Thứ tư 10/06/2026 07:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TS. Tô Hoài Nam: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất”

12/10/2020 00:00
Vừa qua, tại 167 – 169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai trương văn phòng VERCO – VERIG, đồng thời, cũng là dịp khai trương lớp học: “Chiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số” với sự c

Lễ khai trương văn phòng Verco -Verig tại 167 - 169, Điện Biên Phủ - TP.HCM

Sau nhiều năm nghiên cứu về các luận cứ khoa học, chiến lược và giải pháp phát triển, tư vấn và kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, VERCO – VERIG là một doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu về dịch vụ tái cấu trúc M&A và tối ưu hoá nguồn lực (ERP) trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs trong việc tạo ra các giá trị cốt lõi chia sẻ nguồn nhân lực và tư duy hệ thống trong việc xây dựng chiến lược và tái cấu trúc tài chính, nhân sự. Đó là một chuỗi giá trị bao gồm: Ứng dụng công nghệ để minh bạch và an toàn trong các giao dịch – P2P Lending – Supply Chain – B2C. Đây là mô hình tài chính xã hội phi ngân hàng hoạt động trên nền tảng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam. Đồng thời, VERIG Ecosytem – Hệ sinh thái của VERIG được xây dựng trên nền tảng công nghệ Platform cho phép kết nối và chia sẻ các nguồn lực trong cộng đồng doanh nghiệp SMEs thông qua việc xây dựng thành công chuỗi cung ứng – chuỗi giá trị toàn cầu.

Ông Nguyễn Kim Hùng phát biểu tại lễ khai trương

Bên cạnh đó, việc khai trương lớp học – với những khóa huấn luyện đến từ các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ “chắp cánh” cho những ước mơ về việc quản lý cho một chủ doanh nghiệp thực thụ. Đồng thời, cũng nhằm cung cấp giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và giúp doanh nghiệp quản trị một cách bài bản, hoạch định được tầm nhìn phát triển 5-10 năm… Theo ông Nguyễn Kim Hùng - Viện trưởng viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hồ Chí Minh, CTHĐQT Tập đoàn Kim Nam: “Tôi cũng là một doanh nghiệp, cũng đã khởi nghiệp hơn 10 năm. Có những doanh nghiệp đang ngồi đầy với số vốn gần ngàn tỉ. Nhưng cũng có những doanh nghiệp với ước mơ, khát vọng, hoài bão để xây dựng một doanh nghiệp trong tương lai. Tôi đã đi một con đường bắt đầu từ những ước mơ đó. Rất may mắn, tôi nằm trong 6% những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công – trong hơn 94% các doanh nghiệp khác. Hơn 10 năm qua là một quá trình phát triển và trải qua những thăng trầm,tôi đã tích lũy những bài học quý báu, đó là hành trang quan trọng để ngày hôm nay, cá nhân tôi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu ấy để thổi lên một khát vọng mới…”

T.S Tô Hoài Nam phát biểu trong buổi khai trương lớp họcChiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số"

Phát biểu trong buổi khai trương lớp họcChiến lược tài chính cá nhân đến xây dựng doanh nghiệp kỷ nguyên số”, T.S Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết: “Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đại diện cho 750.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Có 62.000 hội viên đăng ký trực tiếp với hiệp Hội Trung ương và 59 các tỉnh Hội ở các tỉnh, thành. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi hiểu được doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt doanh nghiệp siêu nhỏ cần gì, khó khăn gì! Việc Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa có hiệu lực sẽ làm cho doanh nghiệp từ vị trí quản lý chuyển sang vị trí được phục vụ. Tất nhiên cũng có một điều đáng buồn, vừa qua anh Kim Hùng với tư cách Phó Viện trưởng Viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ được Hiệp hội phân công đi khảo sát về đạo luật này nhưng có tới 40% doanh nghiệp nhỏ và vừa không hề hay biết! Như tôi nói, đây là một đạo luật đứng về phía doanh nghiệp, với rất nhiều các hoạt động hỗ trợ. Trong đạo luật này, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện tất cả các hoạt động hỗ trợ, phối hợp với các cơ qua nhà nước. Và sự ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Viện Khoa học Quản trị là một trong những hành động thiết thực. Hi vọng sẽ tạo nên sự gắn kết các doanh nghiệp với nhau, nâng cao được các năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việt Nam đang ở trong một giai đoạn rất quan trọng! Nếu chúng ta không giữ được thị phần cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ không còn cơ hội! Lúc này, dễ vì miếng bánh còn rất to! Trong xu thế hội nhập, chúng ta không chớp được cơ hội, trong 5 năm nữa các doanh nghiệp sẽ khó tham gia vào các thị phần! Chính vì điều đó, chúng tôi sẽ làm với tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn… bằng tâm huyết và tâm thế của mình để cộng đồng doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: Mọi sáng tạo đều bắt đầu từ một cá nhân… doanh nghiệp nhỏ và vừa là cộng đồng sáng tạo nhất…!

