Thứ tư 19/11/2025 04:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

TS. Tô Hoài Nam: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất”

12/10/2020 00:00
Vừa qua, tại 167 – 169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai trương văn phòng VERCO – VERIG, đồng thời, cũng là dịp khai trương lớp học: “Chiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số” với sự c

Lễ khai trương văn phòng Verco -Verig tại 167 - 169, Điện Biên Phủ - TP.HCM

Sau nhiều năm nghiên cứu về các luận cứ khoa học, chiến lược và giải pháp phát triển, tư vấn và kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, VERCO – VERIG là một doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu về dịch vụ tái cấu trúc M&A và tối ưu hoá nguồn lực (ERP) trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs trong việc tạo ra các giá trị cốt lõi chia sẻ nguồn nhân lực và tư duy hệ thống trong việc xây dựng chiến lược và tái cấu trúc tài chính, nhân sự. Đó là một chuỗi giá trị bao gồm: Ứng dụng công nghệ để minh bạch và an toàn trong các giao dịch – P2P Lending – Supply Chain – B2C. Đây là mô hình tài chính xã hội phi ngân hàng hoạt động trên nền tảng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam. Đồng thời, VERIG Ecosytem – Hệ sinh thái của VERIG được xây dựng trên nền tảng công nghệ Platform cho phép kết nối và chia sẻ các nguồn lực trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs thông qua việc xây dựng thành công chuỗi cung ứng – chuỗi giá trị toàn cầu.

Ông Nguyễn Kim Hùng phát biểu tại lễ khai trương

Bên cạnh đó, việc khai trương lớp học – với những khóa huấn luyện đến từ các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ “chắp cánh” cho những ước mơ về việc quản lý cho một chủ doanh nghiệp thực thụ. Đồng thời, cũng nhằm cung cấp giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và giúp doanh nghiệp quản trị một cách bài bản, hoạch định được tầm nhìn phát triển 5-10 năm… Theo ông Nguyễn Kim Hùng - Viện trưởng viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hồ Chí Minh, CTHĐQT Tập đoàn Kim Nam: “Tôi cũng là một doanh nghiệp, cũng đã khởi nghiệp hơn 10 năm. Có những doanh nghiệp đang ngồi đầy với số vốn gần ngàn tỉ. Nhưng cũng có những doanh nghiệp với ước mơ, khát vọng, hoài bão để xây dựng một doanh nghiệp trong tương lai. Tôi đã đi một con đường bắt đầu từ những ước mơ đó. Rất may mắn, tôi nằm trong 6% những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công – trong hơn 94% các doanh nghiệp khác. Hơn 10 năm qua là một quá trình phát triển và trải qua những thăng trầm,tôi đã tích lũy những bài học quý báu, đó là hành trang quan trọng để ngày hôm nay, cá nhân tôi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu ấy để thổi lên một khát vọng mới…”

T.S Tô Hoài Nam phát biểu trong buổi khai trương lớp họcChiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số"

Phát biểu trong buổi khai trương lớp họcChiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số”, T.S Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết: “Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đại diện cho 750.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Có 62.000 hội viên đăng ký trực tiếp với hiệp Hội Trung ương và 59 các tỉnh Hội ở các tỉnh, thành. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi hiểu được doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt doanh nghiệp siêu nhỏ cần gì, khó khăn gì! Việc Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa có hiệu lực sẽ làm cho doanh nghiệp từ vị trí quản lý chuyển sang vị trí được phục vụ. Tất nhiên cũng có một điều đáng buồn, vừa qua anh Kim Hùng với tư cách Phó Viện trưởng Viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ được Hiệp hội phân công đi khảo sát về đạo luật này nhưng có tới 40% doanh nghiệp nhỏ và vừa không hề hay biết! Như tôi nói, đây là một đạo luật đứng về phía doanh nghiệp, với rất nhiều các hoạt động hỗ trợ. Trong đạo luật này, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện tất cả các hoạt động hỗ trợ, phối hợp với các cơ qua nhà nước. Và sự ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Viện Khoa học Quản trị là một trong những hành động thiết thực. Hi vọng sẽ tạo nên sự gắn kết các doanh nghiệp với nhau, nâng cao được các năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việt Nam đang ở trong một giai đoạn rất quan trọng! Nếu chúng ta không giữ được thị phần cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ không còn cơ hội! Lúc này, dễ vì miếng bánh còn rất to! Trong xu thế hội nhập, chúng ta không chớp được cơ hội, trong 5 năm nữa các doanh nghiệp sẽ khó tham gia vào các thị phần! Chính vì điều đó, chúng tôi sẽ làm với tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn… bằng tâm huyết và tâm thế của mình để cộng đồng doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: Mọi sáng tạo đều bắt đầu từ một cá nhân… doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất…!

