Sun* hoàn thành quá trình gọi vốn thành công với tổng số tiền lên đến 2 tỷ Yên Nhật

Khởi nghiệp | 16:46:00 03/03/2020

DNHN - Bằng việc nhận vốn vay từ các tổ chức tài chính, kết hợp với việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là nhà đầu tư mới, công ty Cổ phần Sun Asterisk (viết tắt là “Sun*”) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên Nhật.

Như vậy cùng với số vốn đã huy động từ Ngân hàng Norinchukin trước đó, tổng số tiền trong lần huy động vốn lần này đã lên đến 2 tỷ Yên Nhật (tương đương 420 tỷ VNĐ).

Đại diện của Sun* cho biết, Công ty sử dụng số tiền đã huy động được lần này để chủ yếu phục vụ cho các mục đích: Chương trình phát triển nguồn nhân lực công nghệ ở các quốc gia khác; Tạo ra doanh nghiệp Startup, tăng cường đầu tư; Củng cố nền tảng tăng trưởng của Creative Studio.

Được biết, Sun* là một Digital Creative Studio thành lập năm 2012 với quy mô hơn 1500 kỹ sư phần mềm và nhà sáng tạo (creator) ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay Sun* đã tạo ra sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tăng trưởng cho hơn 300 công ty, chủ yếu là doanh nghiệp Startup.

Ngoài ra, thông qua việc liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu để tổ chức lớp học chất lượng cao về công nghệ thông tin (CNTT), hay trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản,... Sun* hiện đang đào tạo thường xuyên và liên tục hơn 2000 nhân lực CNTT.

Những năm gần đây trên thị trường chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation - DX), việc áp dụng kỹ thuật hiện đại để cải tiến quy trình nghiệp vụ và sáng tạo mô hình kinh doanh mới là vô cùng cần thiết. Được xem là vấn đề chính của nhiều doanh nghiệp, DX được hiểu một cách đơn giản là quá trình số hóa công việc và việc kinh doanh có sẵn. Tuy nhiên, phương châm của Sun* không chỉ đơn giản hướng đến việc “nâng cao hiệu quả công việc” mà còn đưa ra đề xuất “Phát triển kinh doanh bằng cải cách cơ cấu công việc” cho tất cả các đối tác đang nỗ lực trong công cuộc chuyển đổi số, cũng như cần theo đuổi và chứng minh rằng phát triển bền vững chính là lợi ích của việc chuyển đổi số.

An Nguyên

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập