LEBIO và phương châm kinh doanh: Ăn sạch để bảo vệ giống nòi
DNHN: Không biết từ bao giờ quan niệm đã làm nông thì phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, hay phân bón hóa học hoặc chăn nuôi thì phải dùng đến các chất kháng sinh và chất kích thích tăng trọng, cho đến một ngày, khi chính mình hay người thân trong gia đình bị nhiễm bệnh từ tồn dư chất độc hoá học, các chất kháng sinh (tỷ lệ mắc bệnh của người Việt Nam bị kháng thuốc cao nhất thế giới theo thống kê của Bộ Y tế là một minh chứng), người ta mới giật mình nghĩ đến hậu quả. Các mặt hàng nông sản không đảm bảo được chất lượng, dư lượng kháng sinh và các chất độc hại quá mức cho phép gấp nhiều lần dẫn đến hàng loạt các hàng hóa bị trả lại mất niềm tin với bạn hàng quốc tế, các doanh nghiệp cho đến người dân bị phá sản lâm vào tình trạng nợ nần không lối thoát.
Ngộ độc, mắc bệnh do thuốc hóa học ai cũng rõ, nhưng dùng chế phẩm sinh học thay thế liệu có cho năng suất cao và thu nhập của nông dân được đảm bảo? Tất cả những băn khoăn đó đã được Công ty Cổ phần Lebio (Số 1, Lô A1, KĐT Đại Kim - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội, Website: lebio.vn, Email: lebio.jsc@gmail.com) chứng minh qua tinh thần nhân bản trong quản trị và kinh doanh. Xây dựng một nền nông nghiệp xanh và sạch đúng tầm tiêu chuẩn chất lượng quốc tế là sứ mệnh, đồng thời là lý tưởng khi thành lập nên Công ty. Trong từng bước phát triển của mình, xác định sức khỏe cộng đồng là tiên quyết, hệ sinh thái bền vững là nghĩa vụ, sản phẩm sạch - an toàn là trách nhiệm là ba tiêu chí mà Công ty luôn đặt ra để đảm bảo sứ mệnh với xã hội. “CÔNG NĂNG” CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC Trò chuyện với chúng tôi nhân dịp năm cũ qua đi, năm mới Đinh Dậu đang đến cận kề, anh Nhữ Đình Tú - Giám đốc Công ty Cổ phần Lebio hầu như chỉ nói về ứng dụng công nghệ sinh học với đầy đủ tính năng tiên tiến và ưu việt mà những con người sáng lập LEBIO nguyện đồng sức, đồng lòng trau rồi kiến thức cha ông, phát huy tinh thần học hỏi, lao động và sáng tạo, luôn đổi mới để cho ra đời những sản phẩm của công nghệ sinh học tốt nhất cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Được thừa hưởng công trình nghiên cứu quốc tế của Giáo sư Nakawa người Nhật, cùng với tư duy đột phá trong nghiên cứu quá trình lên men sản phẩm tạo nên sự vượt trội về chất lượng sản phẩm, LEBIO đã đạt được những thành tựu đáng kể ở lĩnh vực nghiên cứu công nghệ sinh học vào thực tiễn cuộc sống. Thành tựu tiêu biểu phải kể đến là:- Sản xuất thành công chế phẩm vi sinh thảo dược dùng để thay thế chất kháng sinh trong ngành chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi.
- Công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi vi sinh tạo ra thức ăn sạch không sử dụng kháng sinh và các chất kích thích độc hại.
- Xử lý chất thải, mùi hôi thối, ô nhiễm trong chăn nuôi và rác thải sinh hoạt.
