TS. Tô Hoài Nam: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất”

Tin tức | 07:08:00 09/12/2019

DNHN - Vừa qua, tại 167 – 169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai trương văn phòng VERCO – VERIG, đồng thời, cũng là dịp khai trương lớp học: “Chiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số” với sự có mặt của TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cùng nhiều lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu về tài chính, blockchain M&A.

Lễ khai trương văn phòng Verco -Verig tại 167 - 169, Điện Biên Phủ - TP.HCM

Sau nhiều năm nghiên cứu về các luận cứ khoa học, chiến lược và giải pháp phát triển, tư vấn và kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước,  VERCO – VERIG là một doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu về dịch vụ tái cấu trúc M&A và tối ưu hoá nguồn lực (ERP) trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs trong việc tạo ra các giá trị cốt lõi chia sẻ nguồn nhân lực và tư duy hệ thống trong việc xây dựng chiến lược và tái cấu trúc tài chính, nhân sự. Đó là một chuỗi giá trị bao gồm: Ứng dụng công nghệ để minh bạch và an toàn trong các giao dịch – P2P Lending – Supply Chain – B2C. Đây là mô hình tài chính xã hội phi ngân hàng hoạt động trên nền tảng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam.  Đồng thời, VERIG Ecosytem – Hệ sinh thái của VERIG được xây dựng trên nền tảng công nghệ Platform cho phép kết nối và chia sẻ các nguồn lực trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs thông qua việc xây dựng thành công chuỗi cung ứng – chuỗi giá trị toàn cầu.

Ông Nguyễn Kim Hùng phát biểu tại lễ khai trương

Bên cạnh đó, việc khai trương lớp học – với những khóa huấn luyện đến từ các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ “chắp cánh” cho những ước mơ về việc quản lý cho một chủ doanh nghiệp thực thụ. Đồng thời, cũng nhằm cung cấp giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và giúp doanh nghiệp quản trị một cách bài bản, hoạch định được tầm nhìn phát triển 5-10 năm… Theo ông Nguyễn Kim Hùng - Viện trưởng viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hồ Chí Minh, CTHĐQT Tập đoàn Kim Nam: “Tôi cũng là một doanh nghiệp, cũng đã khởi nghiệp hơn 10 năm. Có những doanh nghiệp đang ngồi đầy với số vốn gần ngàn tỉ. Nhưng cũng có những doanh nghiệp với ước mơ, khát vọng, hoài bão để xây dựng một doanh nghiệp trong tương lai. Tôi đã đi một con đường bắt đầu từ những ước mơ đó. Rất  may mắn, tôi nằm trong 6% những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công – trong hơn 94% các doanh nghiệp khác. Hơn 10 năm qua là một quá trình phát triển và trải qua những thăng trầm,tôi đã tích lũy những bài học quý báu, đó là hành trang quan trọng để ngày hôm nay, cá nhân tôi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu ấy để thổi lên một khát vọng mới…”

T.S Tô Hoài Nam phát biểu trong buổi khai trương lớp học “Chiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số"

Phát biểu trong buổi khai trương lớp học “Chiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số”, T.S Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết: “Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đại diện cho 750.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Có 62.000 hội viên đăng ký trực tiếp với hiệp Hội Trung ương và 59 các tỉnh Hội ở các tỉnh, thành. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi hiểu được doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt doanh nghiệp siêu nhỏ cần gì, khó khăn gì! Việc Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa có hiệu lực sẽ làm cho doanh nghiệp từ vị trí quản lý chuyển sang vị trí được phục vụ. Tất nhiên cũng có một điều đáng buồn, vừa qua anh Kim Hùng với tư cách Phó Viện trưởng Viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ được Hiệp hội phân công đi khảo sát về đạo luật này nhưng có tới 40% doanh nghiệp nhỏ và vừa không hề hay biết! Như tôi nói, đây là một đạo luật đứng về phía doanh nghiệp, với rất nhiều các hoạt động hỗ trợ. Trong đạo luật này, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện tất cả các hoạt động hỗ trợ, phối hợp với các cơ qua nhà nước. Và sự ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Viện Khoa học Quản trị là một trong những hành động thiết thực. Hi vọng sẽ tạo nên sự gắn kết các doanh nghiệp với nhau, nâng cao được các năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việt Nam đang ở trong một giai đoạn rất quan trọng! Nếu chúng ta không giữ được thị phần cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ không còn cơ hội! Lúc này, dễ vì miếng bánh còn rất to! Trong xu thế hội nhập, chúng ta không chớp được cơ hội, trong 5 năm nữa các doanh nghiệp sẽ khó tham gia vào các thị phần! Chính vì điều đó, chúng tôi sẽ làm với tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn… bằng tâm huyết và tâm thế của mình để cộng đồng doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: Mọi sáng tạo đều bắt đầu từ một cá nhân… doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất…!

 Hoàng Thu – Nhóm P.V

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập