh nghiệp niêm yết đang cho thấy tín hiệu hồi phục rõ nét. Không chỉ vượt xa kỳ vọng, nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành hoặc vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm, phản ánh xu hướng phục hồi sản xuất – kinh doanh và dòng tiền trên thị trường vốn đang dần tích cực trở lại.