- Các quy trình sản xuất rau củ quả sạch, chăn nuôi sạch không sử dụng phân hóa học và các loại thuốc bảo vệ có nguồn gốc hóa học độc hại…
ĐÚNG NGHĨA THỊT SẠCH Quy trình chăn nuôi và sản xuất thịt lợn sạch từ sản phẩm thức ăn hỗn hợp vi sinh LEBIO được Công ty kiểm soát đồng bộ tất cả yếu tố đầu vào từ con giống, nguyên liệu thức ăn hoàn toàn không chứa chất kích thích tăng trọng và chất kháng sinh, vaccine phòng bệnh được tiêm chích đúng thời điểm, môi trường chăn nuôi sạch sẽ… cho đến các yếu tố đầu ra như quy trình giết mổ treo, xe bảo ôn vận chuyển thịt, tủ lưu trữ đúng nhiệt độ, các giấy kiểm dịch thú y… đảm bảo từ đầu vào và bao tiêu đầu ra. Vì vậy thịt lợn sạch do Công ty cung cấp duy nhất và đầu tiên ở Việt Nam không tồn dư lượng kháng sinh bởi không sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, không chứa mầm bệnh, không bị nhiễm khuẩn gây hại cho sức khoẻ. Thực phẩm đem đi phân tích khoa học cho kết quả chất lượng protein cao, tỉ lệ thành phần lipid thấp, nước trong, thịt thơm, mềm, ngọt, hương vị thơm ngon. Thịt lợn sạch do Công ty LEBIO cung cấp được chính thức công nhận đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn lao động và an toàn thực phẩm. Những trang trại chăn nuôi tại khắp các tỉnh thành được ứng dụng “Sức mạnh công nghệ sinh học” để chăm sóc và bảo vệ đàn gia súc, gia cầm từ khi sinh trưởng đến khâu giết mổ, bảo quản. Sự khác biệt tạo nên giá trị cao hơn cho thịt lợn LEBIO nằm ở quá trình nuôi có bổ sung thêm vào thức ăn các loại thảo dược thiên nhiên và khi lợn bị bệnh thì tuyệt đối không dùng thuốc kháng sinh, chỉ sử dụng các hoạt chất từ thiên nhiên như tinh dầu tỏi, gừng, quế, hồi… và các vị thuốc bắc “Tất cả hành động của Công ty đều xuất phát từ sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho người tiêu dùng những điều tốt đẹp nhất, từ đó chúng tôi sẽ nhận lại sự ủng hộ và tin cậy của người tiêu dùng”, anh Tú chia sẻ. Công ty đã ký kết với một số bà con nông dân tại các tỉnh thành trên cả nước chăn nuôi theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Đây được xem là bước đột phá, thay đổi thói quen nuôi trồng sản xuất chạy theo sản lượng, chuyển sang sản xuất theo chiều sâu, mang lại giá trị vượt trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ chăn nuôi và trồng trọt đúng chất “sạch”. “Từ đây, những ước mơ và giá trị lao động của bà con nông dân đã đến được với người tiêu dùng trong cả nước thông qua thương hiệu LEBIO”, anh Tú thể hiện niềm tin. Đối với anh Tú, người đang giữ vị trí đầu tàu của Công ty Lebio, sản xuất và phân phối thực phẩm sạch không chỉ dừng lại ở câu chuyện mua và bán. Đó là hành trình của việc xác lập đúng vị thế của một sản phẩm nông nghiệp sạch, xanh, là hành trình gắn kết yêu thương. Hơn ai hết, anh đã hiểu được nỗi lòng và những khó khăn của nông dân. Tìm tòi và nghiên cứu để cho ra nhiều loại thuốc sinh học phục vụ nông nghiệp trong nhiều năm qua... là một trong chuỗi hành động cụ thể để minh chứng cái tâm của người làm nghề.
Những sản phẩm từ nông nghiệp ngày càng được mở rộng đã thôi thúc họ phải xác định đúng thực phẩm sạch so với những sản phẩm được canh tác, chăn nuôi bình thường, để “trả công” cho bà con đúng với giá trị công sức đã bỏ ra. “Hành động của chúng tôi đều xuất phát từ sức khỏe của người tiêu dùng. Với nguyên tắc kinh doanh nhân bản, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho người tiêu dùng những điều tốt đẹp nhất, từ đó chúng tôi sẽ nhận lại sự ủng hộ và tin cậy của người tiêu dùng. Ở tầm vĩ mô, đối với người nông dân hiện nay vẫn còn 3 cái thiếu và cần đó là vốn; kiến thức khoa học công nghệ, tổ chức sản xuất; thị trường. Doanh nghiệp chúng tôi đã giải quyết 2 khó khăn trên là hợp tác giữa doanh nghiệp với nông dân, giữa doanh nghiệp với nhà khoa học… để cho ra đời sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, hiện diện trong những hệ thống siêu thị cả nước. Từ những thành công ở mảng thực phẩm thịt và trứng sạch, năm 2017 chúng tôi sẽ bước chân vào thị trường rau củ quả một cách bài bản và chuyên nghiệp”, anh Tú tâm sự. Thùy Dương- Công ty mẹ TikTok tuyên bố sẽ đóng cửa ở Mỹ thay vì bán lại
- Du lịch phục hồi, phân khúc khách sạn tại TP. Hà Nội trở lại trạng thái tốt nhất
- Thị trường livestream Việt Nam chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ
- Dừng khẩn cấp hệ thống giao dịch chứng khoán mới KRX
- Kinh tế biển Việt Nam - Tầm quan trọng và tiềm năng phát triển
Cùng chuyên mục
Công thức thành công của Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022 Sun Group
Một số cơ sở sản xuất sầu riêng tại Việt Nam đạt chuẩn
World Travel Awards vinh danh khách sạn Việt “phong cách nhất Châu Á”
7 tháng đầu năm, xuất khẩu linh kiện phụ tùng của THACO Industries tăng hơn 80% so với cùng kỳ
Vinamilk – 10 năm liền góp mặt trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn