Startup từng từ chối Shark Hưng nhận đầu tư triệu đô

Khởi nghiệp | 14:30:00 21/05/2020

Hoozing, startup về bất động sản, vừa công bố gọi vốn thành công triệu USD từ SmileGate Investment (SGI), quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.

Sau thành công của ứng dụng cho thuê căn hộ cao cấp và nhận được đầu tư của SmileGate Investment, Hoozing tiếp tục ra mắt Ứng dụng Hoozing, nền tảng giao dịch bất động sản kết nối khách hàng với người cho thuê hoặc bán.

Các chức năng bộ lọc thông minh, hình ảnh thực 3D công nghệ thực tế ảo, so sánh giá thị trường là những điểm nhấn nổi bật của Hoozing, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn nhất.

Lê Huỳnh Nhựt Hải, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Hoozing trên Shark Tank Việt Nam mùa 1. 

Lê Huỳnh Nhựt Hải, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Hoozing, trên Shark Tank Việt Nam mùa 1. 

Năm 2015, Hoozing từng nhận được đầu tư từ Expara, Quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore. Năm 2018, startup này được biết đến nhiều hơn khi tham gia gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1. Số vốn startup này kêu gọi là 6,82 tỷ đồng (khoảng 300.000 USD) đổi lấy 10% cổ phần. Cả Shark Linh và Shark Hưng đều hứng thú với ứng dụng này nhưng đề nghị đổi lấy 40% cổ phần công ty. Tuy nhiên, Hoozing đã từ chối các Shark.

SmileGate Investment là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm hàng đầu Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như IT, năng lượng, công nghệ sinh học... Quỹ này đã đỡ đầu cho sự thành công của hơn 200 công ty và có tiêu chuẩn đánh giá khắt khe cho những dự án mà họ đầu tư. Với việc đáp ứng được những kỳ vọng của SGI, Hoozing hứa hẹn là sản phẩm công nghệ bất động sản dẫn đầu xu hướng bất động sản 4.0 tại Việt Nam.

Hoozing được thành lập năm 2015 bởi Lê Huỳnh Nhựt Hải và một số người bạn. Sau gần 5 năm, Hoozing sở hữu "kho hàng" với hơn 50.000 căn hộ và mạng lưới trên 7.000 môi giới chuyên nghiệp giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và hỗ trọ chủ nhà có cách tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Sơn Nam