Startup Isarel bắt tay với gã khổng lồ Hàn Quốc để mang công nghệ X-Quang kỹ thuật số sang Việt Nam

Khởi nghiệp | 10:54:00 03/07/2020

Tiếp theo sau vòng gọi vốn trị giá 26 triệu USD từ Foxconn, startup Isarel chuyên cung cấp hệ thống X-Quang kỹ thuật số đã nhận được số tiền đầu tư 20 triệu USD từ SK Telecom – Nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc. Theo thỏa thuận giữa hai bên startup này cũng sẽ bắt tay với “gã khổng lồ” Hàn Quốc để triển khai 25.000 hệ thống Nanox tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Thiết bị X-Quang Nanox

Số tiền đầu tư lần này đã nâng tổng giá trị gọi vốn của Nanox lên 80 triệu USD. Nanox là startup chuyên cung cấp giải pháp kết hợp thiết bị quét trong bệnh viện với công cụ phần mềm điện toán đám mây. Thiết bị X-quang được gọi là Nanox.ARC. Nó có thể truyền các bản quét đến ứng dụng phát triển của công ty có tên là Nanox.Cloud.

Theo startup, thiết bị Nanox.ARC nhẹ hơn máy quét CT hiện tại và có thể được sản xuất với chi phí thấp hơn nhiều. Hệ thống này vẫn đang được phát triển, nhưng nó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2021.

Đại diện của SK Telecom cho biết: “So với hệ thống X-quang thông thường, giải pháp X-quang kỹ thuật số của Nanox có nhiều ưu điểm hơn. Nó làm giảm mức độ phơi chiếu và thiết bị này chỉ nặng khoảng 200kg, tức chỉ bằng 1/5 trọng lượng thiết bị X-quang hiện tại”. Với thiết bị mới này việc chuẩn đoán sớm các bệnh hiểm nghèo như ung thư sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

SK Telecom cho biết đang đàm phán với Nanox để thành lập một nhà máy sản xuất thiết bị y tế tiên tiến ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng cho biết đã giành được quyền cung cấp các thiết bị hình ảnh y khoa của Nanox tại Hàn Quốc và Việt Nam, và sẽ bắt đầu bán ra 25.000 hệ thống khi có được sự cho phép của các cơ quan quản lý.

Bên cạnh ứng dụng trong y tế, công nghệ X-quang kỹ thuật số của Nanox còn có thể được ứng dụng trong quá trình giám sát bằng hình ảnh tại các sân bay và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất.

Trong một tuyên bố của Nanox, không có gì khó khăn trong việc giúp loại bỏ ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác bằng cách chuẩn đoán và phát hiện sớm bằng tia X. Ông Ran Ran Poliakine, CEO của Nanox, cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực làm việc trong hơn 8 năm để đưa một thiết bị chuẩn đoán hình ảnh mới ra thế giới có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Tầm nhìn lớn đòi hỏi sự hợp tác lớn để trở thành hiện thực. SK là một trong những người hỗ trợ lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi đồng hành cùng nhau tạo ra một thế giới nơi không có ai phải chờ đợi hàng tuần và hàng tháng để được chẩn đoán hình ảnh”.

Tú Oanh