Green vượt mặt ngôi sao mới nổi giành chiến thắng tại Portland

Tin tức golf | 09:16:00 04/09/2019

Sau chiến thắng vừa qua tại giải đấu Cambia Portland Classic, Hannah Green đã chứng tỏ bản thân có đủ năng lực để gia nhập đội ngũ của những người chơi golf đẳng cấp.

 Hannah Green

Trong khi đó Yealimi Noh – golfer 18 tuổi không phải là thành viên của LPGA cũng đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn chưa sẵn sàng để giành chiến thắng.

Với ba gậy dẫn trước của Green, cả hai luân phiên nhau gặt hái được nhiều birdie trong suốt vòng cuối. Mặc dù cố gắng đuổi kịp người đang dẫn đầu nhưng sai lầm tại 2 lỗ 16 và 18 đã khiến Noh phải nhường chiếc cúp lại cho golfer người Úc. Đây cũng là danh hiệu LPGA thứ hai trong mùa giải này của Hannah Green.

Chiến thắng đầu tiên của golfer 22 tuổi này diễn ra tại giải đấu KPMG Women’s PGA Championship hồi tháng Sáu. Noh chia sẻ đầy tiếc nuối: “Tôi đã nỗ lực hết mình. Chị Hannah đã chơi rất điềm tĩnh và luôn giữ vững phong độ, đặc biệt là ở những phút cuối trận đấu”.

PORTLAND, OREGON: Hannah Green, golfer người Úc đang trò chuyện cùng Yealimi Noh sau cú đánh tại lỗ số 5 trong vòng chung kết giải LPGA Cambia Portland Classic.

Noh là nữ golfer trẻ đến từ Concord, California. Cô đã từng chiến thắng liên tiếp các sự kiện như Girls’ Junior PGA Championship, U.S. Girls’ Junior và Canadian Women’s Amateur trong năm ngoái. Đầu năm nay, cô đã từ chối học bổng từ trường đại học công lập University of California, Los Angeles và chính thức thi đấu chuyên nghiệp. Ở độ tuổi 17, dù chưa thi đấu trên LPGA và Symetra nhưng Noh đã tham dự các giải đấu nhỏ và luôn tìm kiếm cơ hội vượt qua vòng loại của các sự kiện LPGA. Tại Thornberry Classic diễn ra vào tháng Bảy, Noh đã đạt thành tích cao – hạng 6 ngay trong lần đầu thi đấu trên tour.

Chiến thắng vào Chủ Nhật có lẽ đã giúp Noh có ngay cơ hội trở thành thành viên LPGA, nhưng hai bogey của cô đối đầu với 2 birdie của Green trong 4 lỗ cuối đã đập tan hy vọng này.

Ngọc Linh

Từ khóa: Hannah Green golf

Theo: golfandlife.com.vn