Hoàng Thu – Nhóm P.V

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội tổ chức Hội chợ hàng Việt giảm giá ít nhất 10% cho công nhân lao động

Hà Nội tổ chức Hội chợ hàng Việt giảm giá ít nhất 10% cho công nhân lao động

Trong hai ngày 22-23/11, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ hàng Việt phục vụ đoàn viên, công nhân lao động tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao xã Đông Anh, với khoảng 50 gian hàng cung cấp sản phẩm thiết yếu, giảm giá ít nhất 10% so với thị trường.
Thời tiết ngày mai 19/11/2025: Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, nhiều nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 19/11/2025: Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, nhiều nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 19/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng đồng bằng có nơi rét đậm.
Bắc Ninh: Thúc đẩy mô hình nông nghiệp chất lượng cao tại Phúc Hòa và Tân Yên

Bắc Ninh: Thúc đẩy mô hình nông nghiệp chất lượng cao tại Phúc Hòa và Tân Yên

Sáng 18/11, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, đã đi thăm và kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn xã Phúc Hòa và Tân Yên. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
Tăng cường năng lực quản lý thích ứng với biến đổi khí hậu

Tăng cường năng lực quản lý thích ứng với biến đổi khí hậu

Hội thảo tập huấn “Tăng cường năng lực quản lý thích ứng với biến đổi khí hậu” nhằm hỗ trợ các bộ, ngành nâng cao hiệu quả thực thi quản lý Nhà nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tác động sâu rộng.
Phú Thọ xem xét lập Quỹ nhà ở từ vốn đầu tư công để thúc đẩy nhà ở xã hội

Phú Thọ xem xét lập Quỹ nhà ở từ vốn đầu tư công để thúc đẩy nhà ở xã hội

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu đề xuất thành lập Quỹ nhà ở tỉnh nhằm tăng nguồn lực đầu tư công cho nhà ở xã hội, đồng thời tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án.
Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành chủ trì họp khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt ứng phó mưa lũ báo động trên địa bàn Khánh Hòa

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành chủ trì họp khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt ứng phó mưa lũ báo động trên địa bàn Khánh Hòa

Sáng 18/11/2025, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành chủ trì họp chỉ đạo khẩn cấp, “quyết liệt ứng phó tình hình mưa lũ, bảo vệ tính mạng an toàn cho nhân dân, đảm bảo duy trì đời sống, cuộc sống về mức bình thường, ổn định giá cả thị trường, đảm bảo giao thông thông suốt, không chia cắt…”
Master Phùng Phương dự báo vận trình 2026: Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt

Master Phùng Phương dự báo vận trình 2026: Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt

Theo chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, năm 2026 là bước ngoặt kinh tế quan trọng. Doanh nghiệp cần chủ động thay đổi để khai thác vận hội Bính Ngọ và đạt đỉnh cao tăng trưởng bền vững.
Phú Thọ ban hành quy chế mới nâng hiệu quả quản lý cụm công nghiệp

Phú Thọ ban hành quy chế mới nâng hiệu quả quản lý cụm công nghiệp

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định 64/2025/QĐ-UBND về Quy chế quản lý các cụm công nghiệp, hướng tới tăng tính minh bạch, thống nhất và hỗ trợ nhà đầu tư hiệu quả hơn.
Thời tiết hôm nay 18/11: Bắc Bộ trời rét cả ngày tới 20/11

Thời tiết hôm nay 18/11: Bắc Bộ trời rét cả ngày tới 20/11

Thời tiết hôm nay 18/11, Hà Nội liên tục giảm nhiệt trong ngày; Trung Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, lũ ở Huế và Đà Nẵng ở mức cao; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Phú Thọ: Lựa chọn cấp phép thăm dò mỏ nước khoáng tại xóm Cốc, xã Kim Bôi

Phú Thọ: Lựa chọn cấp phép thăm dò mỏ nước khoáng tại xóm Cốc, xã Kim Bôi

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Môi trường Phú Thọ thông báo Công ty Cổ phần Giếng Tiên Mường Động là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ hợp lệ, được lựa chọn xem xét cấp phép thăm dò nước khoáng tại xóm Cốc, xã Kim Bôi.
Nestlé Việt Nam chung tay phát triển giáo dục bền vững vùng sâu, vùng xa

Nestlé Việt Nam chung tay phát triển giáo dục bền vững vùng sâu, vùng xa

Trong năm học 2025–2026, Nestlé MILO trao 3 phòng máy tính với 60 laptop cho các trường tiểu học tại Nghệ An và Ninh Bình, giúp học sinh tiếp cận công nghệ thông tin, nâng cao kỹ năng số và tiệm cận mô hình trường học số hiện đại.
Đề xuất triển khai khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân từ năm 2026

Đề xuất triển khai khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân từ năm 2026

Chính phủ trình Quốc hội chính sách khám sức khỏe miễn phí cho người dân ít nhất một lần mỗi năm, thực hiện theo nhóm đối tượng ưu tiên từ năm 2026.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus cúm

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus cúm

Trong bối cảnh thời tiết chuyển sang giai đoạn Thu – Đông với nhiệt độ và độ ẩm thay đổi thất thường, Bộ Y tế cho biết đây là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là cúm mùa, phát triển và lây lan mạnh.
Bộ Nội vụ bác bỏ tin đồn “tiếp tục sáp nhập còn 16 tỉnh, thành”

Bộ Nội vụ bác bỏ tin đồn “tiếp tục sáp nhập còn 16 tỉnh, thành”

Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính đã được nghiên cứu, xem xét rất kỹ lưỡng và hướng tới ổn định lâu dài hệ thống chính quyền địa phương; đồng thời bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng sắp tới sẽ tiếp tục sáp nhập để giảm từ 34 tỉnh, thành xuống còn 16.
Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng thể thao cho huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá

Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng thể thao cho huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Herbalife Việt Nam vừa tổ chức buổi đào tạo chuyên đề “Tối ưu hiệu suất và phục hồi cho cầu thủ thông qua dinh dưỡng thể thao”, nhằm trang bị kiến thức khoa học mới nhất cho các huấn luyện viên và chuyên gia thể lực của bóng đá Việt Nam.