Hoàng Thu – Nhóm P.V

Bài liên quan
Tin bài khác
Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo quy định mới về cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), trong đó đề xuất rút ngắn tới 50% thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính, đồng thời bổ sung quy định cấp GPLX điện tử nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho người dân.
Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Để đảm bảo hoàn thành đầu tư xây dựng 6 dự án trường nội trú liên cấp khu vực biên giới trước 15/8, đảm bảo cho học sinh có trường, lớp mới trong năm học 2026 -2027. Sở Xây dựng Thanh Hóa đang yêu cầu chủ đầu tư “thúc” nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo khẩn cảnh báo làn sóng lừa đảo công nghệ cao lợi dụng uy tín thương hiệu của để chiếm đoạt tài sản. Đánh trúng tâm lý săn vé máy bay giá rẻ mùa du lịch cao điểm và nhu cầu tìm khóa học hè cho con trẻ, các nhóm tội phạm mạng đang bủa vây người dùng bằng hàng loạt giao diện giả mạo tinh vi nhằm chiếm tiền của các nạn nhân.
Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Trong bối cảnh hoạt động thương mại quốc tế tiếp tục đối mặt nhiều biến động, ngành Hải quan đẩy mạnh cải cách thủ tục, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng cường kiểm soát buôn lậu. Sau 5 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 445 tỷ USD, trong khi số thu ngân sách nhà nước vượt 226.000 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước.
Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa được xem là một động lực phát triển mới, những doanh nghiệp biết khai thác giá trị văn hóa dân tộc để tạo nên sản phẩm, thương hiệu và giá trị cộng đồng đang trở thành những “bài học thực tiễn” giàu ý nghĩa đối với sinh viên. Đặc biệt, với sinh viên ngành quản lý văn hóa, nghệ thuật, việc tiếp cận các mô hình doanh nghiệp gắn sản phẩm với bản sắc văn hóa không chỉ giúp mở rộng nhận thức nghề nghiệp, mà còn khơi dậy tư duy khởi nghiệp sáng tạo từ chính những giá trị truyền thống của dân tộc.
Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô nhằm kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc, tiếp nhận các sáng kiến, hiến kế và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, số và bền vững.
Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Từ ngày 1/7/2026, Luật số 118/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến an ninh trật tự chính thức có hiệu lực, sửa đổi trực tiếp Điều 30 Luật Cư trú năm 2020. Quy định mới này đánh thẳng vào trách nhiệm khai báo lưu trú qua đêm với những điều chỉnh bước ngoặt, buộc từ người dân, chủ homestay cho đến người quản lý du thuyền, bệnh viện phải thay đổi thói quen ngay lập tức.
Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Sau 6 tháng đào tạo liên tục, lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” (khóa 3) tại tỉnh Đắk Lắk đã bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên. Khóa học được khai giảng từ ngày 02/12/2025 nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành phẫu thuật nội soi cho đội ngũ bác sĩ, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn tại các cơ sở y tế tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.
Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, có nơi mưa rất to; Quảng Trị - Đắk Lắk trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Chiều ngày 07/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi vượt xe không đúng quy định của một tài xế để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6, Bắc Bộ ngày trời nắng nóng, ba ngày tới trời dịu mát; Thanh Hóa, Nghệ An chều tối nay mưa to, Trung Bộ vẫn nắng nóng diện rộng; Nam Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.