Ngày hội khởi nghiệp - sáng tạo TECHFEST 2018 thu hút hàng nghìn lượt người tham gia

Khởi nghiệp | 08:52:00 03/12/2018

DNHN - Từ ngày 29/1 đến ngày 1/12, tại Trung tâm hội nghị Ariyana thành phố Đà Nẵng diễn ra “Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia – Kết nối toàn cầu – Techfest Việt Nam 2018” .

Techfest 2018 chứng kiến những ý tưởng sáng tạo rất đặc biệt của người Việt thông qua các video clip được trình chiếu 

“Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia – Kết nối toàn cầu – Techfest Việt Nam 2018” do Bộ khoa học Công nghệ, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với các đối tác trong và ngoài nước phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và phong phú thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia, với gần 200 gian hàng khởi nghiệp  của các đơn vị doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong  trong nhiều lãnh vực như giáo dục, y tế, công nghệ thông tin,… cùng hàng trăm startup tham gia vào sự kiện. Bên cạnh đó, Techfest 2018 thu hút 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế.

Nhiều hoạt động hội thảo được diễn ra tại Ngày hội Techfest 2018 như Hội thảo Khởi nghiệp CN 4.0, Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, Hội thảo đầu tư mạo hiểm, Hội thảo công nghiệp Y tế, Hội thảo đứng lên từ thất bại, Hội thảo khởi nghiệp tác động xã hội, Hội thảo chuyên đề phát triển Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo… với sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ.

Đây cũng là dịp nhìn lại hoạt động khởi nghiệp trên cả nước thông qua các sự kiện được nhấn mạnh tại Techfest lần này. Đó là “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018” của lãnh đạo Chính phủ với thanh niên, sinh viên để động viên, khuyến khích các bạn trẻ không ngừng sáng tạo và tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động khởi nghiệp.

Nhiều hoạt động phong phú được tổ chức tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, kết nối toàn cầu Techfest 2018

Điểm nhấn khác của sự kiện là Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề: “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, với các chuyến xe xuất phát từ hai đầu đất nước Hà Nội, Cần Thơ, dừng chân tại 11 tỉnh/thành phố phát triển về khởi nghiệp, sáng tạo để có được những góc nhìn trực quan về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Một sự kiện quan trọng khác là ”Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái quốc gia, hướng tới liên kết khu vực và toàn cầu, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, đại diện lãnh đạo Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN, Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF, đại diện các nước ASEAN, các tổ chức tư vấn quốc tế có uy tín. Đây là dịp trao đổi, chia sẻ thông tin, giúp cho các bạn trẻ tiếp thu những kinh nghiệm của các nước về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Techfest 2018 cũng chứng kiến những ý tưởng sáng tạo rất đặc biệt của người Việt thông qua các video clip được trình chiếu sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên hơn về những ý tưởng sáng tạo của người Việt Nam rất đáng khâm phục.

Nhiều hoạt động phong phú được tổ chức tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, kết nối toàn cầu Techfest 2018

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này chính là buổi trao giải tại Chung kết cuộc thi khởi nghiệp quốc gia với sự góp mặt của các startup các nước ASEAN, những ý tưởng sáng tạo hay nhất sẽ tham gia vào những sự kiện khởi nghiệp ở Hoa Kỳ ( Thung lũng Silicon), Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Trong khuôn khổ Techfest 2018 còn có sự tham gia của các chuyên gia các Bộ, ngành, Viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan cung cấp thông tin sở hữu trí tuệ, hỗ trợ thương mại hóa công nghệ thuộc Bộ KH&CN tại các chuỗi hội thảo chuyên đề về khởi nghiệp ( được gọi là 08 “ Làng khởi nghiệp”) trong các lĩnh vực giáo dục, tài chính, y tế, nông nghiệp, du lịch. Công nghệ 4.0, khởi nghiệp tác động xã hội, cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp.

Hoạt động “ kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế ( Global gateway Stage)” trong khuôn khổ Techfest 2018 sẽ tạo cầu nối giữa các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, tiếp thu những kiến thức từ quốc tế.

Hồng Sơn

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập